อยากเป็น "ตุ๊กตาบาร์บี้" ลงทุนทำทั้งตัวตั้งแต่อายุ30กว่า ลั่น ไม่เป็นเหมือนฉันไม่เข้าใจหรอก

LIEKR:

ชีวิตเบื้องหลังของแต่ละคนล้วนมีเรื่องราว เธอก็เช่นเดียวกัน

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ที่ประเทศอังกฤษมีหญิงวัย 49 ปีคนหนึ่งแปลงร่างให้ตนเองกลายเป็น “ตุ๊กตาบาร์บี้”  เธอเริ่มมีความคิดนี้และทำศั ล ย ก ร ร ม ตั้งแต่อายุ 30 ปีเป็นต้นมา 

    โดยเธอมีอุดมคติว่า “อยากเป็นตุ๊กตาบาร์บี้จนกระทั่งอายุ 80 ปี”

 

Sponsored Ad

 

   ราเชล อีแวนส์ บาร์บี้ (Rachel Evans Barbie) เธอเริ่มเสริมหน้าอกตอนอายุ 30 กว่า จากนั้นก็เริ่ม เสริมริมฝีปาก,ผ่ า ตั ด ถุงไขมันใต้ตา รวมๆทั้งร่างกายแล้วก็ศั ล ย ก ร ร ม ไป 112 ครั้ง ทั้งใบหน้าของเธอก็ถูก ศั ล ย ก ร ร ม ตกแต่งใหม่ทั้งหมด สูญเงินไปกว่า 1,388,000 บาท 

    นอกจากนี้ในชีวิตประจำวันเธอก็จะคอยสังเกตรูปร่างหน้าตาภายนอกของเธอเสมอ หากเกิดริ้วรอยก็จะรีบไปทำหน้าใหม่ทันที คลินิกประจำของเธอก็จะฉี ด เสริมให้เธอทันที เพื่อให้ดูอ่อนเยาว์ไม่มีริ้วรอย

 

Sponsored Ad

 

    อีแวนส์ยอมรับว่า  ตนเองเริ่มติดการศั ล ย ก ร ร ม ไปแล้ว เพราะอยากให้ตนเองมองดูเหมือนตุ๊กตาบาร์บี้ และไม่ก ลั ว เรื่องผิวพรรณที่จะเหี่ยวย่น พร้อมกับตั้งเป้าหมายว่าจะเป็นตุ๊กตาบาร์บี้จนกระทั่งอายุ 80 ปี เธอภูมิใจและดีใจมากที่อายุมากขึ้นเรื่อย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไหร่ก็จะทำให้ดูเด็กลงเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังแอบกระซิบว่า ไม่มีความมั่นใจในตนเองเลย ทุกเช้าหลังตื่นนอนสิ่งแรกที่ทำคือต้องมาแต่งหน้าก่อนเสมอ (แน่นอนว่าต้องล้างหน้าแปรงฟันก่อนสิ) เพราะไม่อยากเห็นหน้าตนเองที่ไร้เครื่องสำอาง 

    เหตุผลสำคัญที่ทำให้เธออยากเป็นตุ๊กตาบาร์บี้ อาจเป็นเพราะในช่วงมัธยมเธอได้ สู ญ เ สี ย พ่ออันเป็นที่รักไป ส่วนแม่ก็ ป่ ว ย เป็น โ ร ค ซึ ม เ ศ ร้ า ขั้นรุนแรง ส่วนเธอก็ถูกเพื่อนๆในโรงเรียน รั ง แ ก อย่างหนัก จนเธอเองก็กลายเป็น โ ร ค ซึ ม เ ศ ร้ า เช่นกัน แต่หลังจากได้รับการรั ก ษ า ให้หายแล้ว ก็รู้สึกอยากเป็นตุ๊กตาบาร์บี้ เพราะเมื่อได้เป็นมันแล้วในใจมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก

 

Sponsored Ad

 

    และเธอก็เริ่มหลงรักสีชมพูขึ้นมาอย่างมาก ทำให้เธอเริ่มใช่ชุดสีชมพูทุกวัน แต่งตัวด้วยสีชมพูเช่นกัน ไม่เพียงเท่านี้ยังตกแต่งห้องนอน และบ้านให้เป็นสีชมพูเหมือนบ้านของตุ๊กตาบาร์บี้ในการ์ตูนเลย 

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังบอกว่า อีกเหตุผลที่อยากเป็นเหมือนตุ๊กตาบาร์บี้ก็เพราะสโลแกนของบาร์บี้คือ "คุณสามารถเป็นใครก็ได้ที่อยากเป็น ขอเพียงมีความเชื่อมั่น,ความรู้สึก เช่นนั้นความฝันของคุณก็จะสมหวัง"

.    

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

    ก่อนจะกลายเป็นตุ๊กตาบาร์บี้

    ในชีวิตของคนเราทุกคนล้วนต้องพบเจออุปสรรค ฉะนั้นต้องเข้มแข็งและก้าวข้ามผ่านมันไปให้ได้ หาสิ่งที่ตนเองรักเพื่อสร้างกำแพงปกป้องตนเอง....ขอให้ทุกคนค้นหามันให้เจอนะคะ

ที่มา:enanyang

แปลและเรียบเรียงโดย ป๋าเถิก เปิดกรุ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ