หนุ่มปิ๊งไอเดีย "พิซซ่าหน้ากีวี่" แต่กลับต้องแลกกับการจากไปของภรรยาที่รัก

LIEKR:

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า "ใครที่ปิ๊งไอเดียอะไรแปลกๆ ใหม่ก็ควรปรึกษาภรรยา-สามีก่อนนะ"

    เมนู พิซซ่า คงจะไม่ใช่เมนูแปลกใหม่อะไรนักสำหรับคนไทย เพราะมันก็เป็นอาหารที่คนไทยชื่นชอบอีกเมนูหนึ่ง โดยเฉพาะพิซซ่าหน้า “ฮาวายเอี้ยน” ถือเป็นหน้าโปรดของใครหลายๆ คนเลยด้วยซ้ำ แต่ทว่าสำหรับชาวยุโรปแล้ว การนำเอาผลไม้ต่างๆ มาไว้บนหน้าพิซซ่านั้น ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ เพราะเป็นเรื่องที่ชาวยุโรปจะไม่ให้อภัยเป็นอย่างยิ่ง!!

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า ได้มีหนุ่มชาวสวีเดนที่ชื่อว่า สเตแลน โจเฮนสัน (Stellan Johansson) ได้คิดเมนูพิซซ่าหน้าใหม่ ด้วยการนำกีวี่มาวางบนพิซซ่า และโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย จนกลายเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และนั้นก็นำพามาซึ่งชีวิตที่ต้องพบเจอกับอุปสรรคครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต 

 

Sponsored Ad

 

     สเตแลนเล่าว่า “เพื่อนชาวนอร์เวย์ ที่ชื่อว่า Bjørn มักจะพูดถึงพิซซ่าหน้ากล้วยอยู่เสมอเป็นประจำ เพราะอยากจะลิ้มลองมันสักครั้ง นั่นทำให้ผมปิ๊งไอเดียในการทำพิซซ่าหน้ากีวี่แทนกล้วยที่เขาอยากทาน” แต่นั้นก็แค่สิ่งที่ Bjørn พูดเล่นๆ เท่านั้น แต่สำหรับสเตแลน เขากลับคิดจริงจัง และพยายามทำพิซซ่าหน้ากีวี่ขึ้นมาจริงๆ 

 

Sponsored Ad

 

     นี่คือภาพพิซซ่าหน้ากีวี่ของสเตแลนที่ถูกเอาไปแชร์ในเว็บไซต์ Reddit และก็โดนบรรดาชาวเน็ตด่ากันแบบชนิดที่ว่า “เทสาดเทเสีย” กันเลยทีเดียว นั่นเป็นเพราะว่าชาวเน็ตหลายคนต่างก็มองว่ามันคือ “อาหารที่น่าสะอิดสะเอียน” แค่สับปะรดก็กระอักกระอ่วนเต็มทนแล้ว นี่ยังต้องมาเห็นอะไรแบบนี้อีกเหรอ!?

     หลังจากเหตุการณ์ครั้งนี้ก็ทำสเตแลนงงมาก เพราะภาพดังกล่าวไปมันก็ดังมากซะด้วย มีนักข่าวติดต่อมาขอสัมภาษณ์มากมาย ทั้งๆ ที่ตอนแรกเขาตั้งใจทำให้มันดู “ขำ” เท่านั้นเอง แต่ผลออกมาคือ ทำให้เขาต้องสูญเสียทุกอย่างไป ทั้งความเป็นส่วนตัว รวมไปถึง “ภรรยา” ที่เขารักด้วย โดยภรรยาให้เหตุผลว่า “มันเป็นไอเดียที่โง่เง่าสิ้นดี” จากนั้นก็ขอหย่ากับเขาทันที

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ได้ทำพิซซ่าหน้ากีวี่นี้ขึ้นมา โลกของเขาก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง ชีวิตพังทลายลง ราวกับว่าเขาเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดโควิX-1X ซะงั้น 

 

Sponsored Ad

 

     นอกเหนือจากเรื่องที่ภรรยาบอกเลิกเขาแล้ว เขายังต้องรับมือกับคำขู่ต่างๆ จากชาวเน็ตที่ส่งเข้ามามากมายกว่า 50 คอมเมนต์ ส่วนใหญ่แล้วจะเกี่ยวกับการที่ “เขาเป็นคนทำลายวัฒนธรรมการกินพิซซ่าของชาวอิตาเลียน และสมควรตาX”

    อย่างไรก็ตามนี่ก็เป็นแค่ส่วนหนึ่ง ขณะที่ชาวเน็ตอีกหลายคนก็เข้ามาคอมเมนต์กันแบบสนุกขำขันแบบที่เขาตั้งใจเอาไว้ ซึ่งเขาเองก็ไม่ได้เก็บเรื่องลบๆ มาใส่ใจ สุดท้ายสเตแลนยังกล่าวอีกว่า “ผมไม่ได้เก็บเรื่องคำขู่มาใส่ใจอะไรขนาดนั้นนะ แต่มองว่ามันก็แค่ขำๆ ซะมากกว่า” 

ที่มา : catdumb 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ