หนุ่มก่อสร้างโคตรเฮง "ถูกลอตเตอรี่ 4,000 ล้านบาท" ไม่เคยลืมตัว ขอกลับไปทำงานตามปกติ

LIEKR:

สุดยอดค่ะ สงสัยรักในเนื้องานจริงๆ

    หลายคนที่เป็นนักเสี่ยงดวง ต่างเฝ้าฝันว่าสักวันจะถูกรางวัลใหญ่ เพื่อจะได้มีชีวิตที่สบายเสียที ไม่ต้องทำงานอีกต่อไปแล้ว แต่คยไม่ใช่กับ Steve Thomson นักเสี่ยงดวงรายนี้ ที่แม้จะถูกลอตเตอรี่ 4,000 ล้านบาท แต่เจ้าตัวยังคงกลับไปทำงานตามปกติ

    หนุ่ม Steve Thomson เป็นอีกคนหนึ่งที่ถูกรางวัล EuroMillions มูลค่ากว่า 4,000 ล้านบาท แต่สิ่งที่เขาทำหลังจากนั้นก็คือซื้อรถแวนมือสอง 1 คัน เพื่อเอาไว้ใช้ทำงานก่อสร้างที่เขาทำประจำอยู่

 

Sponsored Ad

 

    เขาเลือกที่จะประหยัดเงินโดยการไม่ซื้อรถใหม่ ใช้เงินอย่างคุ้มค่าในการเลือกสิ่งที่มีประโยชน์ต่อการทำงาน เขาในวัย 42 ปี ก็ยังไปทำงานตามเดิมที่ West Sussex ซึ่งเป็นละแวกบ้าน ออกไปติดตามประตูหน้าต่างให้กับลูกค้าตามปกติ

 

Sponsored Ad

 

    และตอนนี้เขาก็ยังอยากทำงานมากขึ้นไปอีก แถมพอถูกหวย เพื่อนที่ทำงานก็ชอบแซวเขาหนักยิ่งกว่าเดิม ก่อนหน้านี้เขาเคยไม่คิดเงินลูกค้าครั้งหนึ่งเพื่อเป็นของขวัญวันคริสต์มาส

    และไม่ใช่แค่รายเดียว พอเขาถูกลอตเตอรี่ ก็ได้มีนักข่าวไปสัมภาษณ์ลูกค้า หลายรายบอกว่าเขาไม่ได้เก็บเงินค่าติดตั้งเลย 

 

Sponsored Ad

 

    ลูกค้ารายหนึ่งให้สัมภาษณ์ว่า “เราไม่ได้ถามเขาเกี่ยวกับเรื่องที่เขาถูกลอตเตอรี่เพราะคงมีคนถามเยอะแล้ว ฉันคิดว่ามันคงดีถ้าให้เขาได้ทำงานที่เขาต้องการไม่ต้องมีเรื่องเงินมาเกี่ยวข้องแล้ว”

    Steve เล่าว่า “ตอนแรกผมก็ตกใจ แต่ผมก็ต้องทำงานต่อไป ผมไม่ใช่คนที่จะหยุดนิ่ง เพื่อนร่วมงานก็รู้ว่าเวลาที่เขาต้องการความช่วยเหลือ ผมก็พร้อมที่จะไปช่วย” 

 

Sponsored Ad

 

    แต่เขาก็ยังมีเป้าหมายใหญ่ๆ ของเขาอีกอย่าง เมื่อเขาทำงานไปถึงจุดหนึ่งแล้ว เขาก็อยากพัก แล้วย้ายไปอยู่กับภรรยาและลูกที่บ้านที่ใหญ่กว่านี้

ข้อมูลและภาพจาก catdumb

บทความที่คุณอาจสนใจ