หนุ่มแรงงานโพสต์ดีใจ ในที่สุดก็มีเงิน "สร้างบ้าน" ให้ครอบครัวแล้ว หลังทำงานมา 7 ปี

LIEKR:

"ในที่สุดฝันนี้ก็ใกล้เป็นจริง ไม่ใช่ฝันกลางวันอีกต่อไป เป็นกำลังใจให้เพื่อนๆทุกๆคนที่กำลังสู้อยู่นะครับ" หนุ่มแรงงานกล่าว

    หลายคนในประเทศไทยต้องออกจากบ้านเกิดเมืองนอนเพื่อไปทำงานต่างประเทศเก็บเงินเพื่อสร้างรากฐาน สร้างครอบครัวให้พ่อแม่มีกิน เพื่อมีฐานะที่ดีขึ้น เหมือนเช่นชายคนนี้ที่เขาต้องจากบ้านไปทำงานที่ไต้หวันนานกว่า 7 ปี

 

    โดยชายชาวเน็ตคนนี้ใช้ชื่อในเฟซบุ๊กว่า อนุพงศ์ แซ่เว่ย เดินทางจากบ้านมาทำงานเป็นแรงงานที่ไต้หวันนานกว่า 7 ปี และในที่สุดความฝันและเป้าหมายที่เขาวางไว้ก็เป็นจริง

 

Sponsored Ad

 

 

    ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เขาได้โพสต์ข้อความที่ว่า

    “มาไต้หวัน7ปี ความฝันคืออยากมีบ้านหลังที่2เป็นของขวัญให้กับแม่และลูก ในที่สุดฝันนี้ก็ใกล้เป็นจริง ไม่ใช่ฝันกลางวันอีกต่อไป ถึงบ้านจะไม่ได้ใหญ่โตเท่าบ้านใครๆแต่เราก็สร้างมันด้วยเม็ดเงินที่เราหามาด้วยตัวเอง เป็นกำลังใจให้เพื่อนๆทุกๆคนที่กำลังสู้อยู่นะครับ”

 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งก่อนนี้เองเขาก็เคยโพสต์ข้อความว่า

 “เมื่อก่อนอยู่ไทย เคยลองมาหมดทุกอย่าง ของดี ของไม่ดี ทำผิด และทำถูก ทุกวันนี้ชีวิตที่อยากจะใช้ไม่จำเป็นต้องรวย แค่ตื่นมามีงานทำ คนที่บ้านมีที่อยู่อาศัย พอกินพอใช้ คนในครอบครัวไม่เจ็บไม่ป่วย แค่นี้ก็สุขใจแล้ว สู้โว้ย ผ่านมาแล้ว7ปีเกินครึ่งทางของนักขายแรงงานในไต้หวันแล้ว จะไม่ยอมกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิมอีกต่อไป อีก5ปีก็ได้กลับไปอยู่ไทยแล้ว เพื่อลูกเพื่อแม่ เหนื่อยแค่ไหนก็ต้องทนผ่านไปให้ได้”

 

    จนวันนี้เขาก็สามารถสร้างบ้านให้กับภรรยาและลูกๆที่แสนน่ารักของเขาได้แล้ว ขอชื่นชมจากใจจริง จากเรื่องราวของชายคนนี้ทำให้เรารู้ว่า ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้ มีแต่จะไม่ทำมากกว่าจริงไหม? อย่าว่าแต่ 7 ปีเหมือนชายคนนี้เลย ต่อให้นานกว่านั้น ขอแค่มีใจสู้ สักวันจะเป็นของเราเอง

 

Sponsored Ad

 

 

    นี่คือแบบแปลนบ้าน

 .

.

.

.

.

.

    เริ่มเป็นรูปเป็นร่างแล้ว บ้านในฝันที่ตั้งเป้าหมายไว้

 

Sponsored Ad

 

.

    ในที่สุดก็สร้างเสร็จบ้านหลังแรกด้วยน้ำพักน้ำแรงของตนเอง

    เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ สู้ๆ เพื่อว่าวันหนึ่งจะเป็นของเราบ้าง...

ที่มา : อนุพงศ์ แซ่เว่ย


บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ