โวยทั้งน้ำตา! ยูยิตสูดูโอชาย เสียเหรียญทองให้เจ้าภาพ เจอกรรมการตัดสินไม่เป็นธรรม

LIEKR:

ดราม่า! กรรมการตัดสินไม่เป็นธรรม ทำ #ยูยิตสู ดูโอชาย พ่ายเจ้าภาพ #กัมพูชา ชวดเหรียญทองซีเกมส์ #ซีเกมส์2023

    ทำเอาเจ็บใจหนักมาก เมื่อยูยิตสูดูโอชายไทย ถูกกรรมการตัดสินไม่เป็นธรรม ทำพ่ายเจ้าภาพ ชวดเหรียญทองซีเกมส์ ทำหลั่งน้ำตาพากันเดินออกสนาม

    การแข่งขันยูยิตสู ประเภดูโอชาย มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 "CAMBODIA 2023" ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 พฤษาคม ที่ผ่านมา ในการแข่งขัน "ยูยิตสู" วันแรก รุ่นดูโอชาย "นาวิน ก่อแก้ว" และ "ภานุวัฒน์" ดีกรีแชมป์เอเชียปีล่าสุด พลิกล็อกพ่ายเจ้าภาพคะแนนเกมสุดท้าย ทำให้ "คงโมนา มิธอร่า" และ "ทัช ปิกาดา" คู่นักยูยิตสูเจ้าภาพกัมพูชาคว้าเหรียญทองไปในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    แต่หลังจากผลการตัดสินใจออกมา ทำให้ยูยิตสูดูโอชายไทยถึงกับหลังน้ำตาพากันเดินออกมาจากเวทีการแข่งขัน หลังรู้สึกว่าผู้ตัดสินไม่เป็นธรรม ทำให้ชวดเหรียญทองซีเกมส์ 

 

Sponsored Ad

 

    โดย นาวิน เปิดใจว่า ตนทำเต็มที่ที่สุดแล้ว ไม่มีข้อผิดพลาดอะไร สุดท้ายเป็นเรื่องของผู้ตัดสินที่เป็นผู้ให้คะแนน แม้ว่าครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันซีเกมส์ครั้งแรกของทั้งคู่ แต่ทั้งคู่ก็ตั้งความหวังไว้สูง ทุกอย่างกำลังลงตัว หลังจากจับคู่กันมาและไปคว้าแชมป์เอเชียมาได้ในครั้งล่าสุด

    ทางด้าน ภานุวัฒน์ เปิดใจทั้งน้ำตาบอกว่านักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน เรารู้มือหมด เพราะเคยเจอมาหมดแล้ว รวมถึงนักกีฬาของเจ้าภาพกัมพูชา ซึ่งก็ได้เจอกันในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ครั้งล่าสุด และเราก็ชนะมาได้ทุกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับการตัดสินในครั้งนี้ ตนรู้สึกว่าไม่แฟร์และการตัดสินที่ไม่เป็นธรรมจะทำให้นักกีฬาท้อ ที่ผ่านมาทั้งคู่ตั้งใจฝึกฝนและฝึกซ้อมอย่างหนัก ไม่ได้กลับบ้าน กลับไปหาแม่ กลับไปหาครอบครัว ยอมรับว่ารู้สึกคาใจมาก ๆ สำหรับผลการตัดสิน แต่อย่างไรก็ตามก็คงต้องเดินหน้าต่อไป พร้อมกับลั่นทิ้งท้ายไว้ว่า "ซีเกมส์ครั้งหน้าเจอผมแน่"

ที่มา : gmacscore

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ