สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซีย อภิเษกสมรสอดีตนางงาม วัย 25 เจ้าของมงกุฎมิสมอสโก

LIEKR:

สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซีย อภิเษกสมรสอดีตนางงาม วัย 25 เจ้าของมงกุฎมิสมอสโก

        เมื่อเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า สมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมมัดที่ 5 สุลต่านแห่งรัฐกลันตัน ยังดีเปอร์ตวนอากง พระองค์ที่ 15 และพระองค์ปัจจุบันของมาเลเซีย พระชนมพรรษา 49 พรรษา ทรงเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับ ออกซานา โวเอโวดินา หญิงสาวชาวรัสเซีย วัย 25 ปี อดีตนางงามเจ้าของตำแหน่ง Miss Moscow 2015 

Sponsored Ad

        ที่คอนเสิร์ตฮอลล์ในย่านบาวิคา เมืองโอดินท์ซอฟสกี แคว้นมอสโก ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศรัสเซีย ในวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

Sponsored Ad

        สมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมมัดที่ 5 ทรงมีพระนามเต็มว่า "เติงกู มูฮัมหมัด ฟาริส เปตรา อิบนี เติงกู อิสมาอิล เปตรา" พระองค์ทรงได้รับการเลือกตั้งให้เป็นยังดีเปอร์ตวนอากง หรือประมุขแห่งประเทศมาเลเซีย 

Sponsored Ad

        ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2559 พระองค์ทรงจบการศึกษาจากโรงเรียนโอกแฮม ในรัตแลนด์เคาน์ตี ประเทศอังกฤษ ทรงศึกษาต่อที่วิทยาลัยเซนต์ ครอส มหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด และโรงเรียนธุรกิจยุโรป หรือ อีเอสบี (ESB - European Business School) ในกรุงลอนดอน

Sponsored Ad

        ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลที่แน่ชัดว่าพระองค์ทรงรู้จักกับออกซานาได้อย่างไร แต่ก่อนหน้านี้มีการรายงานออกมาว่า ออกซานาได้เข้าพิธีเปลี่ยนศาสนาจากศาสนาคริสต์เป็นอิสลาม ตั้งแต่เดือนเมษายน 2561 และได้ใช้ชื่อมุสลิมว่า "ริฮานา"

Sponsored Ad

        สำหรับประวัติส่วนตัวของออกซานานั้น เชื่อกันว่าเธอเรียนจบด้านธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์เปลคานอฟ พ่อของเธออายุประมาณ 50 ปลาย ๆ ประกอบอาชีพศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์อยู่ที่รัสเซีย 

Sponsored Ad

        แม่ของเธอเคยผ่านการประกวดนางงามมาแล้ว ในสมัยที่รัสเซียยังเป็นสหภาพโซเวียต ออกซานาเองก็เดินตามรอยเท้าของแม่ทางด้านนี้ เธอเข้าประกวด Miss Moscow ในปี 2558 และได้มงกุฎมาครอง ออกซานาเคยให้สัมภาษณ์ในช่วงนั้นว่า เธอใฝ่ฝันอยากเป็นดีไซเนอร์ เนื่องจากเธอชื่นชอบการออกแบบเสื้อผ้าเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะชุดว่ายน้ำ และตัดเย็บเสื้อผ้าเป็นงานอดิเรก

Sponsored Ad

        ทั้งนี้ไม่ทราบแน่ชัดว่าออกซานาเคยแต่งงานมาแล้วหรือไม่ เนื่องจากเธอใช้นามสกุลโวเอโวดินา ซึ่งไม่ใช่นามสกุลแต่กำเนิดของเธอ โดยนามสกุลของพ่อเธอคือ กอร์บาเตนโก ข้อมูลของสำนักข่าวแห่งหนึ่งในกัวลาลัมเปอร์ ระบุว่า หลังจากนี้เป็นต้นไป ออกซานาจะเป็นที่รู้จักในชื่อ "ริฮานา ออกซานา กอร์บาเตนโก" อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเธอจะมีชื่อตามสถานะใหม่ว่าอย่างไร

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ