ทำความรู้จัก "นุ" หนุ่มไทยในนิวยอร์ก ขายการ์ดโปเกมอนได้ 14 ล้านบาท หลังศึกษาจริงจังมา 2 ปี

LIEKR:

14 ล้านบาท!!!

        เมื่อไม่นานมานี้ มีรายงานว่า มีหนุ่มไทยที่อาศัยอยู่ในเมืองนิวยอร์ก ประเทศอเมริกา ได้นำการ์ดโปเกมอนสะสมชนิดหายาก ไปประมูลในเว็บ Goldinauctions โดยมีผู้สนใจให้ประมูลการ์ดใบนี้สูงสุดอยู่ที่ 493,230 ดอลลาร์ (ราว 14,796,000 บาท) รวมค่าภาษีของแต่ละรัฐแล้ว จนทำให้เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่สนใจของผู้คนจำนวนมากโดยทันที

        โดยรายงานระบุว่า หนุ่มเจ้าของการ์ดโปเกมอนดังกล่าวมีชื่อว่า "นายกฤช แก้วสุวรรณ" หรือ "นุ" ปัจจุบันอายุ 30 ปี ได้เปิดเผยว่า ตนได้ซื้อการ์ดดังกล่าวมาจากเจ้าของเดิมเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งการ์ดนี้เป็นการ์ดเก่า ที่มีอายุกว่า 25 ปี ในราคาประมาณหลักหมื่นถึงแสนบาท ซึ่งคาดว่าทางเจ้าของเดิมคงได้กำไรแล้วถึงขาย สำหรับการ์ดที่นำไปประมูลนั้นคือการ์ด Pokmon topsun charizard 1/1 ซึ่งตอนแรกตนไม่คิดว่าจะมีราคาสูงขนาดนี้ 

 

Sponsored Ad

 

        โดยก่อนที่ตนจะนำการ์ดไปประมูลก็ได้ส่งให้บริษัทประเมินคะแนนก่อน เนื่องจากการสะสมการ์ดแบบนี้จะมีการประเมินคะแนน โดยคะแนนสูงสุดอยู่ที่เกรด 10 โดยพิจารณาจากความสมบูรณ์ของการ์ด และตนก็ตกใจมากหลังจากที่ได้ทราบผลการประเมินเสร็จ เพราะการ์ดใบนี้ได้คะแนนสูงสุดคือเกรด 10 อีกทั้งยังเป็นใบแรกในรอบ 25 ปี ของการ์ดโปเกมอน จนสุดท้ายตนก็ได้ตัดสินใจประมูลในที่สุด และเป็นราคาที่สูงสุดที่สุดในขณะนี้ 

 

Sponsored Ad

 

        โดยการ์ดที่นำมาประมูลใบนี้ ตนซื้อมาจากเจ้าของเดิมเมื่อปีที่แล้ว เป็นการ์ดเก่าที่มีอายุ 25 ปี ในราคาประมาณหลักหมื่นถึงแสนบาท ซึ่งคาดว่าทางเจ้าของเดิมก็คงได้กำไรแล้วถึงขาย ก่อนที่จะไปประมูล ก็ได้ส่งให้บริษัทประเมินคะแนนก่อน เนื่องจากการสะสมการ์ดแบบนี้จะมีการประเมินคะแนน สูงสุดที่เกรด 10 โดยพิจารณาจากความสมบูรณ์ของการ์ด

        คุณนุได้เผยอีกว่า ตนเริ่มเข้าวงการสปอร์ตการ์ดมาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว หลังจากที่มาเรียนที่ประเทศอเมริกา เพราะเห็นว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า การ์ดใบแรกที่ซื้อมาจากกล่องสปอร์ตการ์ด ขายได้ 60 ดอลลาร์ (ราว 1,800 บาท) ซึ่งหลังจากนั้นตนก็เริ่มศึกษาสปอร์ตการ์ดอย่างจริงจังว่าสามารถทำเงินได้ไหม 

 

Sponsored Ad

 

        โดยตนได้ใช้เวลา 1 ปี เพื่อเรียนรู้ทุกอย่างจากอินเทอร์เน็ต หลังจากนั้นเริ่มมีคอนเน็กชั่นในวงการสปอร์ตการ์ด หลังจากได้มีโอกาสซื้อขายกับ Steve aoki นักร้องชื่อดังหรือคนดัง ๆ ในวงการสปอร์ตการ์ด ซึ่งปัจจุบันก็ถือว่าตนก็เป็นที่รู้จักในวงการสปอร์ตการ์ดมากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้คุณนุก็ได้เผยว่า ตนคิดที่จะทำต่อไปเนื่องจากนี้ก็เป็นการลงทุนรูปแบบใหม่ และทุกคนสามารถทำได้ โดยปัจจุบันการ์ดที่มีอยู่ก็เริ่มทยอยขายออกไปเรื่อย ๆ ซึ่งตนก็ไม่สามารถบอกได้ว่าการ์ดใบไหนจะมีราคาสูงมากเพียงใด เพราะต้องขึ้นอยู่กับจังหวะ 

        นอกจากนี้คุณนุยังได้เผยอีกว่า สำหรับเงิน 14,796,000 บาท ที่ได้มาล่าสุด ตนจะนำไปเลี้ยงเด็กทั่วไป เพราะปัจจุบันตนสนับสนุนเงินเป็นรายเดือนให้เด็กจำนวน 10 คนอยู่แล้ว และอีกส่วนหนึ่งก็จะแบ่งให้ครอบครัว

ที่มา : เฟซบุ๊ก Krit Nu Kaewsuwan

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ