หนุ่มกุมขมับ "ปลากะพงทอดน้ำปลา" เช็คบิลมา 370 บาท ในเมนูเขียน 190 เจ้าของร้านบอกขายเป็นชิ้น

LIEKR:

ด้านเจ้าของร้านโร่แจ้งความกลับ เล่าความอีกมุมสวนทางกัน

    กลายเป็นประเด็นที่โลกโซเชียลให้ความสนใจ หลังจากที่เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพพร้อมข้อความ เล่าประสบการณ์หลังจากไปรับประทานอาหารในร้านแห่งหนึ่ง แต่เมื่อเช็กบิลออกมาก็ถึงกับเหวอหนัก เพราะปลากะพงทอดน้ำปลาราคา 370 บาท

    โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้เปรียบเทียบภาพของปลากะพงทอดน้ำปลาที่เขาได้ ว่ามีขนาดเท่ากับฝ่ามือ พร้อมกล่าวว่า เคยนั่งรับประทานในร้านหรูๆ ดังๆ ก็ยังไม่มีราคาขนาดนี้ ประมาณ 200 กว่าบาทเท่านั้น แต่นี่ร้านข้างถนนทำไมขายตั้ง 370 บาท

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมทั้งยังบอกอีกว่า ในตอนแรกเขามองเห็นราคา 190 บาทในเมนู แต่พอไปถามทีหลัง กลับกลายเป็นว่า 190 บาทต่อชิ้น เมนูปลากะพงทอดน้ำปลา 370 นี้อยู่หน้าหลังสุดของเมนูเลย

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งทางต้นโพสต์เองก็ได้ยอมรับว่า เขาพลาดเองที่ไม่ได้ดูให้ดี และอยากฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ให้ทุกคนดูให้ดีก่อนจะสั่งอาหาร

    ไม่นานหลังจากนั้น ทางเฟซบุ๊กอีกรายหนึ่งอ้างตัวว่าเป็นลูกของเจ้าของร้านที่ถูกพาดพิง ออกมาชี้แจงว่า ในวันที่เกิดเหตุ มีชายรายหนึ่งเดินมาสั่งปลากะพงทอดน้ำปลา 1 ตัวทั้งที่ยังไม่ได้ดูเมนูเลย จากนั้นจึงไปนั่งที่โต๊ะเพื่ออ่านเมนูและสั่งอีก 2 รายการ ซึ่งเมื่ออาหารทำเสร็จแล้ว เจ้าของร้านได้บอกไปว่าราคา 550 บาท ทางชายคนนี้ก็จ่ายเงินและขึ้นรถกลับไป

 

Sponsored Ad

 

    แต่หลังจากนั้นก็วกรถกลับมา มีผู้หญิงที่มาด้วยกันขอให้เขียนบิลให้ เมื่อเขียนบิลให้ดูก็กล่าวว่า ปลากะพงตัวละ 370 เลยหรือ ทำไมแฟนบอกว่า 190 บาท เจ้าของร้านก็เอาเมนูให้และชี้ให้ดู ฝ่ายหญิงก็กล่าวว่า ไปกินร้านอื่นมันไม่ถึงขนาดนี้ และกลับขึ้นรถไป จนกระทั่งมาเจอโพสต์ในกลุ่มข่าวสมุทรสาคร

    และที่ผู้โพสต์บอกว่าชิ้นละ 190 บาทนั้นไม่มี มีแต่ 160 ต่อชิ้น และเมนูปลากะพงทอดน้ำปลาไม่มีขายเป็นชิ้น ที่เป็นชิ้นมีเพียง 2 เมนูคือ กะพงลุยสวนและปลาช่อนลุยสวน

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด ทางเจ้าของโพสต์ได้อัปเดตเรื่องราวว่า ตนได้ถูกร้านอาหารดังกล่าวแจ้งความในฐานทำให้ชื่อเสียงร้านเสียหาย และทางเขาเองก็จะไม่ยอมเช่นเดียวกัน โดยจะขอแจ้งความกลับเนื่องจากเจ้าของร้านนำชื่อของตัวเองไปเผยแพร่ในโพสต์สาธารณะ ทั้งที่ตัวเองยังไม่ได้เอ่ยชื่อร้านเลย

.

ที่มา : kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ