"หมากรุกไทย" โดยเจ้าภาพแผลงฤทธิ์ ส่งผลให้ทีมชาติไทย ชวดเหรียญรางวัลอย่างน่าเสียดาย

LIEKR:

นี่มัน 'ซีเกมส์' หรือ 'ซีโกง' กันแน่เนี่ยยย #ซีเกมส์2023

    เรียกได้ว่าโดนเล่นตั้งแต่วันแรกเลย สำหรับแข่งขันกีฬา "ซีเกมส์ 2023" ที่ประเทศกัมพูชา ที่ได้เริ่มขึ้นแล้ว โดยวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ทัพนักกีฬาหมากรุกทีมชาติไทยลงทำการแข่งขันเป็นวันแรก แต่กลับเจอการตัดสินที่ไม่เป็นธรรม ส่งผลให้นักกีฬาไทยชวดเหรียญรางวัลอย่างน่าเสียดาย

    โดยพบว่าในการรแข่งขันประเภทกหมากรุกชาย เดินเร็ว 5 นาที รอบแบ่งกลุ่ม "ทัพฟ้า คำหน่อแก้ว" นักกีฬาทีมชาติไทย ได้เจ้าภาพพยายามดึงเกมให้เสมอกับ ซอก ลิมเฮง มือ 1 ของกัมพูชา ทั้งที่ถ้าเดินต่อไทยจะได้เปรียบเพราะเวลาเหลือเยอะกว่า แต่เจ้าภาพพยายามดึงเกม เปิดวิดีโอว่ามีการเดินผิดกติกากันหลายครั้ง ก่อนที่กรรมการจะตัดสินให้เสมอกันไป 

 

Sponsored Ad

 

    ยังไม่จบเท่านั้น เพราะในรอบเย็นที่ไทยเจอกับเวียดนามเพื่อลุ้นเข้ารอบ ซึ่งเกมแรกไทยแพ้ ส่วนเกมที่ 2 หมากทรงเท่ากันทำท่าจะเสมอ เเต่ฝ่ายเวียดนาม เดินหมากเเล้วทำตัวหมากล้ม ซึ่งมันคือการทำฟาลว์ ถ้าครบ 3 ครั้งจะปรับเเพ้ และเราชี้ว่าทางเวียดนามเดินผิดกติกาไปแล้ว 2 ครั้ง พอจะถึงครั้งที่ 3 กลับไม่ให้เราชี้ กรรมการยืนรุมเป็น 10 คนกลับบอกว่าไม่ได้อีกทั้งให้เดินต่อจนจบ เพราะถ้าชี้เวียดนามจะถูกปรับแพ้ทันที

 

Sponsored Ad

 

.

    ซึ่งนายกหมากรุกไทย เผยว่า จังหวะนั้นตนไม่ได้อยู่ในสนามเนื่องจากโดนไล่ออกมาด้านนอก 2 ครั้งแล้ว ซึ่งพอไม่ได้อยู่ในพื้นที่ แล้วกรรมการให้เดินต่อ นักกีฬากลัวเวลาจะลดก็เลยรีบเดินต่อ แล้วพอมันครบ 64 ตา จบลงที่การเสมอกัน ทำให้ไทยจบเป็นอันดับ 3 ชวดเข้ารอบรองชนะเลิศไปลุ้นเหรียญรางวัล

.

ที่มา : nationtv, ThairathSport, The Club Channel

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ