2 พี่น้องถักตุ๊กตาขายเลี้ยงชีพ แต่เจอพิษโควิดขายไม่ออก เลยปรับตัวหันมาเย็บแมสก์ขาย

LIEKR:

ชีวิตไม่สิ้นก็ดิ้นรนสู้ต่อไป

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

   วันนี้แอดมินจะขอนำเสนอเรื่องราวของ 2 สาวพิการชาวยโสธร ที่ไม่ย่อท้อต่อชีวิต แม้จะไม่ได้เกิดมาสมบรูณ์ปกติเหมือนคนทั่วไป แต่ตราบใดที่ยังมีเรี่ยวแรงพอก็จะใช้กำลังหาเงิน หารายได้ประทังชีวิตต่อไปให้ได้ 

    สองพี่น้องคู่นี้ คนพี่ จรูญศรี ศรีมันตะ หรือ สายฝน อายุ 41 ปี ส่วนคนน้องมีชื่อว่า อุไรวรรณ ศรีมันตะ หรือ น้องฟ้า อายุ 25 ปี

 

Sponsored Ad

 

    ทั้ง 2 พิการตั้งแต่กำเนิดจาก โรคกระดูกเปราะ อาการคือ กระดูกจะหักได้ง่าย ปวดจุดไหน กระดูกก็จะแตกและหักจุดนั้น จนต้องใส่เหล็กเสริมที่ขา นอกจากนี้ สายฝน ยังเจอโรครุมเร้าอีก ทั้งโรคเกี่ยวกับปอด จะทำให้เหนื่อยง่าย และซีสต์ในมดลูก เวลามีรอบเดือน ก็จะมาหนัก และทำให้เหนื่อยหนักกว่าเดิม

 

    ชีวิตสุดเวทนา ร่างกายไม่สมบูรณ์ ผิดรูป ใช้ชีวิตด้วยการคลาน หรือการถัดก้น ความฝันที่อยากจะมีขาสวยๆ เดินเหินสะดวกสบายเหมือนคนอื่น คงไกลเกินเอื้อม...

 

Sponsored Ad

 

    ตลอดเวลาที่ผ่านมา ทั้ง 2 ดิ้นรนสู้ ฝึกอาชีพมาหาเลี้ยงตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นถักโคเชต์เป็นตุ๊กตายัดนุ่น ทำเป็นพวงกุญแจขาย ถักเป็นถุงใส่แก้วเก็บความเย็น

 

Sponsored Ad

 

.

.

    โดย สายฝน ได้ไปขายของที่ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย อ.วังน้อย จ.อยุธยา ส่วน ฟ้า เดิมอยู่ที่บ้านเกิด จ.ยโสธร แต่ตอนนี้มาช่วยพี่ที่อยุธยา โดยเช่าบ้านอยู่ ใน ต.ลำไทร อ.วังน้อย

 

 

Sponsored Ad

 

    ปกติหาเลี้ยงชีพก็ยากอยู่แล้ว หาเช้าก็พอได้มีซื้อข้าวกินไปวันๆ ช่วงนี้มาเจอพิษโควิด-19 ซ้ำเติมอีก ขายของไม่ได้ ทำไงได้ล่ะ นอกจากนอนร้องไห้ มองกองสินค้าที่ทำไว้ ขายก็ไม่ออก กินก็ไม่ได้ แต่นั่นไม่ใช่ทางตัน พวกเธอปรับตัวมาทำแมสก์ขาย ทั้งแมสก์คนทั่วไป แมสก์แม่ชี และแมสก์พระ สำหรับคนใจบุญที่จะช่วยซื้อของเธอไปถวายที่วัด

 ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    ทั้งหมดนี้ คือสิ่งที่ 2 สาว เล่าให้เจ้าของเพจ "นางฟ้าซาลอน" ฟัง เบื้องต้นตอนนี้ทางเพจได้เข้าไปให้การช่วยเหลือแล้ว และขอส่งกำลังใจไปช่วย 2 สาวสู้ ๆ ต่อไป นะคะ! 


ที่มา : ejan, เพจนางฟ้าซาลอน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ