หญิงผู้ผ่านชีวิตแต่งงาน 3 ครั้ง เลิกทั้ง 3 ครั้ง ทุ่มเทเงินเพื่อสามี กว่าจะรู้ว่า "อยู่คนเดียวดีที่สุด"

LIEKR:

สุดท้ายก็เหลือแค่ตัวเอง...

    เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า Wu Xiuzhu ที่เคยใส่ชุดติดเลื่อมวิบวับ สวมรองเท้าส้นตึก ทาอายชาโดว์สีน้ำเงินเขียวร้องเพลงบนเวที ฉายา “แมวป่าน้อย” เธอเข้าวงการเป็นนักแสดงเด็กตั้งแต่อายุ 8 ขวบ อยู่ในวงการเพลงมากว่าครึ่งศตวรรษ ออกอัลบั้มมากกว่า 40 อัลบั้ม

    ปัจจุบันเธอในวัย 71 ปียังคงยืนหยัดอยู่ในวงการบันเทิง กลายเป็นศิลปินแห่งชาติ แต่ที่ไม่ค่อยมีใครรู้ก็คือ Wu Xiuzhu ที่ใช้เสียงเพลงเป็นกำลังใจให้ผู้คนมากมาย กลับมีชีวิตรักที่ลุ่มๆ ดอนๆ ชีวิตคู่ของเธอ 3 ครั้งต้องเปิดฉากลง ถึงวันนี้ก็อยู่ตัวคนเดียว

 

Sponsored Ad

 

    จากการรายงานของ Liberty Times เมื่อวันที่ 12 ที่ผ่านมาขณะไปร่วมงานเปิดตัวละครเรื่องใหม่ เธอถูกนักข่าวถามว่ายังอยากหาใครสักคนมาอยู่เป็นคู่ชีวิตมั้ย เธอที่ผ่านชีวิตคู่มา 3 รอบคิดอยู่นานก่อนจะตอบว่า “ไม่มีความหมายอะไร ความรักมีทั้งความหอมหวานและขมขื่น แต่ไม่สนุก”

 

Sponsored Ad

 

    นึกถึงชีวิตแต่งงาน 3 ครั้งที่ผ่านมา ใบหน้า Wu Xiuzhu ก็เผยความขมขื่นออกมา บางทีอาจจะเกี่ยวข้องกับประสบการณ์ในวัยเด็กของเธอ เธอถูกคนรับไปเลี้ยงตั้งแต่เล็กๆ Wu Xiuzhu สารภาพว่า ปรารถนาจะได้รับความรักและความอบอุ่นจากครอบครัว 

    ดังนั้นตอนอายุ 17 เธอจึงไม่สนใจคำคัดค้านของแม่บุญธรรม ยืนกรานที่จะแต่งงานกับมือกลองวงหนึ่ง แถมยังมีลูกกับเขาสองคน จากนั้นพร้อมๆ กับอายุที่มากขึ้น สองคนตระหนักได้ว่าการแต่งงานไม่ใช่นิทานวัยเด็ก พอตระหนักได้ถึงความจริงก็เลยเลือกที่จะแยกทางกัน

 

Sponsored Ad

 

    มาถึงสามีคนที่ 2 เรียกได้ว่าเป็นผู้มีบุญคุณของ Wu Xiuzhu เพราะสามีมีแบ็คกราวด์ด้านดนตรี เขาไม่เพียงรักเธอ แต่ยังมองเห็นพรสวรรค์ในการร้องเพลงของเธอ เขาสอนให้เธอเปลี่ยนภาพลักษณ์ และยังเขียนเพลงยอดนิยม "ความรักไม่ได้มีไว้ครอบครอง" ให้เธอร้อง หลังแต่งงานเขาค่อยๆ ผลักดันอาชีพนักร้องของเธอไปจนถึงจุดสูงสุด แต่น่าเสียดายที่ชีวิตแต่งงานครั้งนี้มีระยะเวลาแค่ 7 ปี        

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาตอน Wu Xiuzhu อายุ 35 ปี เพื่อรักแล้วเธอยอมแต่งงานไปอยู่ที่ Hualian แต่งงานกับ Yu Chuanwang อดีตสมาชิกสภาเขต Hualian ตอนนั้นเธอคิดว่าในที่สุดก็ได้พบรักแท้ ยอมปล่อยมือจากจุดสูงสุดของอาชีพในวงการบันเทิงของตัวเอง เพื่อไปอยู่ข้างๆ คนรัก แต่สองคนก็แยกทางกันหลังจากผ่านไป 14 ปี เมื่อพูดถึงความรักครั้งนี้ Wu Xiuzhu ก็ยอมรับอย่างตรงไปตรงมาในรายการ ตอนนั้นเพื่อสนับสนุนการเลือกตั้งของ Yu Chuanwang เธอใช้เงินที่สะสมมาหลายปีในวงการบันเทิงจนหมด นึกไม่ถึงว่าความรักก็หมดลงได้โดยไม่ต้องมีปัญหาจากภายนอก ทำให้เธอรู้สึกว่า  “เงินรักเรา แต่ก็ทำลายเรา”

Sponsored Ad

    หลังผ่านชีวิตแต่งงานไป 3 ครั้ง Wu Xiuzhu ไม่ได้รู้สึกล้มเหลว ไม่นานเธอก็กลับเข้าสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง ร้องเพลงเพื่อแฟนๆ ของเธอ แถมยังเผชิญหน้ากับชีวิตแต่งงานอย่างคนมองโลกในแง่ดี “เป็นเพราะโชคชะตา ชีวิตทุกวันนี้เป็นเพราะฉันเลือกเอง ฉันไม่โทษใคร ทุกอย่างผ่านไปแล้ว” เธอเป็นคนที่เต็มไปด้วยพลังงานบวกจริงๆ ไม่แปลกที่เพลงของเธอจะให้กำลังใจคนมากมาย ขอให้ชีวิตบั้นปลายของเธอมีความสุข

ที่มา : LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ