ตำรวจเดินผ่านมาเห็นท่ออุดตัน ไม่พูดมากนั่งก้มลง "ใช้มือเปล่า" ล้วงท่อทันที!

LIEKR:

แม้หน้าตาไม่ดี แต่ใจและการกระทำหล่อมาก

  หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เนื่องจากการกระทำอันมิชอบของคนกลุ่มหนึ่ง ทำให้ภาพพจน์ของตำรวจในแต่ละประเทศมืดมนไปเลย แต่ในความเป็นจริงแล้ว ตำรวจดีดียังมีอยู่จริง อันนี้ไม่ได้โม้นะ 

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยภาพ ตำรวจชาวมาเลเซียนายหนึ่งที่กำลังก้มหน้าก้มตาทำอะไรบางอย่างที่ริมถนนอยู่ ก็มีชาวเน็ตคนหนึ่งเห็นเข้า จากนั้นก็รีบควักมือถือขึ้นมาถ่าย แล้วโพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก

Sponsored Ad

 

    โดยผู้ตั้งโพสต์ได้เล่าว่า ตำรวจจารจรรายนี้กำลังมาสำรวจพื้นที่ตามปกติ ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาเรื่อยๆ แต่ในระหว่างนั้นเขากลับเห็นน้ำที่ท่วมขังอยู่ จึงใช้มือเข้าไปล้วงเข้าไปในท่อระบายน้ำเพื่อสำรวจว่ามีอะไรอุดตันอยู่หรือเปล่า จะได้ควักออกมาเพื่อช่วยระบายน้ำออกให้หมด น้ำจะได้ไม่ท่วม

 

Sponsored Ad

    ในคลิปเราจะเห็นว่าเขาไม่ใช่ใส่ถุงมือเลย ใช้มือเปล่าล้วงเข้าไปในท่อระบายน้ำ จะเห็นว่าสิ่งที่เขาล้วงออกมามีแต่เศษดินและอื่นๆมากมาย 

 

    ภายหลังทราบชื่อตำรวจจารจรรายนี้คือ Lans Koperal Mohd Amirul Mohd เป็นตำรวจในเขต จาลัน อิมบี ของกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

Sponsored Ad

    จากข้อมูลท้องถิ่นเปิดเผยว่า หลังจากที่มีการเผยแพร่เรื่องของตำรวจจารจรนายนี้ก็ได้รับการยกย่อง จาก Datuk Azisman Alias รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งประเทศมาเลเซียกล่าวว่า ตำรวจที่อยู่ในคลิปนี้มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่เป็นอย่างมาก ตำรวจคนอื่นๆน่าจะเอาเป็นตัวอย่าง ความรับผิดชอบและเอาจริงเอาจังในหน้าที่เหมือนเขา แถมยังเตือนประชาชนอย่าทิ้งอะไรข้างถนนหรือตามท่อระบายน้ำ เพราะมันจะทำให้ท่ออุดตัน โดยเฉพาะในช่วงฝนตกหนักน้ำก็จะท่วมขังได้ง่าย

 

ชมคลิป 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

 

ที่มา:noodou

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ