"นักบาสกัมพูชา" น้อยใจบ้านเกิด ใช้ผู้เล่นโอนสัญชาติ ตัดโอกาสคนเขมรแท้ๆ

LIEKR:

น้อยใจถึงขั้นยอมโดนด่าว่าเป็นคนชังชาติ#ซีเกมส์2023 #SEAGames2023

        ต้องบอกเลยว่าเป็นมหกรรมกีฬาที่มีประเด็นดราม่าเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ก่อนจัดการแข่งขันจนถึงปัจจุบัน สำหรับมหกรรมกีฬา "ซีเกมส์ 2023" ที่จัดขึ้นที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

        โดยอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมากในเวลานี้คงหนีไม่พ้น "กีฬาบาสเกตบอล 3x3" หลังจากที่เจ้าภาพสามารถคว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์มาได้สำเร็จ

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากจบการแข่งขัน อดีตนักบาสเกตบอลชาวกัมพูชาอย่าง "โบโรเมย์ โจชัว โบ นัง" (Boraney Joshua Bo Noung) ก็ได้ออกมาตั้งคำถามว่าทำไมนักกีฬาชุดนี้ถึงมีผู้เล่นชาวสหรัฐอเมริกา โอนสัญชาติมาเล่นถึง 3 คน ทั้งที่ตัวเองมีความฝันอยากติดทีมชาติมาตลอด แต่กลับไม่ได้รับโอกาสนั้น

 

Sponsored Ad

 

        โดย โบโรเมย์ โจชัว โบ นัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า "พวกคุณจะหาว่าผมชังชาติก็ได้หลังจากที่เห็นข้อความนี้ของผม แต่ผมไม่สนใจ เพราะผมเกิดที่กัมพูชา คนในครอบครัวผมเล่นบาสเกตบอลในกัมพูชามาก่อน ผมทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจให้กับกีฬานี้"

        โดย โบโรเมย์ โจชัว โบ นัง ยังได้เผยอีกว่า ตนขอเข้าร่วมทีมชาติเพื่อแข่งซีเกมส์ครั้งนี้แต่กลับถูกปฏิเสธ ตนอยากเป็นผู้เล่น โค้ช เทรนเนอร์ หรือแม้กระทั่งเด็กยกน้ำแต่สุดท้ายตนก็ยังดีไม่พอ ตนกำลังมองดูผู้เล่นที่ไม่ใช่คนกัมพูชาเเท้ ๆ ไม่ได้ทำให้ภูมิใจ มันทำให้ตนรู้สึกท้อและผิดหวัง ตนยอมโดนตำหนิดีกว่าให้วงการขัดขวางพัฒนาและลดโอกาสผู้เล่นชาวกัมพูชาแท้ ๆ สำหรับพวกเรามันคือความฝันตลอดชีวิต

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ โบโรเมย์ โจชัว โบ นัง ก็ยังได้เผยอีกว่า สำหรับ ซีเกมส์ เป็นการแข่งขันในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แต่กับครั้งนี้มันมีความรู้สึกที่แปลก นี่คือทีมชาติกัมพูชา นักกีฬากัมพูชาแท้ ๆ ควรได้รับโอกาส คุณอาจไม่เห็นด้วยและโจมตีตนเกี่ยวกับมุมมองของเรื่องนี้ แต่ตนก็ไม่รู้ว่าสมาคมบาสเกตบอลกัมพูชากำลังทำอะไรอยู่ การชนะไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุด มันเป็นเรื่องน่าเศร้า ตนก็เป็นแค่หนึ่งเสียงเท่านั้น

.

.

.

.

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : เฟซบุ๊ก Boraney Joshua Bo Noung

บทความที่คุณอาจสนใจ