เบื้องหลังช่อดอกไม้แห่งชัยชนะ "มิสยูนิเวิร์ส 2018" จากเด็กบ้านนอก สู่ เวทีนางงามจักรวาล!

LIEKR:

ไม่ได้สวยที่สุด แต่ตั้งใจที่สุด! ‘คุณปิยวัฒน์’ คนไทยผู้ออกแบบ ช่อดอกไม้ในอ้อมกอด ‘มิสยูนิเวิร์ส 2018’ เล่าถึงความหมาย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        ไม่ได้สวยที่สุด แต่ตั้งใจที่สุด! ‘คุณปิยวัฒน์’ คนไทยผู้ออกแบบ ช่อดอกไม้ในอ้อมกอด ‘มิสยูนิเวิร์ส 2018’ เล่าถึงความหมายและความรู้สึก (ชมคลิปท้ายข่าว)

        หลังจากประกาศผลผู้ชนะการประกวดนางงามจักรวาล 2018 (Miss Universe 2018) ซึ่งผู้ที่ได้ก็คือ แคทรีโอนา เกรย์ (Catriona Gray) จากประเทศ ฟิลิปปินส์ (PHILIPPINES) อายุ 24 ปี ที่คว้าตำแหน่งมาได้สำเร็จ

 

Sponsored Ad

 

        แต่มีอีกสิ่งหนึ่งหลังประกาศผลที่ถูกพูดถึงมากพอๆ กับความสวยสมมงฯ ของแคทรีโอนา ก็คือ ช่อดอกไม้นางงามจักรวาล ที่โดดเด่นมากบนเวทีในอ้อมกอดของแคทรีโอนา ซึ่งออกแบบโดย คุณปิยวัฒน์ มีไพฑูรย์ (FLOWDESIGN)

 

Sponsored Ad

 

        โดยคุณปิยวัฒน์ ได้เล่าถึงที่มาของช่อดอกไม้นี้ว่า “มันคือความฝันของเด็กบ้านนอกคนหนึ่ง ที่เคยฝันไว้ว่าอยากจะทำช่อดอกไม้ให้นางงามจักรวาล แล้ววันนี้ก็มาถึง

        ช่อดอกไม้ช่อนี้อาจจะไม่ได้สวยที่สุด แต่ผมตั้งใจทำด้วยหัวใจ โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก “พญานาค” เพราะพญานาคคือตำนานความเชื่อของของไทยที่มีมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

 

Sponsored Ad

 

        เป็นสัญลักษณ์ของความยิ่งใหญ่ ความอุดมสมบูรณ์ ความมีวาสนา และนาคยังเป็นสัญลักษณ์ของบันไดสายรุ้งสู่จักรวาล ในคติความเชื่อของไทย

 

Sponsored Ad

 

        ฐานรองช่อดอกไม้ : จะถอดแบบจำลองจากอริยาบทของพญานาค โดยการเย็บแบบจากผ้าสีครีม รวมถึงประดับด้วยไข่มุกแท้ โดยการเดินเส้นลายกนกพญานาค

        ช่อดอกไม้ : ใช้ดอกกล้วยไม้ไทย ธีมสีสัน (องค์กรต้องการ) จัดวางในรูปแบบสไตล์สากล ห้อยด้วยสายอุบะดอกรักสีขาว แทนการผูกริบบิ้นแบบธรรมดา

 

Sponsored Ad

 

        อาจเป็นดอกไม้ธรรมดาช่อหนึ่งในสายตาใครหลายคน เเต่ผมมองว่าดอกไม้มีส่วนสำคัญไม่น้อยไปกว่ามงกุฏ สายสะพาย หรือโทฟี่ ที่จะส่งเสริมบุคลิกนางงามให้สง่างามยิ่งขึ้น

 

Sponsored Ad

 

        ช่อดอกไม้ช่อนี้จะทรงคุณค่า และเป็นหน้าหนึ่งประวัติศาสตร์นางงามจักรวาลในแผ่นดินสยาม ที่สวยสมบูรณ์และทรงคุณค่าทุกรายละเอียด เฉกเช่นเวที Miss Universe”

        แคทริโอน่า เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018 สาวงามจากฟิลิปปินส์ ผู้คว้ามงกุฏมิสยูนิเวิร์ส2018 (Miss Universe) กล่าวเปิดใจหลังจากได้รับตำแหน่งว่า รู้สึกเหมือนทุกอย่างพึ่งเกิดขึ้น

Sponsored Ad

        ขอบคุณสื่อและแฟนนางงามทุกคนที่สนับสนุน ไม่ใช่เพียงแค่ตัวเธอ แต่ขอบคุณแทนเพื่อนนางงามทุกๆคนด้วย ตอนนี้ยังรู้สึกว่าเป็นเรื่องเหลือเชื่อ ยังคงตื่นเต้นอยู่ แต่คาดว่าจะรู้สึกถึงความเป็นมิสยูนิเวิร์สจริงๆ ตอนที่ได้พบกับครอบครัวในตอนเย็น

        หลังจากนี้สิ่งแรกที่อยากทำก็คือการพบกับครอบครัวและทีมงานที่คอยสนับสนุน กับอีกอย่างก็คืออยากทานมะม่วงดิบกับน้ำจิ้มพริก และชาเย็น ซึ่งสองอย่างนี้เป็นของโปรดของเธอทุกครั้งที่เดินทางมาเมืองไทย

        ส่วนงานในฐานะมิสยูนิเวิร์ส 2018 ก็เตรียมจะขยายการทำงานการกุศลต่อโดยเฉพาะการให้ความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์ เพราะเธอพึ่งเสียเพื่อนสนิทจากโรคเอดส์

        จึงต้องการสร้างความตระหนักรู้ในเรื่องนี้มากขึ้น รวมถึงการสร้างโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กๆในพื้นที่ยากจน และจะทำในสิ่งที่เธอชอบ คือการร้องเพลงต่อไป รวมถึงอยากเดินทางไปหลายๆที่ที่ไม่เคยไป เช่น ยุโรป

        สำหรับเธอ มองว่าเวทีมิสยูนิเวิร์ส เป็นเวทีที่ทำให้ผู้หญิงมีพลัง แต่ขณะเดียวกันก็มีช่วงเวลาที่กดดัน ตื้นตัน เพราะมีคนคาดหวังนางงามฟิลิปปินส์เยอะ ก็พยายามมองหาแฟนๆ ครอบครัว เพื่อหากำลังใจในการประกวด จึงอยากขอบคุณทุกคนที่ทำให้มาอยู่ตรงนี้

        ส่วนท่าหมุนตัวแบบสโลว์โมชั่นของเธอที่กลายเป็นคลิปไวรัล ให้บรรดาสาวแท้สาวเทียมทั่วโลกหมุนตัวตามกันอยู่ในขณะนี้ เธอบอกว่าไม่มีเคล็ดลับอะไรมากไปกว่าการหมุนตัวช้าๆ และมองไฟสีแดงที่กล้อง

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

จากโพสต์ต้นฉบับ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก FLOWDESIGN

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ