เร่เข้ามา! ประกาศขายบ้านหรู "เจ้าหญิงไดอานา & โดดี" มูลค่าเกือบ 800 ล้านบาท

LIEKR:

มหาเศรษฐีชาวสหรัฐอเมริกา ประกาศขายบ้านพักตากอากาศ มูลค่าเกือบ 800 ล้านบาท

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า มหาเศรษฐีชาวสหรัฐอเมริกา สแตน โครเอนเก ประกาศขายบ้านพักตากอากาศที่มาลิบู ย่านชายหาดสุดหรูในนครลอส แองเจลีส, แคลิฟอร์เนีย มูลค่า 20 ล้านปอนด์ (ประมาณ 776 ล้านบาท) 

        ซึ่งบ้านหลังนี้เคยเป็นของ โดดี ฟาเยด และ เจ้าหญิงไดอานา ก่อนทั้งคู่จะจากไป

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับ สแตน โครเอนเก ปัจจุบันอายุ 72 ปี เป็นนักธุรกิจ และเจ้าของทีมกีฬาชื่อดังอย่าง อาร์เซน่อล ทีมฟุตบอลในพรีเมียร์ลีก, เดนเวอร์ นักเกตส์ ทีมบาสเกตบอลใน NBA, ลอส แองเจลีส แรมส์ ทีมอเมริกันฟุตบอลใน NFL ฯลฯ 

 

Sponsored Ad

 

        โดย สแตน โครเอนเก มีทรัพย์สินส่วนตัว 8.2 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 3.2 แสนล้านบาท) พร้อมคฤหาสน์ในโคโลราโดและมอนทานา รวมถึงเพนต์เฮาส์มูลค่า 11 ล้านปอนด์ (ประมาณ 428 ล้านบาท) ในโรงแรมระดับ 5 ดาวย่านเบเวอร์ลี ฮิลส์ อีกด้วย

        แต่อย่างไรก็ดีการซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่โด่งดังที่สุดของเขา เกิดขึ้นในปี 1998 เมื่อใช้เงินสดประมาณ 8 ล้านปอนด์ (ประมาณ 310 ล้านบาท) เป็นเจ้าของบ้านหรูที่มาลิบูหลังนี้ 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งเดิมทีเจ้าของเก่าคือ โดดี ฟาเยด โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชื่อดังและ เจ้าหญิงไดอานา ก่อนทั้งคู่จะจากไปเมื่อเดือนสิงหาคม 1997 นั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับความพิเศษของบ้านหลังนี้ ตั้งอยู่บนทางหลวงแปซิฟิกโคสต์ ซึ่งเป็นทำเลที่จะเห็นวิวอ่าวพาราไดส์ที่สวยงามของหาดมาลิบู บนพื้นที่ 5 เอเคอร์ (เกือบ 13 ไร่) ทอดยาวกินบริเวณชายหาดและทะเล 

        ประกอบด้วย 5 ห้องนอน, 6 ห้องน้ำ, สระว่ายน้ำ, สนามเทนนิส, ห้องรับรองอีก 3 ห้อง 

 

Sponsored Ad

 

        รวมถึงพื้นที่ห้องครัวเปิดออกสู่ชั้นดาดฟ้าของสระว่ายน้ำได้ ส่วนในห้องนั่งเล่นมีเตาผิงหินปูนขนาดใหญ่และคานไม้ที่ทำจากต้นสน

 

Sponsored Ad

 

        ถัดมาที่ห้องรับประทานอาหารจะอยู่ชั้นล่างภายในกระจกทรงโดมที่สามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา ชั้นบนมีห้องนอนใหญ่ 

        พร้อมโซนนั่งเล่นส่วนตัว, ห้องน้ำอีก 2 ห้อง, พื้นที่สำหรับแต่งตัวและเก็บเสื้อผ้าได้อีกมากมาย 

.

.

.

ที่มา : The Sun, sanook

บทความที่คุณอาจสนใจ