แม้หนูจะไม่ได้ไปโรงเรียน แต่ทุกที่ก็เป็น "สถานที่แห่งการเรียนรู้" ของหนูได้

LIEKR:

หนูจะไม่ดื้อไม่ซน พ่อแม่ทำงานไป หนูก็นั่งเรียนไปนะคะ

    เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันทำให้หลายประเทศได้รับผลกระทบมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็รวมถึงสถาบันการเรียนการสอนอย่างโรงเรียนเช่นกัน เมื่อเร็วๆ นี้เองมีหนูน้อยวัย 7 ขวบคนหนึ่งกลับโด่งดังเพราะการเรียนออนไลน์ สื่อต่างประเทศเปิดเผย หนูน้อย เคอเอินหยาวัย 7 ขวบ ที่โด่งดังกลายเป็นพลุแตกเมื่อไม่นานมานี้เอง หลังจากที่มีภาพที่เธอนั่งเรียนออนไลน์ใต้โต๊ะแผงขายของของแม่

 

    โดยแหล่งข่าวท้องถิ่นรายงานว่า พ่อแม่ของเคอเอินหยาขายเนื้อตุ๋นที่ตลาด และเนื่องจากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ได้รับผลกระทบ หนูน้อยเคอเอินหยาจึงต้องเก็บตัวอยู่ที่บ้านไม่ได้ไปโรงเรียนเหมือนปกติ แต่พ่อแม่ของหนูน้อยก็ต้องออกมาขายของเหมือนเดิม ทำให้เธอต้องติดสอยห้อยตามพ่อแม่มาที่ร้านด้วย เนื่องจากไม่มีคนดูแล

 

Sponsored Ad

 

 

    แต่สิ่งที่ทำให้ชาวเน็ตให้ความสนใจและทำให้เรื่องราวของหนูน้อยคนนี้ดังขึ้นมาก็คือ ด้วยความที่เคอเอินหยาเป็นเด็กดีมาก ไม่ทำให้พ่อแม่ต้องลำบากใจ เธอนั่งเรียนทบทวนหนังสือใต้โต๊ะแผงขายของที่ร้าน ด้วยการนำกล่องมาเรียงต่อกัน ทำเป็นโต๊ะเรียนเพื่อวางคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค เธอเป็นเด็กดีไม่ดื้อ ไม่ซนเลย นั่งเรียนออนไลน์อย่างตั้งอกตั้งใจในขณะที่พ่อแม่ทำมาค้าขาย 

 

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยเพราะความมุ่งมานะ ตั้งใจเรียนของเธอทำให้ลูกค้าบางคนสังเกตเห็น ต่างพากันชื่นชม และหากมีข้อสงสัยหรือไม่เข้าใจ แม่ของเธอก็จะคอยชี้แนะ อธิบายให้ฟัง

  

    และนำเรื่องราวของเธอไปโพสต์ในโลกโซเชียลมีเดีย กระทั่งชาวเน็ตพากันให้ความสนใจและมีสื่อท้องถิ่นขอมาทำข่าวของเธอ ภาพนั่งเรียนใต้แผงขายของนั้น ทำให้ชาวเน็ตรู้สึกประทับใจมาก และคิดว่า นี่คือ “หนึ่งในช่วงเวลาที่มีค่าควรรักษาไว้มากที่สุดของปี 2020”

    และยังมีคนพูดอีกว่า “แผงด้านบนคือชีวิต ส่วนด้านล่างคืออนาคต” ยังมีคนตั้งฉายาให้เธออีกว่า “แฮรี่พอตเตอร์ฉบับประเทศจีน” 

ที่มา : tvbs | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ