ชายใจดี ลากรถเข็น "ช่วยน้องหมาจรจัด " กว่า 500 ชีวิต ที่ไม่มีใครเหลียวแล

LIEKR:

เห็นแล้วน้ำตาไหลเลยค่ะ ขอบคุณจริงๆที่ช่วยน้องหมา

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เมื่อไม่กี่เดือนก่อน ช่างภาพ Stuart Williams กำลังขับรถออกจากเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งในเม็กซิโก เขาบังเอิญพบกับชายคนหนึ่ง กำลังเข็นรถอยู่ข้างถนนและถูกล้อมไปด้วยสุนัข

    สุนัขบางตัวนั่งอยู่บนรถเข็น บางตัวเดินนำหน้า และบางตัวเดินตามหลัง แต่ทุกตัวแกว่งหางอย่างมีความสุขและเห่าบ้างบางครั้ง ส่วนเจ้าของยังคงเข็นรถเข็นไปเรื่อยๆ ท่ามกลางความร้อน

     ต่อมาทราบว่าชายคนนั้นชื่อ Edgardo Perros เขาเดินเท้ากว่า 14,000 กิโลเมตร ทั่วเม็กซิโก เพื่อช่วยเหลือสุนัขป่วย และบาดเจ็บ ซึ่งในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา เขาได้ช่วยสุนัขเกือบ 500 ตัวแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    Edgardo เป็นคนที่อ่อนน้อมถ่อมตน มีความเห็นอกเห็นใจทุกชีวิตบนโลกใบนี้ ซึ่งทำให้ Stuart รู้สึกประทับใจมาก

 

Sponsored Ad

 

    Edgardo วัย 49 ปี บอกว่า “ไม่มีใครให้การช่วยเหลือสุนัขจรจัด ที่อยู่บนถนน ซึ่งทำให้ผมรู้สึกเจ็บปวดมาก แต่สิ่งที่ผมปวดใจที่สุดไม่ใช่การเห็นสุนัขถูกทารุณ ถูกทอดทิ้งหรือบาดเจ็บ  แต่เป็นการเห็นคนที่ลงมือทำอย่างนั้นกับพวกมัน”

    “ผมคิดว่าคนที่ตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ต้องการใครสักคน ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ เราต่างต้องการเพื่อนที่แบ่งปันความรักให้กัน แม้จะเล็กน้อยก็ตาม”

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อไหร่ที่ Edgardo ไปเจอสุนัขที่ป่วย เกินกว่าจะร่วมเดินทางไปกับเขาได้ เขาจะพักเป็นเพื่อนมัน และดูแลจนกว่าจะกลับมาอยู่ในสภาพปกติ แล้วค่อยออกเดินทางต่อด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

     ปัจจุบัน Edgardo เดินทางในระยะทางเกือบ 14,000 กิโลเมตร ซึ่งเป้าหมายของเขาเหลืออีกเพียง 1,432 กิโลเมตรเท่านั้น

    Edgardo มีสุนัขเป็นของตัวเอง 3 ตัว ซึ่งพวกมันอยู่เคียงข้างเขาตั้งแต่วันแรกที่ออกเดินทางเมื่อ 6 ปีก่อน น้องหมาทั้ง 3 ตัวประกอบด้วย Negro Blanco และ Chilletas

 

Sponsored Ad

 

นี่คือ Negro

Blanco

และ Chilletas

    ส่วนนี่คือ Patuleco มันเกิดมาพร้อมโรคขากาง นั่นหมายความว่ามันไม่มีหัวเข่า ตอนนี้มันอยู่กับ Edgardo เป็นเวลา 3 ปีแล้ว

 

 

Sponsored Ad

 

    Sin Pata เป็นหมา 3 ขา มันร่วมเดินทางกับ Edgardo เป็นเวลา 1 ปีแล้ว และกำลังอยู่ในช่วงรอการรับเลี้ยง

 

    China Pong ผู้น่ารัก มันอยู่บนถนนประมาณ 3 ปี แล้ว และกำลังรอบ้านหลังสุดท้ายเช่นกัน

Sponsored Ad

 

    Kiwi ถูกพบตอนที่มีปัญหาผิวหนังอย่างรุนแรง แต่ตอนนี้มันหายดีแล้ว และกำลังมองหาใครสักคนที่จะต้อนรับมันเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

 

    Enzo ติดเชื้อที่กระดูก ทำให้มันต้องตัดขาออกข้างหนึ่ง และขณะนี้มันกำลังพักฟื้นอยู่ในคลินิกสัตว์ โดยหลังจากหายดี มันจะได้เรียนรู้การเดิน 3 ขา จากอาสาสมัคร

 

    ขณะที่สุนัขตัวอื่นได้รับการทำหมัน ฉีดวัคซีน และกำลังเรียนรู้ที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เหมาะสม เพื่อเตรียมตัวสำหรับหาบ้านหลังสุดท้าย

 

.

.

    แม้จะช่วยเหลือสุนัขมาแล้วมากมาย และต่อให้เดินทางจนถึงเป้าหมายแล้ว Edgardo ตั้งใจว่าจะไม่หยุดอยู่แค่นั้น  แต่เขามุ่งมั่นที่จะมีชีวิตอยู่เพื่อสุนัขจรจัด ต่อไป 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<<<<

ข้อมูลและภาพจาก The Yogi Photographer

บทความที่คุณอาจสนใจ