เขามีรายได้ปีละ 4 ล้าน ทรัพย์สินรวมกว่าร้อยล้าน แต่ถูกเมียฟ้องแยกทางแทบหมดตัว

LIEKR:

บางที.. ชีวิตที่เกินพอดีก็มีปัญหาได้

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า นายจางวัย 50 ปีทำงานมา 30 ปี ตั้งแต่เรียนจบมหาวิทยาลัยก็ได้เข้าไปทำงานบริษัท TSMC รายได้ปีละ 4 ล้านสะสมจนมีทรัพย์สินเป็นร้อยล้าน เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีตั้งแต่อายุยังน้อย 

        ถึงแม้จะได้รับเงินเดือนที่สูง แต่ก็แลกมาด้วยการทำงานทั้งวันทั้งคืน ชีวิตมีแค่ทำงานกับนอน ไม่ว่าจะสุขภาพหรือชีวิตครอบครัวล้วนมีปัญหา เขากับภรรยามีลูกด้วยกัน 2 คนเป็นผู้ชายคน ผู้หญิงคน แต่ตอนนี้กลับมีคดีฟ้องร้องกับภรรยา และสุดท้ายทรัพย์สินเป็นร้อยล้านก็เหลือแค่ 120,000

 

Sponsored Ad

 

        จากการรายงานของ ETtoday นายจางมีรายได้ปีละ 4 ล้าน ประสบการณ์ทำงาน 30 ปี มีทรัพย์สินมากกว่า 100 ล้าน แต่เขาทำงานทั้งวันทั้งคืน ทำให้ไทรอยด์เป็นพิษ (Hyperthyroidism) คุณหมอบอกว่าถ้าอยากรักษาให้หาย เขาต้องยอมทิ้งงาน แล้วพักผ่อน 

 

Sponsored Ad

 

        แต่เขายังคงกัดฟันสู้ทำงานต่อไปเพื่อครอบครัว เนื่องจากความเครียดสะสมในระยะยาวทำให้เขามีปัญหาในการควบคุมอารมณ์ ถึงขนาดต้องย้ายออกไปอยู่คนเดียวให้ห่างจากครอบครัว 

        เนื่องจากเขาไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ มีอยู่ครั้งนึงเห็นนกขี้รดรถสุดที่รัก เขาก็หาเรื่องทะเลาะกับภรรยา พอโกรธมากก็ใช้ความรุนแรงกับเธอ ภรรยาโมโหจึงไปฟ้องหย่า แถมยื่นคำร้อง “แบ่งทรัพย์สินสามีภรรยา” 

 

Sponsored Ad

 

        สุดท้ายศาลตัดสินให้ภรรยามีสิทธิ์ครอบครองทรัพย์สิน 50 ล้าน แต่สุดท้ายภรรยากลับขอแค่ 45 ล้าน นายจางได้ยินดังนั้นก็โวยวาย “เธอไม่มีสิทธิ์แบ่งเงินของผมไป” เขาบอกว่าภรรยาก็มีรายได้ปีละเป็นล้าน ชีวิตไม่มีปัญหาอะไร ทรัพย์สินเป็นร้องล้านของเขาล้วนหามาด้วยความยากลำบาก ภรรยาไม่มีสิทธิ์เอาไป 

        แม้ว่าจะยอมรับว่าตัวเองผิดที่ใช้ความรุนแรงก่อน แต่ทุกครั้งภรรยาก็จะดูถูกเขาว่า “ไม่ได้เรื่อง คนซินจู๋เทียบกับคนไทเปไม่ได้” แล้วมาวันนี้จะมาแบ่งทรัพย์สินเขาไปครึ่งนึงไม่ยุติธรรม ต่อมาเมื่อภรรยาของนายจางได้รับใบอนุญาติจากศาล กลับพบว่านายจางเหลือทรัพย์สินแค่ 120,000 รถยี่ห้อหรูราคาร้อยล้านของนายจางถูกโอนให้ผู้อื่นไปแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        ภรรยาของนายจางเชื่อว่าช่วงระยะเวลา 1 ปีที่ฟ้องร้องกัน เนื่องจากนายจางไม่ต้องการแบ่งทรัพย์สินให้เธอจึงโยกย้ายทรัพย์สินออกไปหมด เหลือแค่ทรัพย์สินมูลค่า 120,000 สถานการณ์ตอนนี้มีความกระอักกระอ่วน ถ้านายจางโยกย้ายทรัพย์สินหลังศาลตัดสิน เขาก็ผิด แต่ถ้าเขาโยกย้ายทรัพย์สินก่อนศาลตัดสิน ภรรยาก็ทำได้แค่ไปฟ้องร้องทางแพ่งเท่านั้น ในความเป็นจริงภรรยาของนายจางสามารถเรียกร้องทรัพย์สินของนายจางได้หลังจากชนะคดี แต่ต้องจ่ายเงินการันตีก่อน 15 ล้าน ถ้าจ่ายไม่ได้ ก็ไม่สามารถยื่นได้  

 

Sponsored Ad

 

        ในปัจจุบันภรรยาของนายจางได้ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายกับนายจางแล้ว ถ้านายจางผิดจริงโทษหนักที่สุดคือถูกตัดสินจำคุก 2 ปี แต่ภรรยาของนายจางมีแนวโน้มที่จะต้องเผชิญกับการต่อสู้ทางกฎหมายที่ไม่มีที่สิ้นสุด สามารถยึดทรัพย์สินของนายจางได้แค่ 120,000 เงินนอกจากนี้ต้องไปตามเอาจากกระแสเงินของนายจาง ชาวเน็ตมากมายต่างวิพากษ์วิจารณ์กันถึงเรื่องนี้ มีคนคิดว่า “ภรรยาของนายจางวางแผนมานานแล้ว ว่าต้องการเอาเงิน” แต่บางคนคิดว่านายจางใช้ความรุนแรงก่อน ภรรยาควรจะได้เงินในส่วนที่ควรได้

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ