พ่อเลี้ยงเดี่ยวรู้สึกผิดที่ทำเป็นแค่ ผูกผมหางม้า ให้ลูกสาว จากนั้นไม่นาน เขาก็ทำผมให้ลูกสาวได้เหมือนช่างมืออาชีพ

LIEKR:

เป็นเรื่องที่อ่านแล้วอบอุ่นใจจริง ๆ ไม่ง่ายเลยที่จะเลี้ยงลูกสาวด้วยตัวคนเดียว คุณพ่อเก่งมาแล้วจริง ๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ  

        เด็กผู้หญิงส่วนมากตอนเล็กๆเวลาออกจากบ้าน หน้าที่ทำผมให้ลูกสาวก็จะเป็นของคุณแม่…

        แต่สำหรับ Greg Wickherst คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวจากรัฐโคโลราโดแล้ว แรกๆเขาไม่รู้จะทำยังไงกับผมของ Lzzy ลูกสาวตัวน้อย แต่เพื่อให้ลูกน้อยมีผมสวยออกจากบ้านทุกวัน เขาจึงตัดสินใจไปขอให้ช่างทำผมช่วย

 

Sponsored Ad

 

.

        หลังจาก Greg แยกทางกับภรรยา การทำผมของ Lzzy ก็ตกเป็นหน้าที่ของเขา แต่เขาก็ทำเป็นแค่ผูกหางม้าให้ลูกสาว เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆ เขาก็พบว่าลูกสาวก็อยากทำผมน่ารักๆเหมือนเด็กผู้หญิงคนอื่นๆ แต่เขากลับทำไม่เป็น

 

Sponsored Ad

 

.

        ครั้งแรกที่ Greg ตัดหน้าม้าให้ Lzzy เขาคิดว่าก็แค่การเอากรรไกรมาตัดผมง่ายๆ ปรากฏว่าตัดไปตัดมาผมลูกน้อยก็กลายเป็นเหมือนรังนก “ในฐานะพ่อ ผมรู้ตัวว่าผมขาดอะไรบางอย่างไป และผมต้องพัฒนา”

 

Sponsored Ad

 

        โชคดีที่เขาบังเอิญพบว่ามหาวิทยาลัย IntelliTec ที่เขาทำงานอยู่เพิ่งเปิดแผนกความงาม เขาก็เลยถือโอกาสทุกวันตอนพักกลางวัน ไปให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำผมอย่าง Peggy Gunthur ช่วยสอนให้ Peggy ก็เลยแนะนำว่านักเรียนในคลาสสามารถช่วยเขาได้ โดยนักเรียนเมื่อได้ยินก็ยินดีช่วยทันที

        ด้วยคำแนะนำคำสอนของนักเรียนเหล่านี้ Greg ก็สามารถทำผมได้ 2-3 ทรงในเวลาไม่นาน “ผมได้รู้จักกับ Ashley Rivera เธอกับผมนั่งกันอยู่หลังหัวหุ่น แล้วเธอก็ทำให้ผมดู ผมพบว่าหลายๆอย่างง่ายกว่าที่ผมคิดเยอะ”

 

Sponsored Ad

 

        “เปียบางอย่างยากมาก แถม Lzzy ก็ยุกยิกไปมา ทำให้ทำยากขึ้นไปอีก”

 

Sponsored Ad

 

.

        ทุกวันนี้ Greg ไม่ใช่คุณพ่อที่ทำเป็นแค่ผูกหางม้าอีกต่อไป ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นเปียแบบไหน ก็ไม่ยากเกินฝีมือเขา แถมฝีมือดีไม่แพ้ช่างมืออาชีพเลยด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

มาลองดูกัน

ไม่น่าเชื่อว่านี่เป็นฝีมือของคุณพ่อ!

 

พูดได้คำเดียวว่าความรักของพ่อยิ่งใหญ่มาก

Sponsored Ad

.

 

        ตอนนี้ Lzzy ไม่ต้องอิจฉาเพื่อนอีกต่อไปแล้ว เพราะเธอมีผู้เชี่ยวชาญอยู่ที่บ้านเองเลย

.

.

 

        ส่วน Greg เองก็จะโพสภาพผลงานและฝีมือของตัวเองลงเฟซบุ๊กทุกวัน จนคนมากมายเข้ามาคอมเม้นท์ และมีไม่น้อยที่ว่า : “อยากเป็นลูกสาวคุณจังเลย”

.

        เขาอยากให้เรื่องราวของเขา ทำให้พ่อแม่รู้จักที่จะใช้เวลาอย่างมีความสุขร่วมกับลูกๆ “ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนผ้าอ้อม ลูกโวยวายในร้าน เป็นไข้กลางดึก อาเจียนใส่มือคุณ หรืออะไรก็ตาม ทุกๆเหตุการณ์ล้วนมีค่า และมันจะไม่เกิดขึ้นอีก”

        “ในวันหนึ่ง ช่วงเวลาที่ผมชอบมากที่สุดคือตอนที่ปลุกให้แกตื่น แกจะงอแงไม่ยอมลุก ผมก็จะเอาหน้าแกมาซุกไว้ที่คอผม เวลานั้นผมรู้สึกได้ถึงความรักและความเชื่อใจ นี่เป็นรางวัลที่มีค่าที่สุดสำหรับการดูแลลูก” จากคำพูดของเขา สามารถรับรู้ได้ว่าเขารักลูกสาวมากแค่ไหน ไม่แปลกที่เขาจะสามารถเรียนทำผมได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากความรักเอาชนะได้ทุกอย่าง

▼มาดูเวลาที่ Greg ทำผมให้ลูกสาวกัน!

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

        ว้าว… เราเป็นผู้หญิงแท้ๆยังทำไม่ได้ขนาดนี้เลย มีคุณพ่อน่ารักขนาดนี้ Lzzy เป็นเด็กที่มีความสุขมากจริงๆ

ที่มา : LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ