หนุ่มมีรายได้เดือนละล้าน แต่ยืนยันที่จะ "ไม่ซื้อบ้าน" ขอเช่าห้องเดือนละ 600,000 อยู่

LIEKR:

บางทีนี่อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับเขา แต่ถ้าเป็นคุณจะเลือกซื้อหรือเช่าอยู่คะ

        สื่อต่างประเทศรายงานว่า ดารานักร้องชาวฮ่องกง ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังอย่าง Benny Chan และภรรยานางแบบ Lisa Jiang Lisha ได้แบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับการเตรียมจัดงานปาร์ตี้ฉลองวันคล้ายวันเกิดให้ลูกสาวคนโต Cyrus ซึ่งปีนี้อายุ 6 ขวบ

        สื่อต่างประเทศรายงานว่า Benny Chan และลูกสาวทั้งสามคนช่วยกันเป่าลูกโปร่งกันเต็มบ้านไปหมด ในภาพเราจะเห็นภายในบ้านของเขาตกแต่งอย่างอบอุ่น ทำให้หลายคนอดใจไม่ได้ที่จะสังเกตข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านของเขา หน้าต่างของห้องรับแขกที่สูงจากเพดานจรดพื้นขนาดใหญ่ และยังเผยให้เห็นมุมวิวทิวทัศน์ทะเลด้านนอกได้อย่างกว้างขวาง เนื่องจากบ้านของพวกเขาอยู่บนอาคารสูง นอกหน้าต่างมีภาพตึกที่เรียงรายมากมาย และยังเห็นท้องฟ้าสีฟ้าอย่างชัดเจน เพราะบ้านของพวกเขาตั้งอยู่ใจกลางฮ่องกง

 

Sponsored Ad

 

        แต่ที่ยิ่งทำให้หลายคนอิจฉาก็คือ นอกจากมีบ้านอยู่ใจกลางเมืองแล้ว ชั้นบนสุดของบ้านยังมีสระว่ายน้ำส่วนตัวอีกด้วย เราจะเห็นว่าครอบครัวนี้ค่อนข้างมีความสุขสนุกครื้นเครงมาก จัดงานปาร์ตี้วันเกิดลูกสาวคนโต มีการปิ้งย่างขอบสระน้ำด้วยดูแล้วน่าจะเป็นชีวิตในฝันที่หลายคนอยากได้มาก

 

Sponsored Ad

 

        แน่นอนว่าบ้านแบบนี้ในทำเลแบบนี้ราคาก็ไม่เบาแน่ ๆ แหล่งข่าวท้องถิ่นบอกว่า เขาอาศัยอยู่ในใจกลางเมืองฮ่องกง ซึ่งเป็นทำเลที่ดีมาก เห็นวิวทะเล บ้านแต่ละหลังของที่นี่มีพื้นที่มากกว่า 200 ตารางเมตร มีชั้นบนและล่างได้รับการตกแต่งทั้งสองชั้น แถมยังมีสระว่ายน้ำส่วนตัวและสวนเล็ก ๆ อีกด้วย นี่คือมาตรฐานบ้านคนมีฐานะของที่นี่

 

        แต่สิ่งที่น่าเสียดายคือ บ้านพักที่กว้างขวางทำเลดีวิวสวยนี้ ที่จริงไม่ใช่บ้านของเขาหรอกนะ เพราะเขาเป็นเพียงผู้เช่าเท่านั้น นับว่าเป็นเรื่องที่หายากมากที่ดาราดังระดับรายได้เดือนละเกือบล้านอย่างเขาจะเช่าบ้านหรูอยู่อาศัย การกระทำนี้ของเขาทำให้หลายคนยิ่งสงสัยมากขึ้น และคิดว่าทำไมต้องมาเช่าบ้านอยู่ด้วย

 

Sponsored Ad

 

        เนื่องจากในปี 2017 Benny Chan ถูกเชิญให้เข้าร่วมในรายการวาไรตี้หนึ่ง ซึ่งในรายการได้ติดตามเขาเพื่อมาถ่ายทำบ้านพักของเขา โดยเขาพาชมและแนะนำว่า นี่คือบ้านที่มีความกว้างประมาณ 100 ตารางเมตร พวกเขาอาศัยอยู่แออัดร่วมกัน 6 คน ซึ่งก่อให้เกิดความไม่สะดวกมากมาย

 

Sponsored Ad

 

.

        เป็นเพราะว่าห้องนอนไม่เพียงพอ ลูกสาวของเขานอนเตียง 2 ชั้นเพื่อประหยัดพื้นที่ บางคนต้องนอนโซฟา เพราะในแต่ละห้องมีข้าวของมากมายเต็มไปหมด ซึ่งไม่เหมือนบ้านดาราทั่วไปเลย ทำเอาแฟนคลับของเขาถึงกับไม่เชื่อสายตา

        หลังจากที่คลิปรายการนี้ถูกถ่ายทอดออกอากาศไปได้ไม่นาน ก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันมาก เขาก็เลยแอบย่องพาครอบครัวย้ายเข้าไปอาศัยในบ้านหรู ซึ่งภายหลังเมื่อสื่อรู้เข้าก็พยายามขุดคุ้ยเรื่องราวเกี่ยวกับเขามากขึ้น ทำให้ทราบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการย้ายเข้าไปอยู่บ้านหรูหลังนี้และรู้อีกว่านี่คือบ้านเช่า

 

Sponsored Ad

 

        แม้ว่าราคาค่าเช่าต่อเดือนจะสูงถึง 140,000 ดอลลาร์ฮ่องกง (ราว 600,000 บาท) แต่ภายในบ้านก็มีพื้นที่มากพอให้ลูก ๆ ทั้ง 4 คนวิ่งเล่นได้ หลังจากที่ย้ายเข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้แล้ว ทั้งคู่รู้สึกมีความสุขมากกับชีวิตการอาศัยในบ้านหรูแบบนี้ โดยเฉพาะลูก ๆ และภรรยาต่างก็ชอบบ้านหลังนี้มาก จนไม่อยากย้ายไปอยู่ที่ไหนแล้ว มันเป็นบ้านที่สมบูรณ์แบบสำหรับครอบครัวเขาจริง ๆ

 

Sponsored Ad

 

        มีชาวเน็ตผู้ใจดีออกมาคิดค่าเช่ารายปีให้พวกเขาด้วยว่า หากเช่าเดือนละ 120,000 ดอลลาร์ฮ่องกง (ราว 510,000 บาท) ฉะนั้นถ้าเช่า 2 ปี ก็จะเป็นรายจ่ายที่สูงถึง 2.88 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (ราว 12.3 ล้านบาท) เป็นจำนวนเงินที่ไม่น้อยเลยจริง ๆ แล้วก็มีคนสงสัยว่า ทำไมไม่นำเงินค่าเช่าบ้านที่มากมายเหล่านี้ ไปซื้อบ้านหลังใหม่เป็นของตนเองซะเลย

.

ที่มา : twgreatdaily | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ