​เธอแต่งงานกับสามีบ้านน อ ก โดนญาติดูถู ก เวลาผ่านไปถึงเข้าใจว่าแต่งถูกคนแล้วจริงๆ

LIEKR:

อย่ามองคนที่เปลือกนอกจริงๆ..

    การแต่งงานที่มีความสุขนั้นจะปราศจากสามีที่ดีไม่ได้เลย เพราะที่จริงแล้วการแต่งเข้าบ้านที่ดีนั้นยังไม่พอ แต่ยังต้องรู้จักวิธีการประคับประคองชีวิตคู่ไปด้วย ฉะนั้นอย่าให้ไพ่ดีในมือต้องหลุดมือไป 

Sponsored Ad

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า อย่ามองคนเพียงแค่รูปร่างภายนอกเท่านั้น โดยเฉพาะในชีวิตการแต่งงาน สามีของเธอหน้าตาธรรมดามาก แต่เขากลับมีความสามารถมากมาย เธอและเขารู้จักกันจากที่ทำงาน ในตอนแรกที่เธอเข้าไปทำงานที่บริษัทแห่งนั้น ยังไม่รู้ว่าต้องทำอะไร อย่างไร จึงมักโดนเจ้านายด่าเสมอ

Sponsored Ad

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    ต่อมาเขาก็เริ่มสังเกตเห็นและ พ ย า ย า ม เข้ามาช่วยเหลือ ทำให้เราสนิทกัน ช่วยกันไปช่วยกันมาก็คบหาเป็นแฟน เธอดีใจมากที่ได้พบเจอผู้ชายที่มีความสามารถและเป็นคนดีเช่นนี้ เขาเป็นผู้ชายที่อ่อนโยน และมีความอดทนสูงมาก ทำให้เธอเหมือนเป็นเจ้าหญิงอย่างไงอย่างนั้นเลยก็ว่าได้

Sponsored Ad

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    ทั้งสองคนคบหากันมานานกว่าสามปี ถึงจะตกลงปลงใจแต่งงานกัน เธอเป็นคนในเมือง แต่สามีเป็นคนชนบท ฉะนั้นในช่วงแรกพ่อแม่ของเธอไม่ค่อยเห็นด้วยและคัดค้านที่จะให้ทั้งสองคนแต่งานกันมาก ภายหลังเธอจึงพาเขาไปให้พ่อแม่เห็นหน้าและทำความรู้จักและเพื่อพิสูจน์ว่าเขาเป็นผู้ชายที่ดีจริง นึกไม่ถึงว่าแม่ของเธอก็เรียกญาติพี่น้องเพื่อนๆทั้งหมู่บ้านมาดู ทำให้เธอรู้สึกอายเป็นอย่างมากกับการกระทำของแม่

Sponsored Ad

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    พอพวกญาติๆทั้งหลายมาถึงที่บ้าน ก็เริ่มเดินไปมาเพื่อสำรวจอะไรบางอย่าง ทำเอาแฟนของเธอรู้สึกเขินอายและทำตัวไม่ถูกเลยจริงๆ แต่เพราะพวกเขาเป็นญาติผู้ใหญ่ทำให้ทั้งสองไม่กล้าว่าอะไรมาก ญาติๆต่างพากันหัวเราะเยาะเธอว่า “ทำไมไปเลือกผู้ชายแบบนี้มาเป็นแฟน ดูแล้วเหมือนผู้ชายที่ไม่เอาไหนเลย” ในตอนนั้นเธอรู้สึกโกรธมาก โกรธจนพูดอะไรไม่ออก

Sponsored Ad

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    ญาติๆต่างพากันดูถูกเขา ทำให้พ่อแม่ยิ่งไม่เห็นด้วยที่จะให้พวกเขาแต่งงานกัน สุดท้ายเธอก็ต้องใช้คำขาดว่า “หากพ่อแม่ไม่รับปากให้เราแต่งงานกัน ก็จะไปบวชเป็นแม่ชีตลอดชีวิต” ในตอนนั้นแม่ของเธอ ร้ อ ง ไ ห้ เสียใจเป็นอย่างมาก แม่ยังเป็นห่วงกลัวว่าเธอจะ คิ ด สั้ น ทำ ร้ า ย ตนเอง และเพราะเหตุนี้เองทำให้เธอและเขาได้แต่งงานกัน

Sponsored Ad

    หลังแต่งงาน สามีเอาเงินสินสอดไปเปิดโรงแรมเล็กๆ เขาเป็นคนทนความลำบากได้และจริงจังกับการทำงานมาก ฉะนั้นเขาดูแลจัดการโรงแรมได้เป็นอย่างดี จากโรงแรมเล็กๆค่อยๆพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นโรงแรมที่ใหญ่ขึ้นและทำเงินมากมายมหาศาล ยิ่งไปกว่านั้นตอนนี้พวกเขาเปิดโรงแรมเพิ่มอีกหลายสาขาในเมือง นับว่าเป็นความสำเร็จที่หาได้ยากจริงๆ นั้นเป็นเพราะเขาเป็นคนที่ซื่อสัตย์และมีไหวพริบด้านการทำธุรกิจที่ดีมาก

Sponsored Ad

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    พวกเขาซื้อบ้าน ซื้อรถ สามีก็รักเธอมาก เพื่อเป็นการทดแทนที่ไม่ค่อยมีเวลาให้ จึงพาเธอไปเที่ยวต่างประเทศอยู่บ่อยๆ เพื่อนต่างพากันอิจฉาเธอมาก

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    ปัจจุบันญาติพี่น้องเหล่านั้นที่เคยดูถูกและหัวเราะเยาะใส่สามีของเธอ ต่างก็รู้สึกผิดและเริ่มเข้ามาทำตัวสนิทสนมกับเธอและสามีมากขึ้น พ ย า ย า มพูดเอาใจประจบสอพลอสามีของเธอ แถมยังบอกอีกว่าเธอสายตาแหลมคมมาก มองคนเก่ง ได้สามีที่มีความสามารถ เธอรู้สึกเอือมระอากับญาติๆเหล่านี้ แต่ก็ทำอะไรมากไม่ได้ แต่ทว่าสามีของเธอไม่คิดโกรธแค้น กลับใจกว้างชอบให้เงินเหรียญในวีแชท (Wechat) แก่ญาติๆเสมอ เพื่อซื้อของออนไลน์ สามีบอกว่าเรามีเงินมากมายเงินแค่นี้ไม่เป็นไรหรอกนะ เพื่อทำให้ญาติของเธอดีกับพ่อแม่และตัวเธอ


ที่มา:pop543.

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ