"หมอช้าง" จัดให้แม่นๆ เปิดโผราศีดวงสดใส รักหวานชื่น ชีวิตดี มีโอกาสที่ดีด้านการงาน-ลาภลอย

LIEKR:

"หมอช้าง" จัดให้แม่นๆ เปิดโผราศีดวงสดใส รักหวานชื่น ชีวิตดี มีโอกาสที่ดีด้านการงาน-ลาภลอย

    เข้าสู่เดือนพฤษภาคม 2563 สถานการณ์ในบ้านเราเริ่มเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น หลายคนเริ่มเห็นทางสว่างที่จะเดินหน้าต่อไป แต่หลายคนก็ยังเจอปัญหารุมเร้า หาทางออกไม่เจอ ด้วยเหตุนี้ หมอช้าง จึงเปิดเผยดวงชะตาสำหรับทุกคน ในเดือนพฤษภาคมนี้ จะเป็นยังไง มีวิธีรับมืออย่างไรบ้าง หรือใครมีเกณฑ์โชคดีนับจากนี้ ตาม LIEKR ไปอ่านกันเลย...

ราศีมังกร (คนที่เกิดระหว่าง 15 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์)

 

Sponsored Ad

 

    ดาวร้ายย้ายออก : ราศีมังกรถือเป็นราศีที่โดนจัดหนักในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา เจอทุกดาวที่แรง ๆ ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลง มีความผันผวน มีเรื่องหนัก ๆ เกิดขึ้น แต่ในเดือนพฤษภาคม มังกรเป็นราศีที่ได้เดินต่อไปข้างหน้า อะไรที่ติดขัด อะไรที่ถูกเลื่อน หรือล่าช้าไปจะเริ่มมีการขยับปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น

    ในเรื่องของการทำงานนั้น โดยปกติราศีมังกรต้องทำงานหนักอยู่แล้ว ส่วนในเดือนพฤษภาคม งานก็ยังหนักอยู่ แต่เป็นความหนักที่เต็มไปด้วยความสำเร็จและความก้าวหน้า มีข่าวดีที่คุณรออยู่ พอดาวร้ายออกไปแล้วก็จะมีเรื่องของโชคลาภและการเงิน ซึ่งถือว่ามีจุดเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีโอกาสเรื่องของการเงินที่ดีขึ้น มีการหมุนเงินมากขึ้น มีช่องทางรายได้ใหม่ ๆ เข้ามามากยิ่งขึ้นด้วย เดือนพฤษภาคม จะมีข่าวดีเข้ามาหลายเรื่อง

 

Sponsored Ad

 

.

ราศีกุมภ์ (คนที่เกิดระหว่าง 13 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม)

    เตือนอุบัติเหตุและสุขภาพ : ต้องระวังเรื่องของการขับรถ การเดินทาง อุบัติเหตุเฉี่ยวชนทั้งหลาย หลายคนที่ดวงดาวแบบนี้ ก็อย่าลืมตรวจสอบการทำประกันภัยให้เรียบร้อย เหมือนเป็นการแก้เคล็ดไปในตัว ผู้ที่เกิดในราศีกุมภ์ยังต้องระมัดระวังเรื่องการหกล้ม ชนโต๊ะ ข้อเท้าพลิกข้อเท้าแพลง อาการบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าลงไป ต้องระมัดระวังให้มากเป็นพิเศษ

.

 

Sponsored Ad

 

ราศีมีน (คนที่เกิดระหว่าง 15 มีนาคม - 13 เมษายน)

    เงินเทไหลออก : ในช่วงเดือนพฤษภาคม นี้ ต้องระวังนิดหนึ่ง เพราะเป็นราศีที่เรียกกันว่าเทกระเป๋าเลย มีรายจ่ายเยอะ ในขณะที่ดวงดาวรายได้แทบไม่มีเข้ามา ดังนั้น คนที่บริหารจัดการการเงินได้ดี มีการเก็บหอมรอมริบ มีเงินสำรอง ก็ไม่น่าเป็นห่วงเท่าไร แต่ถ้าเป็นคนหาเช้ากินค่ำต้องระวัง เพราะในช่วงเดือนพฤษภาคมเป็นจังหวะที่ดวงดาวรายจ่ายเยอะขึ้นจริง ๆ ใครที่เกิดราศีมีนคงต้องมองหาช่องทางในการหาอาชีพเสริม รายได้พิเศษควบคู่กันไป อะไรที่เคยได้ประจำมันก็อาจลดน้อยลง หรือถูกเลื่อนถูกยกเลิกออกไป ทำให้มีปัญหาในเรื่องของการหมุนเงินได้

 

Sponsored Ad

 

.

ราศีเมษ (คนที่เกิดระหว่าง 14 เมษายน - 14 พฤษภาคม)

    หมุนเงินได้ สบายหายห่วง : ราศีเมษเป็นราศีที่มีข่าวดีเข้ามาหลายเรื่องรวมถึงของการเงิน โดยเฉพาะช่วงกลางเดือนพฤษภาคมไปแล้ว จังหวะดวงดาวการเงินจะเริ่มส่งผลดี ทำให้รีข่าวดี มีโอกาส มีรายได้ใหม่ ๆ เข้ามาหลายทาง และยังเป็นราศีที่มีลุ้นเรื่องโชคลาภที่ดีเข้ามาด้วย แต่ย้ำว่าเป็นช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ใครที่ชอบลงทุนแบบที่มีความเสี่ยงบ้างเล็กน้อย หรือการทวงหนี้สินเก่า ๆ จะมีโอกาสได้รับข่าวดีเข้ามา

.

 

Sponsored Ad

 

ราศีพฤษภ (คนที่เกิดระหว่าง 15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน)

    หมุนเงินได้ สบายหายห่วง : ราศีพฤษกเป็นราศีที่เริ่มโอเคขึ้น ลงตัวขึ้น แต่ว่าเงินของคุณจะได้มาจากน้ำพักน้ำแรง เป็นราศีที่การลงทุนธุรกิจโดยเฉพาะเกี่ยวข้องกับเรื่องของอาหาร เรื่องเครื่องดื่ม ของสวยงาม ของตกแต่ง ของประดับทั้งหลาย จะยิ่งส่งผลดี ทำให้เกิดโชคเรื่องของการเงินที่ดีขึ้นในเดือนพฤษภาคม นี้

.

 

Sponsored Ad

 

ราศีเมถุน (คนที่เกิดระหว่าง 15 มิถุนายน - 16 กรกฎาคม)

    ชีวิตพลิกผัน งานแขวนบนเส้นด้าย : ราศีเมถุน เป็นราศีที่มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องงานเยอะ บางคนอาจถูกลดเวลาทำงาน บางคนอาจถูกย้ายงาน หรืออาจถูกแรงบีบคั้นกดดันในการทำงาน โดยเฉพาะในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมไปแล้ว ชาวราศีเมถุนต้องระมัดระวังจะมีแรงบีบคั้นแรงกดดันจากผู้ใหญ่ จากเจ้านาย หรือจากลูกค้า เป็นราศีที่มีปัญหาเรื่องการเจรจาด้วย ติดต่อพูดคุยสื่อสารมักอาจเกิดข้อผิดพลาดได้

    คำแนะนำสำหรับราศีเมถุน ในเดือนนี้สิ่งแรกก็คือพยายามอย่าไปออกหน้ามากจนเกินไป งานลักษณะเบื้องหลังจะส่งผลดีกับดวงมากกว่า หรืองาน Work from home ทำงานที่บ้าน หรือธุรกิจที่ค้าขายทางออนไลน์ ยังส่งผลดีสำหรับผู้ที่เกิดราศีเมถุน และเชื่อมั่นว่าจังหวะดวงดาวถึงแม้จะมีเรื่องเครียด มีเรื่องกดดันเข้ามา สุดท้ายแล้วพอพ้นเดือนนี้ไป ก็น่าจะค่อย ๆ เริ่มมีข่าวดีเข้ามามากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

Sponsored Ad

.

ราศีกรกฎ (17 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม)

    หมุนเงินได้สบายหายห่วง : ดวงดาวการเงินยังคงมีพลัง เดือนนี้จัดว่าเป็นเดือนที่มีทั้งโชคลาภก็เด่น การหมุนเงินก็คล่องขึ้น ใครที่เคยมีปัญหาเรื่องหนี้สิน ความติดขัดเรื่องจุกจิกกวนใจ บางคนมีรายจ่ายจรให้ต้องปวดหัวเยอะ เดือนพฤษภาคม นี้ การเงินเริ่มเดินหน้าขึ้นแล้ว บางคนบอกว่าหยุดงาน ถูกเบรก รายได้เดือนนี้จะเริ่มหมุนเงินได้มากขึ้น เริ่มหาเงินหาทอง เริ่มมีช่องทางในการทำงานที่ดีขึ้นด้วย

    แต่อยากฝากเตือนไว้นิดหนึ่งคือเรื่องของความรัก เพราะเดือนนี้อาจเป็นเดือนที่มีปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ กวนใจกัน ในเรื่องของคำพูด สำหรับคนที่มีคู่อยู่แล้วหรือมีครอบครัวแล้ว ช่วงนี้ต้องดูแลเอาใจใส่กันมากเป็นพิเศษ

.

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม - 16 กันยายน)

    เตือนอุบัติเหตุและสุขภาพ : เรื่องการเจ็บป่วย ไม่สบาย ช่วงนี้เป็นช่วงที่ราศีสิงห์ได้รับฟังปัญหา ความเครียด ความทุกข์ใจหลายอย่าง ทำให้มีผลกระทบต่อร่างกายหรือสุขภาพใจ ดังนั้น ใครที่มีโรคประจำตัวต้องระมัดระวังมากยิ่งขึ้น แนะนำดูแลตัวเองในทางวิทยาศาสตร์ ทั้งเรื่องการพักผ่อน การกิน การออกกำลัง และในเชิงจิตใจช่วงนี้แนะนำว่า ต้องสวดมนต์ไหว้พระเป็นประจำทุกวัน จะทำให้จิตใจมีความสุขและมีสมาธิที่ดีมากขึ้น

.

ราศีกันย์ (17 กันยายน - 17 ตุลาคม)

    งานก้าวหน้าบุกเบิกสิ่งใหม่ : เป็นราศีที่เรียกค่อนข้างสวนกระแส จังหวะดวงเรื่องความก้าวหน้าการ การเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ดังนั้น ใครที่เกิดราศีนี้หากคุณกำลังเตรียมตัวจะไปสอบชิงทุน หรือเตรียมตัวเรื่องการเรียน การศึกษาต่อ หรือใครที่เตรียมตัวเรื่องการสมัคร การย้ายงาน ราศีกันย์จะมีข่าวดีเข้ามาแน่นอน สิ่งใหม่ที่เข้ามานั้นจะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณมีตำแหน่งใหญ่โตขึ้น ความก้าวหน้ามากขึ้น แต่สิ่งที่จะตามมาก็คงจะเหนื่อย ต้องรับผิดชอบมากขึ้น แต่เชื่อมั่นว่าคุณจะสามารถดูแลได้เป็นอย่างดี ดังนั้นใครที่เกิดในราศีกันย์ หากเดือนนี้เตรียมตัวอยากจะทำอะไรใหม่ เปิดร้านก็ดี จะสมัครงานก็ตาม หรือเตรียมตัวรับผิดชอบหน้าที่การงานใหม่ ๆ สามารถตัดสินใจและลุยได้เลย

.

ราศีตุลย์ (18 ตุลาคม - 16 พฤศจิกายน)

    ชีวิตพลิกผัน งานแขวนบนเส้นด้าย : เป็นราศีที่เจอเรื่องพลิกผัน เรื่องเซอร์ไพรส์เยอะ การเปลี่ยนแปลง ถูกเลื่อน ถูกยกเลิกค่อนข้างเยอะจริง ๆ ดวงดาวแรงมาตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายน แต่ช่วงเดือนพฤษภาคม นี้ ดูเหมือนว่าดวงดาวตัวช่วยแทบจะไม่มี ราศีตุลย์ เปรียบเสมือนคนที่ต้องทำอะไรตามลำพัง ไปฝากความหวังใคร ขอความช่วยเหลือใคร ไปพึ่งคนอื่นไม่ค่อยได้ แถมบางเรื่องที่ตกลงกันเรียบร้อยดิบดีแล้ว อาจจะถูกเลื่อน ยกเลิก หรือว่าองค์กรบริษัท ออฟฟิศ โรงงานของคุณ อาจมีการเปลี่ยนแปลงนโยบายอะไรบางอย่าง ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อชาวราศีตุลย์พอสมควร

    ดังนั้น ในช่วงเดือนนี้ต้องยอมรับว่าการทำอะไรที่เป็นอาชีพสำรอง อาชีพเสริม หรือว่าเตรียมลู่ทางเอาไว้หน่อยน่าจะเป็นเรื่องที่ดี อย่าไปประมาท การศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมการหาโอกาสใหม่ ๆ ให้กับชีวิตของเรา น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า และเชื่อว่าถ้าคุณสามารถประคองตัวเองให้ผลจากช่วงเดือนพฤษภาคมไปได้ เดี๋ยวเดือนถัดไปจะค่อย ๆ เริ่มมีข่าวดีเข้ามามากยิ่งขึ้น

.

ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม)

    เงินเทไหลออก : บางคนหยุดอยู่กับบ้าน แต่มีรายจ่ายเยอะ เรื่องการช้อปปิ้ง ซื้อของ หรือบางคนมีรายจ่ายจุกจิกกวนใจเยอะมาก ดูไปดูมาตอนแรกเหมือนจะเป็นเงินไม่ใช่ก้อนโต แต่พอเอามารวมกันอาจจะกลายเป็นก้อนใหญ่ ดังนั้น ใครที่เกิดในราศีพิจิกต้องระมัดระวัง แต่ถ้าหากคุณวางแผนที่จะลงทุนทำธุรกิจ หรือเปิดร้าน หรือเข้าร่วมหุ้นอะไรกับใครก็สามารถทำได้ เหมือนกับเป็นการเสียเงินลง

    แต่ถ้าไม่ได้ทำอะไรเลย ต้องระวังเรื่องของการเสียเงินจับจ่ายใช้สอย หรือรายจ่ายที่เกิดขึ้นกับญาติพี่น้อง หรือว่าคนรอบตัวค่อนข้างจะเยอะ แต่ราศีพิจิกมีข่าวดีมาบอกเหมือนกัน เพราะเป็นราศีที่ในเดือนพฤษภาคม นี้ จะมีข่าวดีเรื่องของความรัก ใครที่ยังเป็นโสดอยู่อาจมีการพบปะพูดคุยกับใครบ้าง หรือใครที่มีคู่มีแฟนอยู่แล้ว ดวงดาวความรักอยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้น อาจทำให้เกิดความรักความสัมพันธ์ลงตัวต่อกันมากขึ้นนั่นเอง

.

ราศีธนู (16 ธันวาคม - 14 มกราคม)

    การงานก้าวหน้าบุกเบิกสิ่งใหม่ : มีความก้าวหน้าเรื่องของการทำงานมากยิ่งขึ้น ดวงดาวของคุณเหมือนกับจะได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน เป็นธุรกิจใหม่ หรือว่าเป็นความรับผิดชอบงานในรูปแบบใหม่ ถ้าหากใครที่ทำงานประจำ อาจถูกโอนย้าย หรือมีภาระมีเรื่องที่ต้องดูแลมากยิ่งขึ้น และเป็นสิ่งใหม่ที่บางทีเราอาจจะรู้สึกว่ามันไม่ค่อยถนัด หรือดูแล้วมันมีปัญหาอุปสรรคเยอะเหลือเกิน

    แต่ขอให้คุณมั่นใจว่าโดยพื้นฐานแล้ว จังหวะดวงอยู่ในภาพรวมที่ดี เดือนพฤษภาคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงกลางเดือนไปแล้ว เป็นช่วงที่อาจจะมีศัตรู อุปสรรค มีเรื่องจุกจิกกวนใจอยู่บ้าง แต่ขอให้คุณก้าวข้ามตรงนั้นไป และขอให้คุณเตรียมตัวศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม เพื่อเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้เกิดความมั่นคงและการเปลี่ยนแปลงที่ดีในอนาคตอย่างแน่นอน

ที่มา : MorchangTv

บทความที่คุณอาจสนใจ