คุณพ่อรวบรวมชื่อ เรียกร้องให้การปวดประจำเดือน ใช้เป็นเหตุผลในการขาดเรียนหรือลางานได้

LIEKR:

ในขณะที่หลายคนมองว่า #ปวดท้องประจำเดือน เป็นเรื่องเล็ก แต่คุณพ่อคนนี้กลับทำในสิ่งที่ตรงกันข้าม สำหรับคนที่เป็นจะรู้ว่ามันทรมานมากจริง ๆ

        ปกติผู้หญิงจะมีประจำเดือนเมื่อย่างเข้าสู่วัยรุ่นนั่นคือช่วงอายุประมาณ 12-13 ปี แต่ก็เคยพบว่าเด็กผู้หญิงอายุ 8 ปีก็มีประจำเดือนแล้ว ผู้หญิงทุกคนต้องทรมานกับอาการปวดประจำเดือนกันเป็นประจำ โดยบางคนอาจปวดประจำเดือนเบา ๆ ก็หาย แต่สำหรับบางคนอาจมีอาการปวดประจำเดือนที่ค่อนข้างมากชนิดที่ว่าอาจจะต้องหยุดเรียนหรือลางานกันเลยทีเดียว

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งความทรมานเหล่านี้ ผู้ชายน้อยคนที่จะเข้าใจ และนี่คือเหตุผลที่ทำให้คุณพ่อท่านหนึ่งลุกขึ้นมารณรงค์ให้โรงเรียนต้องคำนึงถึงสิ่งนี้

        เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า "Marcus Alleyne" คุณพ่อชาวอังกฤษได้พยายามรวบรวมรายชื่อคนเพื่อนำไปยื่นคำร้องให้การปวดประจำเดือนสามารถใช้เป็นเหตุผลในการขาดเรียนของนักเรียนหญิงได้ 

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

        และสาเหตุที่ทำให้คุณพ่อชาวอังกฤษท่านดังกล่าวลุกขึ้นมารวบรวมรายชื่อก็เพราะว่าเขาเห็นลูกสาววัย 13 ปีที่ปวดท้องประจำเดือนอย่างหนักแต่ไม่สามารถลาได้เนื่องจากทางโรงเรียนไม่อนุญาต เพราะทางโรงเรียนมองว่าการปวดท้องประจำเดือนไม่ถือว่าเป็นการป่วย ซึ่งเหตุนี้ทำให้คุณพ่อชาวอังกฤษท่านดังกล่าวรู้สึกว่ามันไม่ถูกต้อง โดยความตั้งใจของเขาไม่ได้จะทำการเปลี่ยนแปลงเพื่อลูกสาวของเขาคนเดียวเท่านั้น เพราะเขารู้สึกว่าเด็กผู้หญิงและผู้หญิงทุกคนควรได้รับความเห็นใจเกี่ยวกับเรื่องนี้

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีนักเรียนหญิงและผู้ปกครองจำนวนมากออกมาเล่าประสบการณ์ที่เจอ โดยทางด้านชาวเน็ตไทยก็ได้ร่วมแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นดังกล่าวด้วยเช่นกัน ซึ่งชาวเน็ตบางท่านได้ชื่นชมในความใส่ใจของคุณพ่อชาวอังกฤษท่านดังกล่าวที่ใส่ใจลูกมาก ๆ ต่างจากพ่อของตน หรือคนรอบข้างคนอื่น ๆ ที่กลับมองว่าผู้หญิงความอดทนต่ำ

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ที่มา : unilad

บทความที่คุณอาจสนใจ