รู้จัก "ต้า สรอรรถ" นักวิ่งวัย 19 ปี รูมเมท "บิว ภูริพล" เพื่อนซี้ต่างวัยมือวางอันดับ 1 และ 2

LIEKR:

ไม่ว่าจะได้เหรียญอะไรก็สมควรจะเป็นที่จดจำ! เรารู้จัก #บิวภูริพล กันไปแล้ว วันนี้เรามารู้จักเพื่อนสนิทและรูมเมทต่างวัยของ #ต้าสรอรรถ ได้เหรียญเงินก็ดีใจไม่แพ้เหรียญทอง

        ต้องบอกเลยว่าปีนี้ทัพนักกีฬากรีฑาที่ไปสู้ศึกซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม ได้สร้างผลงานให้ประชาชนชาวไทยได้ชื่นใจกันไปตาม ๆ กัน

        โดยปีนี้ทัพนักกีฬากรีฑาจากประเทศไทยสามารถคว้าเหรียญไปได้ทั้งหมด 30 เหรียญ โดยคว้าไป 12 เหรียญทอง 10 เหรียญเงิน และ 8 เหรียญทองแดง และวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับอีกหนึ่งนักกีฬาที่คว้าเหรียญเงินแห่งความภูมิใจอย่าง "ต้า สรอรรถ ดาบบัง" ผู้คว้า 1 เหรียญทอง และ 1 เหรียญเงิน กลับมาได้

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับหนุ่มต้าได้ลงแข่งประเภท 100 เมตรชาย ร่วมกับ "บิว ภูริพล" ทำให้นักกีฬากรีฑาจากประเทศไทยสามารถคว้า 2 เหรียญได้จากรายการดังกล่าว [อ่านข่าว : เปิดประวัติ "น้องบิว" ลมกรดวัย 16 ปี คว้าเหรียญทองซีเกมส์ ความหวังกรีฑาไทยสู่เวทีโลก]

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งอย่างที่ทราบกันว่าน้องบิวสามารถคว้าเหรียญทองไปได้ ทางหนุ่มต้าเองก็เข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับ 2 ด้วยเวลา 10.55 วินาที

        และวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูนาทีสุดประทับใจ หลังจบการแข่งประเภท 100 เมตรชาย ขณะที่น้องบิวกำลังให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอยู่ จู่ ๆ ก็มีเสียงตะโกนด้วยความดีใจมาแต่ไกลว่า "บิว พี่ได้ที่ 2 พี่ได้เหรียญเงินบิว" 

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากนั้นก็จะเห็นภาพที่หนุ่มต้าวิ่งเข้าไปกอดน้องบิวอย่างดีใจ แต่หลังจากที่ทั้งคู่กอดแสดงความยินดีกันได้ไม่นาน หนุ่มต้าก็รีบแยกตัวออกจากน้องบิวเพื่อให้สื่อมวลชนได้ทำการสัมภาษณ์น้องบิวต่อ

 

Sponsored Ad

 

        ถึงแม้จะเป็นเหรียญเงินที่ใครบางคนอาจจะมองข้ามแต่สำหรับหนุ่มต้าแล้วเป็นเหรียญที่มีความหมายมาก ๆ เพราะการมาแข่งครั้งนี้เป็นการมาในนามทีมชาติครั้งแรกของเจ้าตัว 

        แต่นอกจากจะคว้าเหรียญเงินประเภท 100 เมตรชาย กลับมาได้แล้ว หนุ่มต้ายังสามารถคว้าเหรียญทองจาก วิ่งผลัด 4×100 เมตรชาย ร่วมกับน้องบิวด้วยสถิติ 38.58 วินาที

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับประวัติของหนุ่มต้า ปัจจุบันอายุ 19 ปี เป็นหนุ่มจากอําเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี โดยก่อนหน้านี้หนุ่มต้าเกือบเคยต้องทิ้งโอกาสการเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยไปแล้ว เพราะเจ้าตัวเคยเกเรจนต้องออกจากโรงเรียนไป ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าถึงแม้ตนจะเข้าเรียนต่อที่วิทยาลัยเทคนิคสิงห์บุรีด้วยความสามารถพิเศษด้านกีฬา แต่จริง ๆ ตนไม่ได้ชอบการวิ่งขนาดนั้น ก็ไปซ้อมบ้าง ไม่ไปซ้อมบ้าง จนกระทั่งวันหนึ่งมีการจัดแข่งขันกีฬาอาชีวะเกมส์ ตนว่างเลยเสนอตัวลงแข่ง 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งก่อนแข่งก็ซ้อมด้วยตัวเอง ดูจากคลิปวิดีโอแล้วซ้อมเอาเอง แต่พอไปแข่งตนกลับคว้าเหรียญกลับมาได้จาก 2 รายการ คือ เหรียญทอง 100 เมตร และเหรียญเงิน 200 เมตร ตนเลยเริ่มคิดว่าน่าจะเอาดีทางการวิ่งได้เลยเริ่มซ้อมจริงจัง

        จนกระทั่งวันหนึ่งมีสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยเปิดคัดเลือกหานักกีฬาไปแข่งเยาวชนเอเชีย ตนก็เลยไปลองคัดตัวดูพอไปคัดตัวตนก็ได้อันดับ 1 ทำเวลาได้ 10.99 วินาที ก็ได้เข้าไปเก็บตัวในแคมป์ทีมชาติทันที

Sponsored Ad

        หลายคนอาจจะคิดว่าเมื่อหนุ่มต้าได้โอกาสเข้าแคมป์เก็บตัวทีมชาติแล้วจะตั้งใจซ้อมเพื่อหวังเป็นทีมชาติ แต่ไม่ใช่ หนุ่มต้าเล่าว่าตนไม่ได้จริงจังกับโอกาสที่ได้รับ และพยายามจะหาข้ออ้างเพื่อออกจากแคมป์อยู่ตลอดเวลา แต่ทางสมาคมกลับพร้อมที่จะให้โอกาสตนเสมอ ทั้ง ๆ ที่บางครั้งตนหายจากแคมป์ไปเป็นเดือน ๆ และด้วยพฤติกรรมเป็นเช่นนั้นทำให้ฝีมือของตัวเองไม่ได้รับการพัฒนาเลยแม้แต่น้อย ซ้อมก็แพ้ทุกคน ทำอะไรก็แพ้ จนกระทั่งวันหนึ่งเกิดความคิดว่าอยากชนะบ้าง ไม่อยากแพ้แล้ว เลยคิดได้ว่าเพราะตัวเองไม่ตั้งใจเลยแพ้อยู่แบบนี้ตลอด

        หลังจากนั้นหนุ่มต้าก็จริงจังกับการซ้อมมากขึ้น ก่อนที่ผลงานของหนุ่มต้าจะเข้าตาผู้ใหญ่และได้โอกาสให้ลงแข่งในรายการต่าง ๆ มากมาย ก่อนจะสามารถคว้าเหรียญทองระยะ 100 เมตรในศึกชิงแชมป์ประเทศไทยมาครองได้

        จนกระทั่งปลายปีที่ผ่านมา น้องบิว ก็ก้าวเข้ามาในแคมป์ทีมชาติ เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกที่ 2 เทพได้เจอกัน ซึ่งทางด้านหนุ่มต้าก็รู้สึกทึ่งในความสามารถของน้องบิวที่วิ่งได้เร็วมาก ๆ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนซี้ต่างวัยที่ควงกันเป็นตัวแทนประเทศไทยลุยศึกซีเกมส์ในฐานะมือวางอันดับ 1 และ 2 ในระยะ 100 เมตร และไม่พอเท่านั้น ทั้งคู่ยังเป็นแชมป์และคว้าเหรียญทองจากวิ่งผลัด 4×100 เมตรชายก กลับมาให้แฟน ๆ ชาวไทยได้อีกด้วย

        ขณะนี้ทั้งคู่ก้าวจากระดับชาติ สู่ระดับอาเซียนได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรียกได้ว่าทั้งคู่คือความหวังจากทีพกรีฑาไทยสู่เวทีโลก

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Instagram soraoat_db, My name is

บทความที่คุณอาจสนใจ