หนุ่มตื่นมาสะดุ้งโหยง "บ้านใครก็ไม่รู้?" มาตั้งบนที่ดินของตนเอง จนต้องตามหาเจ้าของกันใหญ่

LIEKR:

สมัยนี้เฟซบุ๊กนั้นมีประโยชน์จริงๆ ประกาศตามงานเจ้าของได้รวดเร็วทันใจจริงๆ

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าตรู่ตอนตี 5 ที่ประเทศแคนาดามีชาวไร่คนหนึ่งชื่อ แพทริค  เมซ (Patrick Maze) ตื่นมาตอนเช้าเหมือนเช้าของทุกวัน แต่ทว่าเมื่อเขาเปิดประตูบ้านออกมาดูก็ต้องสะดุ้งโหยง พร้อมกับรู้สึกงงมาก เพราะมีบ้านของใครก็ไม่รู้มาตั้งอยู่กลางไร่บ้านของเขา??

    สิ่งเดียวที่เขาทำได้ ณ ตอนนั้นคือถ่ายรูปเก็บไว้ จากนั้นโพสต์รูปลงบนเฟซบุ๊กของตนเอง โดยระบุว่า “ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเจอเรื่องอะไรแบบนี้เลย แต่ก็คิดว่าเพื่อนๆในเฟซบุ๊กของฉันอาจเคยเจอเรื่องแบบนี้มาบ้าง จึงได้โพสต์ถามความคิดเห็นดูว่า คุณเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างไหม?” 

 

Sponsored Ad

 

    ช่วงเช้าของวันพฤหัสบดีขณะกำลังจะออกจากบ้านเพื่อไปทำงานก็พบว่ามีบ้านหลังหนึ่งมาตั้งอยู่บนที่ดินกลางไร่ของตนเอง มันเกิดอะไรขึ้นเนี้ย? ภายในบ้านหลังนั้นไม่มีคนอยู่ มีใครรู้บ้างว่าเพราะอะไร มันเกิดอะไรขึ้น? แล้วถ้ามีคนมาขอรับบ้านคืนเขาจะพิสูจน์ความเป็นเจ้าของได้อย่างไร?

    ทันทีที่เขาโพสต์ลงเฟซบุ๊กก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นอย่างมาก และนักข่าวช่อง CBC ของท้องถิ่นก็ติดต่อขอสัมภาษณ์เขาถึงบ้านอีกด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    โดยในตอนแรกเขาคิดว่า บ้านหลังนี้จะมาขออาศัยที่ดินบ้านของเขาเพียง 1 วันเท่านั้น และจะย้ายออกไปทันที แต่ทว่าผ่านไปหลายวันบ้านหลังนี้ก็ยังตั้งอยู่ที่เดิมไม่ไปไหน ทำให้เขาคิดว่านี้เป็นเรื่องน่าแปลกมาก ท่าทางไม่ค่อยดีแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ ต้องขอบคุณพลังโซเชียลมีเดียที่ทำให้เจ้าของบ้าน ลึ ก ลั บ หลังนี้ปรากฏตัวขึ้น! หลังจากที่ได้เห็นข่าวเกี่ยวกับบ้านหลังนี้บนหน้าจอทีวี ทำให้ เบรนด้า โรเบิร์ตสัน (Brenda Robertson) ผู้ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองถัดไปได้ติดต่อและบอกว่าจะช่วยส่งบ้านหลังนี้กลับคืนไปให้เจ้าของเอง แต่เนื่องจากปัญหาเรื่องใบอนุญาต ทำให้สุดท้ายเธอไม่สามารถส่งคืนได้ 

    เธอแสดงความคิดเห็นว่า  "นี่คือบ้านของฉัน ฉันได้สั่งซื้อบ้านใหม่จากเมืองวินนิเพ็ก (Winnipeg) ซึ่งเดิมทีผู้เสนอขายแจ้งว่าจะทำการจัดส่งบ้านไปให้ที่บ้านของฉันในวันพุธ อย่างไรก็ตามเนื่องจากการออกแบบไม่ตรงตามข้อกำหนดของ บริษัท พลังงานในท้องถิ่น ซึ่งไม่ใช่ปัญหาด้านความปลอดภัย แต่เป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ …”

 

Sponsored Ad

 

    “ดังนั้นฉันจึงประหลาดใจจริง ๆ ที่พบว่าบ้านของฉันปรากฏบนพื้นที่บ้านของคุณ และที่น่าแปลกใจกว่านั้นคือ พวกเขาไม่ได้ขออนุญาตคุณก่อน หรือแจ้งให้ฉันทราบก่อนว่าเกิดอะไรขึ้น ... พรุ่งนี้ ฉันจะติดต่อคุณกลับไปอีกครั้ง”

    หลังจากนั้นแพทริคก็ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า “ผมเชื่อว่าภายใต้สถานการณ์แบบนี้เจ้าของบ้านหลังนี้คง วิ ต ก กั  ง ว ล มากทีเดียว เพราะบ้านที่คุณสั่งซื้อกลับไม่มาส่ง แต่กลับไปโผล่ที่บ้านของคนอื่น” โชคดีที่เหตุการณ์ทั้งหมดคลี่คลายแล้ว ทุกอย่างจบลงด้วยดีที่มา:teepr

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ