"กัปตันคิม" ยกย่อง "สาวไทย" เป็นต้นแบบของการพัฒนา หวังว่าเกาหลีใต้จะทำเหมือนไทยได้บ้าง

LIEKR:

อตีดกัปตันวอลเลย์บอลหญิงเกาหลีใต้ #คิมยอนคยอง พูดถึงสาว ๆ ทีมชาติไทยสายเลือดใหม่

        เชื่อว่าแฟน ๆ วอลเลย์บอลไทยคงไม่มีใครไม่รู้จักอตีดดาวตบกัปตันวอลเลย์บอลหญิงเกาหลีใต้ "คิม ยอน คยอง" (Kim Yeon-koung) หรือที่แฟน ๆ วอลเลย์บอลไทยคุ้นเคยกันในชื่อ "กัปตันคิม"

        ซึ่งอย่างที่ทราบกันว่าก่อนหน้านี้ทางสมาคมวอลเลย์บอลหญิงเกาหลีใต้ได้มีการติดต่อขอให้กัปตันคิมกลับมาเล่นทีมชาติอีกครั้ง หลังจากที่ทัพนักกีฬาวอลเลย์บอลสายเลือดใหม่ของเกาหลีใต้ทำผลงานไว้ไม่ค่อยดีนักในศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022

        ซึ่งทางด้านกัปตันคิมก็ได้ยืนยันอย่างหนักแน่นทันทีว่า ตนจะไม่กลับไปเล่นให้ทีมชาติเกาหลีใต้แน่นอน

 

Sponsored Ad

 

        โดยกัปตันได้ระบุต่อว่า เป็นกระบวนการที่พวกคุณต้องผ่านมันไปให้ แม้ตนจะกลับไปเล่นให้ทีมชาติอีกครั้ง แต่พวกเขาก็จะต้องผ่านกระบวนการนี้อีกครั้งอยู่ดีเมื่อตนรีไทร์ เพราะฉะนั้นมันคงจะดีกว่าถ้าพวกเขาจะได้ผ่านกระบวนการนี้ให้ได้ตั้งแต่ตอนนี้ ถ้าจะล้มก็ล้มตอนนี้เลยเสียดีกว่า

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้กัปตันคิมยังได้มีการพูดถึงทัพนักกีฬาวอลเลย์บอลสายเชือดใหม่ของทีมชาติไทยอีกด้วยว่า ฉันได้ดูทีมชาติไทยแข่งในศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก ครั้งนี้ ผู้เล่นตัวหลักคนปัจจุบันของทีมชาติไทยได้มีโอกาสได้ออกไปหาประสบการณ์ในลีกอาชีพไม่ว่าจะเป็น ลีกญี่ปุ่น และ ลีกตุรกี 

        เนื่องจากลีกในประเทศของพวกเขามีระดับที่ไม่ได้สูงมากนัก บวกกับตัวพวกเล่นของทีมชาติไทยไม่ได้สูงมาก การที่พวกเขาได้มีโอกาสไปเล่นลีกต่างประเทศนั่นทำให้พวกเขาแข็งแกร่งขึ้นมาก ๆ 

 

Sponsored Ad

 

        และตนก็หวังว่านักกีฬาวอลเลย์บอลของเกาหลีควรจะได้เรียนรู้วอลเลย์บอลระดับสูงผ่านการออกไปเล่นลีกต่างประเทศเช่นเดียวกับสาว ๆ ทีมชาติไทยชุดนี้

ที่มา : Instagram kimyk10

บทความแนะนำ More +