เปิดชีวิตจุดเปลี่ยน "เท่ง เถิดเทิง" แจง "เมญ่า" ลูกใคร จากไม่มีเงิน-รถโดนยึด คิดผิดส่งลูกเรียนตปท.

LIEKR:

เท่ง เถิดเทิง รับคิดผิดส่งลูกชายเรียนต่างประเทศ ที่ผ่านมาโดนคนถามตลอดว่า "น้องเมญ่าลูกใคร"

    สำหรับนักแสดงตลกชื่อดังของเมืองไทย อย่าง เท่ง เถิดเทิง ที่ล่าสุดได้ออกมาเปิดใจ ตอบคำถามเรื่องราวชีวิตของตัวเองในอดีต พร้อมกับลูกชายสุดที่รัก ลงในยูทูบ

    เท่ง ได้เล่าเหตุผลที่ตั้งชื่อลูกชายคนนี้ว่า โหงวเฮ้ง เพราะเมื่อก่อนยังไม่มีชื่อเสียง ยังเป็นลิเกอยู่ แต่ชีวิตก็มีปัญหารุมเร้ามาก ไม่มีเงินที่จะผ่านรถต่อแล้วทำให้โดนยึด และได้มาอยู่กับแม่ของโหงวเฮ้ง และเริ่มต้นชีวิตกันใหม่

 

Sponsored Ad

 

    ตอนเล่นลิเกต้องโกนหนวดออก แต่ช่วงนั้นปัญหาเยอะ เลยปล่อยตัวเองจนหนวดเฟิ้ม และได้ไปเล่นกับตลกกับหม่ำ กลับมาที่บ้าน ก็มีคนจีนสูงอายุเข้ามาทักว่า โหงวเฮ้งดีนะมีเขี้ยวมังกรด้วย (หนวด) ก็เลยไว้มาตลอด หลังจากนั้นก็ค่อยๆ มีชื่อเสียงขึ้นมา พอมีลูกชายคนนี้ก็เลยตั้งชื่อว่าโหงวเฮ้ง เพื่อความเป็นมงคลของครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

    เท่ง ได้เผยอีกว่า ตอนส่งลูกชายไปเรียนเมืองนอก เหมือนคิดผิด ให้ลูกไปเรียนตั้งแต่เด็กๆ อาทิตย์แรกที่ไปอยู่นิวซีแลนด์ ถ้าโทรกลับมาเราจะรับกลับเลย อาทิตย์แรกไม่โทร เดือนหนึ่งไม่โทร 2 เดือนโทรมาที บอกสบายดี ไถสเกตบอร์ดลงภูเขามาเรียน จนครูโทรมาบอกว่าโหงวเฮ้งไปมีเรื่อง ไปต่อยนักเรียนคนอื่น

    โหงวเฮ้งเองก็บอกว่า ไปมีเรื่องกับคนเกาหลี ตอนนั้นเขามาแซว เขาแกล้งเราทั้งเทอม ทั้งโดนดูถูกและเหยียดหยาบ วันนึงมันเลยทันไม่ได้เลยบอกให้เขาถอดแว่นออก จากนั้นก็ต่อยเขา นั่นเป็นคนแรกที่ต่อยคน แต่สุดท้ายก็เคลียร์กันได้ เขาก็ยอมรับผิดและยอมรับว่าเขาดูถูกคนไทยจริงๆ แต่ตอนนี้เป็นเพื่อนกันแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ย้ายไปอยู่เมืองนอกตั้งแต่เล็กๆ ด้วยความที่ไม่ได้ใช้ภาษาไทย เวลาจะพูดไทยจะมีเอิ่มๆ ตลอดเหมือนต้องคิดคำในหัวไปด้วย หลายก็มองว่าเรากระแดะที่เป็นแบบนั้น 

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนถามว่าทำไมไม่เข้าวงการแบบพ่อเท่ง เขาบอกว่าไม่จำเป็นต้องเดินตามรอยพ่อ สมมติพ่อเป็นราชการ ลูกไม่จำเป็นต้องรับราชการก็ได้ อาจจะไปทำอย่างอื่นที่ชอบ แล้วอาจจะทำได้ดีกว่าไปบังคับ

    เมื่อถามว่าน้องเมญา เป็นลูกใคร หลายคนบอกว่าเป็นลูกของโหงวเฮ่ง ซึ่งคุณเท่งได้บอกความจริงว่า แท้จริงแล้วเป็นหลาน เขาลูกของน้องเมีย คนเข้าใจผิดคิดว่ามีลูกอีกคน เพราะเวลาออกสื่อเขามักเรียกเราว่า พ่อจ๋า คนก็คิดว่าเป็นลูกอีกคน

 

Sponsored Ad

 

    คุณเท่งบอกว่า ปกติเป็นคนใช้เงินไม่เป็น ไม่ชอบเดินห้าง ไม่ชอบเที่ยว นอกจากครอบครัวพาไป พกเงินติดตัวแค่ 300 บาท เสื้อผ้าหรือของแพงแทบไม่ซื้อเลย เพราะส่วนมากภรรยาจะซื้อให้

ชมคลิป

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ความเห็นจากชาวเน็ต

ที่มา : GangBad TM

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ