สาวธรรมดาเป็นที่ยอมรับของราชวงศ์ ได้แต่งงานกับเจ้าชาย แต่ไม่อยู่เฉย ทำงานหาเงินเอง

LIEKR:

ไม่แปลกเลย.. ที่ครอบครัวของเจ้าชายเบลเยียมจะยอบรับผู้หญิงคนนี้

        เด็กผู้หญิงไม่น้อยล้วนเคยใฝ่ฝันที่จะได้แต่งงานกับเจ้าชาย และมีชีวิตที่มีความสุขตลอดไป แต่เรื่องราวของคนธรรมดาแต่งงานกับเจ้าชาย ไม่ได้เป็นแค่เรื่องโรแมนติกในนิยาย 

        แต่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง หญิงสาววัย 33 ปีจากกวางตุ้ง ได้แต่งงานกับเจ้าชายแห่งเบลเยียมเมื่อ 7 ปีที่แล้ว กลายเป็นเจ้าหญิงเอเชียคนแรกในประวัติศาสตร์ราชวงศ์ยุโรป ที่ผู้คนอิจฉา

        เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า หญิงสาวคนนี้คือ Li Ran หลังจากที่เธอได้รับปริญญาจากคณะเศรษฐศาสตร์ในปักกิ่งเมื่อปี 2006 เธอก็เดินทางไปศึกษาต่อที่ปารีส เรียนภาษาฝรั่งเศส การตลาด และ MBA อย่างต่อเนื่อง เธอสามารถพูดภาษาจีน, อังกฤษ และฝรั่งเศส ได้เป็นอย่างดี 

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากเรียนจบ ก็ได้ทำงานเป็นพนักงานขายสิ้นค้าแบรนด์เนม จนถึงปี 2009 เธอก็ได้พบกับเจ้าชาย Charles ชาวเบลเยี่ยมที่ทำงานในปารีส (Charles-Joseph Malcolm de Ligne-La Tremoille) หลังคบกันได้ 1 ปีครึ่งก็ตัดสินใจจูงมือกันเข้าสู่ประตูวิวห์ ผ่านไป 2 ปีก็ให้กำเนิด Amadeo ลูกชายสุดน่ารัก

 

Sponsored Ad

 

        ตอนนั้น Li Ran เพิ่งอายุ 26 ปีส่วนเจ้าชายอายุ 30 ปี แม้ว่าจะจัดเพียงงานแต่งงานเรียบง่ายในเบลเยียม แต่ราชวงศ์ก็ให้ Li Ran สวมชุดแต่งงานสีแดงแบบจีนที่ออกแบบโดย Gerald Watelet นักออกแบบชาวเบลเยียม 

        และเจ้าชายที่ยืนอยู่ข้างกายก็สวมชุดสีขาวและแดง เหมือนเป็นสัญลักษณ์ว่านับตั้งแต่วันนั้น ราชวงศ์ยอมรับเธอเป็นเจ้าหญิงเอเชียอย่างเป็นทางการ และให้เธอกลายเป็นสมาชิกราชวงศ์คนหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

        ในความเป็นจริง ครอบครัวของเจ้าชาย Charles เป็นหนึ่งในขุนนางที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียงที่สุดในพื้นที่นับตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 ในตอนนั้นบรรพบุรุษของเขาตามมาในสงครามครูเสด และประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ได้รับรางวัลมากมายและยศถาบรรดาศักดิ์ 

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากนั้นก็ได้รับตำแหน่งเป็นเจ้าชายในจักรพรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์รูดอล์ฟที่สองชื่อนี้สืบทอดมานับตั้งแต่นั้น

        แม้ว่าเจ้าชาย Charles จะเป็นขุนนาง แต่จริง ๆ แล้วครอบครัวของเขาก็ไม่ได้มีอำนาจอะไร ดังนั้น Li Ran ก็ไม่ได้กลายเป็นเจ้าหญิง มีข่าวลือว่าพ่อของ Li Ran คือ Li Yuhui เป็นนายกเทศมนตรีของ Huizhou หรือข้าราชการระดับสูง 

 

Sponsored Ad

 

        ดังนั้นหลังจากการแต่งงานเธอไม่ได้มีชีวิตเหมือนเจ้าหญิงคนอื่น ๆ แต่ใช้ชีวิตแบบคนธรรมดา เธอใช้ความรู้ที่ได้ร่ำเรียนมาทำงานเป็น account executive ของแบรนด์ Dior สุดท้ายเธอยังติดอันดับที่สองของ “ผู้หญิงจีนที่ประสบความสำเร็จ” ในนิตยสารแฟชั่น VOGUE เมื่อปี 2015 เพื่อเป็นการยืนยันว่า “ความรู้สามารถเปลี่ยนแปลงโชคชะตา”

        การศึกษาและความสำเร็จของ Li Ran สูงมาก ไม่แปลกเลยที่ครอบครัวของเจ้าชายเบลเยียมจะยอบรับเจ้าหญิงจีนคนนี้ได้

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

แปลและเรียบเรียงโดย มนุษย์ป้า

บทความที่คุณอาจสนใจ