หนุ่มโทรสั่งอาหารนาน 40 นาทีก็ยังไม่มาส่ง เดินตามพิกัดไปดูเห็นกำลังแอบกินอาหารที่สั่งอยู่

LIEKR:

เจอแบบนี้ทำไงดี? ใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้าง

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ปัจจุบันบริการส่งอาหารมีมากขึ้นหลายช่องทาง และกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในหลายประเทศ เพราะคนส่วนใหญ่ชอบความสะดวกสบาย จึงทำให้อาชีพบริการส่งอาหารเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และเรื่องราวในวันนี้ก็เกี่ยวข้องกับพนักงานส่งอาหารอีกด้วย…

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า เมื่อไม่นานมานี้ มีคนโพสต์คลิปหนึ่งลงในโลกออนไลน์ โดยผู้ตั้งโพสต์บอกว่า ตนเองได้สั่งอาหารจากแอปหนึ่ง และในตอนนั้นเองหน้าจอแอปก็ปรากฏแจ้งว่าอีก 3 นาทีพนักงานจะส่งถึงที่หมาย แต่สิ่งที่คิดไม่ถึงก็คือ ผู้ตั้งโพสต์นั่งรอนานกว่า 40 นาที แต่ก็ยังไม่เห็นเงาพนักงานส่งอาหารมาเลย และหน้าจอปรากฏตำแหน่งของพนักงานแน่นิ่งอยู่ที่เดิมไม่ขยับไปไหนเลย ทำให้เขารู้สึกสงสัยเป็นอย่างมาก และตำแหน่งของพนักงานก็อยู่ใกล้บริเวณบ้านเขา เขาจึงเดินตามตำแหน่งของพนักงานที่ปรากฏหน้าจอ

 

Sponsored Ad

 

 

    เมื่อเดินไปถึงสวนสาธารณะใกล้บ้าน ซึ่งเป็นตำแหน่งที่แสดงหน้าจอก็พบพนักงานคนหนึ่งกำลังแอบนั่งกินอาหารอยู่

    พนักงานคนนั้นถูกจับได้ว่าแอบกินอาหารของลูกค้า ในตอนแรกพนักงานคนนั้นไม่ยอมรับสารภาพ และพยายามโยนความผิดมาให้ผู้ตั้งโพสต์ จากนั้นก็เดินหนีไป จนกระทั่งผู้ตั้งโพสต์โทรแจ้งตำรวจ และจับเขามาที่สถานีตำรวจ พนักงานคนนั้นจึงยอมรับสารภาพแต่โดยดีว่า กำลังแอบขโมยกินอาหารจริง

 

Sponsored Ad

 

 

    หลังจากนั้นผู้ตั้งโพสต์ก็ได้โพสต์เรื่องราวของตนเองลงในโซเชียลมีเดีย ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากออกมาแสดงความคิดเห็นว่า 

    “เกินไปจริงๆ นี่พนักงานส่งอาหารเหล่านี้ไม่น่าเชื่อถือเลย”

 

Sponsored Ad

 

    “เห็นแล้วอึ้งไปเลย”

    “สงสัยคงหิวมากจริงๆ”

    “ผมเป็นเจ้าของร้านอาหาร หลายครั้งที่โดนฟ้องร้องกลับมาว่า อาหารที่สั่งไม่ครบ ทำให้โดนหักเงินไปหลายรอบ ทั้งที่ตนเองเตรียมและตรวจนับดูดีดีแล้ว”

แต่ก็มีชาวเน็ตบางคนที่ดูข่าวก็ออกมาโต้แย้งว่า “เมื่อกี้ดูข่าว พนักงานบอกโทรหา 4 รอบไม่มีคนรอบสาย และไม่มีคนมารับอาหาร เขาก็เลยกินเองซะเลย เพราะหิวมาก”

    “ใช่ๆ เห็นบอกว่าทั้งสองคนยอมความกันแล้วที่สถานีตำรวจ”

    แหล่งข่าวท้องถิ่นบอกว่า หลังจากตกลงกันได้แล้วพนักงานก็เอาเงินคืนให้ลูกค้า อย่างไรก็ตามพฤติกรรมนี้ของพนักงานกำลังละเมิดกฎระเบียบของ บริษัท ตามขั้นตอนแล้วพนักงานควรรายงานติดต่อกลับไปที่ บริษัท ก่อนถึงสถานการณ์นี้ จากนั้นค่อยแจ้งกลับไปยังลูกค้าอีกครั้ง เพื่อความแน่ใจว่าไม่มีใครตอบกลับจริง ถึงจะสามารถจัดการอาหารได้ นอกจากนี้พนักงานส่งอาหารก็ไม่ได้สวมเสื้อเครื่องแบบที่ทางบริษัทจัดเตรียมให้ ซึ่งเป็นการละเมิดกฎระเบียบอย่างชัดเจน

 

Sponsored Ad

 

    ต่างคนก็ต่างมีเหตุผลของตนเอง แม้จะคืนเงินให้แล้ว แต่มันก็เสียความรู้สึกไปแล้ว คนสั่งคงหิวมาก แต่กลับต้องมานั่งเห็นคนอื่นกินอาหารที่รอคอยมาแสนนานของตนเอง ก็อาจมีบ้างที่จะโมโห เป็นคนเจอเหตุการณ์แบบนี้จะทำไงดี?

ชมคลิป 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา : teepr | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ