นี่แหละความสุข ! เขยฝรั่งหลงเสน่ห์ "แดนดินถิ่นอีสาน" ชื่นชม "อาชีพชาวนา" น่ายกย่อง

LIEKR:

นี่แหละความสุข ! เขยฝรั่งหลงเสน่ห์ "แดนดินถิ่นอีสาน" ชื่นชม "อาชีพชาวนา" น่ายกย่อง

    ใครบอกว่าอาชีพทำนาเป็นเรื่องที่น่าอาย ถ้าคุณคิดอย่างนั้นเราขอให้คุณเปลี่ยนความคิดใหม่ ซึ่งสุภาวดี ไลลานี บูเตอเลอซ์ หรือผึ้ง สาวผิวสวยชาวอีสาน บ้านเกิดสุรินทร์ ที่มีสามีชาวฝรั่งเศสสุดหล่อ จนสาวๆ หลายคนตาอิจฉาร้อนสุดๆ นามว่า ดิมิทรี ปาสกาล เจอราส์ อองรี บูเตอ เลอซ์ หรือ สติ๊ก

Sponsored Ad

    ที่เรื่องราวของทั้ง 2 โด่งดังเมื่อช่วงกลางปีนี้ ที่ผึ้งได้แชร์ผ่านเฟซบุ๊ก “Jessica Difford” ซึ่งเป็นภาพที่น่าชื่นชม ในวิถีชีวิตเรียบง่าย ตามแบบฉบับลูกอีสาน และยังเป็นที่อิจฉาของสาวทั้งบางกับแฟนหนุ่มสุดหล่อข้างตัว

Sponsored Ad

    สติ๊กบอกกับผึ้งว่า “อาชีพการทำนามันเป็นอาชีพที่น่ายกย่องนะ เพราะกว่าจะได้เป็นข้าวออกมานั้นแสนลำบากจริงๆ ผมยอมใจพวกคุณนะตอนดำก็ทั้งเปียก ตอนเกี่ยวก็ทั้งร้อน ผมไม่เข้าใจว่าทำไมพวกคุณถึงทนได้

Sponsored Ad


แต่ตอนนี้ผมได้ลงมือทำนาเองผมได้รู้เลยว่าข้าวทุกเม็ดนั้นมีค่าเนาะ ถึงแม้นี่จะเป็นปีแรกที่ผมลงมือทำบอกเลยไม่ใช่ง่ายอย่างที่ใครหลายๆคนคิด มันต้องใส่ใจและดูแล บางครั้งผมก็ไม่ชอบที่คุณขลุกอยู่แต่ในท้องนา

Sponsored Ad

แต่วันนี้ผมเข้าใจถ่องแท้แล้วครับ ว่าการทำนาอย่างเอาใจใส่นั้นมีค่ายิ่งนัก ผมรักในสิ่งที่คุณเป็น..ภาพสติ๊ก ที่ช่วยทำนา ตั้งแต่ดำ จนเกี่ยว มาให้ชม พร้อมบอกว่า สามีของเธอนั้นภูมิใจในอาชีพชาวนาของภรรยามากๆ

Sponsored Ad


.

.

.

.

.

.

บทความที่อาจจะเกี่ยวข้อง     

Sponsored Ad

- เมียไทยปี๊ดหนัก! โดนวิจารณ์แต่งฝรั่งเพราะเงิน เผยแต่งเพราะรัก-ช่วยกันทำมาหากิน

- คู่รัก "สาวสุรินทร์-หนุ่มฝรั่งเศส" ใช้ชีวิตเรียบง่าย "บุกเบิกที่นา 11 ไร่" ทำสวน ปลูกผักทำไร่ทำนา

- เปิดชีวิตล่าสุด สาวสุรินทร์และ “สามีฝรั่ง” ใช้ชีวิตแบบบ้านๆปลูกผักทำไร่ทำนา นี่แหละความสุข !

ข้อมูลและภาพจาก Jessica Difford

บทความที่คุณอาจสนใจ