แฟนลูกยางต่างชาติยกย่อง "ศศิภาพร" เป็นดาวดวงใหม่ หลังพาลูกยางสาวไทย พลิกชนะ "ตุรกี"

LIEKR:

เธอคือคีย์สำคัญที่ทำให้ไทยชนะตุรกีในแมทซ์นี้ ด้วยลูกเสิร์ฟ รับ และโจมตี ได้ดีเยี่ยม!

    หลังจากที่ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทีมอันดับ 14 ของโลก พลิกกลับมาเอาชนะ ทีมชาติตุรกี ทีมอันดับ 6 ของโลก ได้สำเร็จ ด้วยสกอร์ 3-2 เซต 17-25, 31-29, 22-25, 25-19, 15-13 ประเดิมชัยชนะแรกในศึกชิงแชมป์โลก 2022 ได้อย่างสวยงาม

    โดยหนึ่งผู้เล่นที่โชว์ฟอร์มได้อย่างดีเยี่ยมจนได้รับคำชื่นชมมากมาย นั่นก็คือ "ออมสิน" ศศิภาพร จันทวิสูตร หัวเสาดาวรุ่งทีมชาติไทย อีกหนึ่งอาวุธลับที่ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ส่งเธอลงไปเปลี่ยนเกม ซึ่งถือเป็นการแก้เกมที่ได้ผลดีสุด ๆ [อ่านข่าว : "ศศิภาพร" คีย์สำคัญที่ทำให้ไทยชนะตุรกี เผยสุดปลื้มใจ ไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้]

 

Sponsored Ad

 

    เพราะเธอได้สร้างความฮือฮาไปทั่วโลกด้วยการระเบิดฟอร์มโชว์ผลงานสุดโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นการพลังการเสิร์ฟ, ลูกตบ 3 เมตร และการบล็อก พาลูกยางทีมชาติไทย พลิกชนะ "ตุรกี" ในศึกชิงแชมป์โลกได้อย่างสวยงาม 

 

Sponsored Ad

 

    แม้กระทั่งเฟซบุ๊กเพจ Volleyball world ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ก็ได้โพสต์คลิปรวบรวมชอตเด็ดอวยยศ สาวออม ศศิภาพร พร้อมระบุว่า เธอมีส่วนในการช่วยเหลือทีมในการคว้าชัยชนะในครั้งนี้เป็นอย่างมาก [อ่านข่าว : เพจ Volleyball World ทำการอวยยศ "ออม ศศิภาพร" FIVB ได้ลูกสาวเพิ่มแล้ว]

    หลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป แฟนลูกยางทั้งคนไทยและต่างชาติก็เข้ามากดถูกใจมากกว่า 100,000 คน มียอดผู้เข้าชมคลิปดังกล่าว 2 ล้านวิวและมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากกว่า 2,400 คอมเมนต์

 

Sponsored Ad

 

โดยส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยมของเธอ  พร้อมยกให้เธอเป็นสตาร์ลูกยางไทยคนใหม่ที่น่าจับตามองสุด ๆ เช่น

    - เธอเป็นดาวดวงใหม่และผู้เปลี่ยนเกมที่ยิ่งใหญ่

 

Sponsored Ad

 

    - ชอบบอลจังหวะนี้ เธอเสิร์ฟลูกและหลังจากนั้นก็ขึ้นตบ 3 เมตร เธอเป็นผู้เล่นที่น่าทึ่ง ไทยแลนด์สู้ๆ

    - เธอเป็นใครไม่สำคัญ ตอนนี้ทีมไทยงัดปืนใหญ่ No.17 (ศศิภาพร) ออกมาโชว์แล้ว เตือนผู้เข้าแข่งขันในเกมต่อไป น่าจะหารายชื่อทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย มีอาวุธลับอะไรที่พวกเขาซ่อนไว้อีกไหม

    - เธอตัวเปลี่ยนเกม! ไม่ว่าจะเสิร์ฟ รับ และป้องกัน เธอทำมันออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม!

    

    สำหรับโปรแกรมต่อไป ลูกยางสาวทีมชาติไทย จะลงสนามพบ โปแลนด์(เจ้าภาพ) ทีมอันดับ 13 ของโลก ในวันที่ 28 ก.ย. เวลา 01.30 น. ตามเวลาประเทศไทย. อย่าลืมตามเชียร์เป็นกำลังใจให้สาว ๆ กันด้วยน้า

ที่มา : Volleyball world, aom_sin_11

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ