เรียนรู้ 3 เคล็ดลับจากสตรีสูงวัย ไม่อยากแก่ อย่าทำตัวแก่ จากผู้หญิงวัย 50 อย่าใส่เครื่องประดับ-แต่งตัวมั่ว

LIEKR:

ดูดีมีสไตล์มาก

        รสนิยมการเลือกเครื่องประดับของผู้หญิงไม่เกี่ยวกับอายุ หากการแต่งหน้าสามารถทำให้เราดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น เครื่องประดับก็ช่วยทำให้เราดูดีขึ้น รูปแบบของเครื่องประดับมีมากมาย แต่ละคนล้วนมีความชอบของตัวเอง ผ่านสไตล์การเลือกและวิธีการสวมใส่ สามารถบอกได้ว่าคุณมีความประณีตและรสนิยมเป็นยังไง

        ดังนั้น ผู้หญิงเมื่อถึงวัย 50 แล้ว นอกจากต้องใส่ใจเลือกเสื้อผ้าเครื่องแต่งตัวแล้ว รสนิยมในการเลือกเครื่องประดับก็สำคัญ

 

Sponsored Ad

 

        เร็ว ๆ นี้มีบทความเกี่ยวกับ “หญิงชราชาวฝรั่งเศส” พวกเธอเก่งในการมิกซ์แอนด์แมทช์ มักจะใช้เครื่องประดับเรียบๆทำให้ดูประณีตและดูดี ซึ่งความสง่างามของเธอมีค่าให้พวกเราได้เรียนรู้

 

Sponsored Ad

 

        พวกเธออายุมากแล้ว แม้ว่าจะไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับวัยรุ่น แต่กลับมีความสวยสง่างามอีกแบบที่แตกต่างไป เพราะงั้นผู้หญิงเราแม้ว่าจะอายุขึ้นเลข 5 แล้ว ก็อย่าละเลยแฟชั่น วันนี้เรามาปล่อยวางแนวความคิดเก่าๆ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้ว่าสตรีสูงวัยเหล่านี้ใช้เครื่องประดับอย่างไรให้ดูสวยสง่างาม

1. เครื่องประดับที่ประณีต

        ผู้หญิงสูงวัยส่วนใหญ่ชอบใส่เครื่องประดับทอง หยก หรืออื่นๆชิ้นใหญ่ๆ นอกจากเป็นที่นิยมแล้วยังแสดงถึงความมีอันจะกิน หารู้ไม่ว่าเครื่องประดับแบบนี้จะทำให้คุณดูไร้รสนิยม

 

Sponsored Ad

 

        เปิดดูรูปผู้หญิงฝรั่งเศส ภาพถ่ายในชีวิตประจำวันของพวกเธอแทบจะไม่เห็นเครื่องประดับที่ดูเวอร์ๆเลย  ตรงกันข้ามกลับมีแค่สร้อยคอ เข็มกลัด ต่างหูที่เข้ากันและสะดุดตา คุณย่า Linda วัย 70 ปีคนนี้สวมเสื้อไหมพรมสีขาว ถักเปียข้าง ดูเรียบๆ ใส่สร้อยคอหนึ่งเส้นที่ดึงดูดสายตา ไม่ว่าใครเห็นแล้วก็รู้สึกว่าเธอยังวัยรุ่นอยู่มาก


 

Sponsored Ad

 

        ผู้หญิงเมื่ออายุมากขึ้น มักจะรู้สึกว่าสร้อยคอแบบนี้ไม่สามารถแสดงความสง่างามของเธอได้ จริงๆแล้วในสายตาของผู้หญิงชาวฝรั่งเศส พวกเธอคิดว่า “คนควรจะเป็นคนควบคุมเครื่องประดับ ไม่ใช้ให้เครื่องประดับมาควบคุมความสง่างามของพวกเรา เครื่องประดับควรจะเป็นแค่ของประดับเท่านั้น”  เสื้อเรียบๆ กระโปรง กับสร้อยทอง แม้ว่าจะไม่ดูซับซ้อนเวอร์วัง แต่ก็ดูหรูหราสง่างาม

2. ผ้าพันคอที่สง่างาม

        ผ้าพันคอนอกจากจะทำให้เสื้อผ้าที่สวมใส่ดูไม่น่าเบื่อแล้ว ยังช่วยเพิ่มสไตล์ของผู้หญิง

        ตามถนนหนทางในฝรั่งเศส ผ้าพันคอไม่ได้มีไว้สำหรับวันรุ่นเท่านั้น ผู้หญิงอายุมากก็ยังชื่นชอบมัน จะผูกหรือจะพันก็ทำให้ดูดี สำหรับพวกเธอแล้ว ความสง่างามเป็นสิ่งที่เป็นธรรมชาติที่สุดไม่จำเป็นต้องจงใจ ความพอใจของตัวเองสำคัญที่สุด ดังนั้นผ้าพันคอผืนเล็ก ๆ ก็สามารถสร้างเสน่ห์ให้กับพวกเธอได้เสมอ

 

Sponsored Ad

 

        พวกเธอมีรสนิยมในการเลือกเสื้อผ้า เสื้อผ้าของพวกเธอจะไม่มีดอกไม่มีสีมากนัก สีคลาสสิกก็คือ “ดำขาวเทาน้ำเงิน” ผ้าพันคอและเครื่องประดับชิ้นเล็กๆสามารถดึงดูดสายตา ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ พวกเธอไม่ได้มีเทคนิคการผูกผ้าพันคออะไร แค่พันไปตามที่ชอบ ก็ดูมีเสน่ห์แบบเป็นธรรมชาติ

3. นาฬิกามีสไตล์

 

Sponsored Ad

 

        ตามถนนหนทางในฝรั่งเศส คุณจะเห็นว่าผู้หญิงทุกคนใส่นาฬิกาข้อมือ เพราะพวกเธอให้ความสำคัญกับเวลา เป็นการแสดงความอ่อนน้อมอย่างหนึ่ง จริงๆแล้วการใส่นาฬิกาข้อมือ ทำให้ดูดี ดูเป็น working woman ยิ่งกว่าการใส่สร้อยข้อมือทอง หรือกำไลหยกเสียอีก

Sponsored Ad

        นาฬิกาข้อมือสามารถใช้ได้ทุกโอกาส เสื้อคลุมเฟอร์ธรรมดาดูหรูหรา บวกกับนาฬิกาเรียบๆ แต่ถ้าเปลี่ยนนาฬิกาข้อมือเป็นสร้อยข้อมือทอง จะทำให้ดูมีรสนิยมน้อยลงไปมาก

        สรุปแล้วการเลือกเครื่องประดับของผู้หญิงฝรั่งเศสนั้นเป็นอะไรที่ง่ายมาก แค่เลือกของที่สวยงาม มีสไตล์ ออกแบบเรียบง่าย เวลาใส่แล้วไม่เวอร์ แต่สะดุดตา 

        หวังนี้คุณผู้อ่านจะได้เรียนรู้จากพวกเธอ แล้วชราไปอย่างสง่างาม

เรียบเรียงโดย LIEKR