ครูเงาะ เล่าย้อนชีวิตรัก ตัดสินใจผิด ยอมให้แฟนซื้อกิน คิดว่ารับได้ ก่อนเจอรักแท้ที่ชเวดากอง

LIEKR:

"คิดว่ามันเป็นความคิดของผู้หญิงเจ๋ง ๆ คนหนึ่งที่เข้าใจโลก แต่จริง ๆ ไม่ได้เข้าใจโลกเลย.." ครูเงาะ กล่าว

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ผ่านเรื่องราวความรักไม่สมหวังมาก็หลายครั้ง กว่าจะเจอได้เจอกับรักแท้ที่เจดีย์ชเวดากอง สำหรับ ครูเงาะ รสสุคนธ์

        โดยเมื่อไม่นานมานี้ ครูเงาะ รสสุคนธ์ ได้ควงสามีนักธุรกิจ โจอี้ ราชเทพ มาเปิดใจแบบทุกซอกมุมชีวิตรักครั้งแรกในรายการ Club Friday Show 

 

Sponsored Ad

 

         โดย ครูเงาะ เล่าว่า กับแฟนคนแรกคบกันหลังเขาเลิกกับแฟน ซึ่งทุกครั้งที่มีแฟนเราเป็นคนที่ชอบใส่หน้ากากเข้มแข็ง เราจะไม่แสดงความอ่อนแอ ทีนี้พอเวลาเราไม่แสดงความอ่อนแอ ด้านความอ่อนโยนของเราก็หายไป ไม่ต้องการความช่วยเหลือ เคยไปเดินเที่ยวที่ญี่ปุ่นด้วยกัน เงาะถือของหนักเนี่ย พี่เขาบอกว่ามาช่วยถือไหม เราก็บอกว่าไม่เป็นไร ถือเองได้ เพราะเราไม่ต้องการแสดงความอ่อนแอให้เขาเห็น เขาก็โอเค ก็ไม่ได้ช่วยเราถือ

 

Sponsored Ad

 

         ที่เราทำแบบนั้นเพราะคิดว่าการเป็นผู้หญิงจะเป็นที่รัก ฉันถูกรัก เมื่อฉันเก่ง แต่เมื่อตัดไป เด็กผู้หญิงอีกคนในทริปอ้อนเขาช่วยหนูถือหน่อย ๆ แล้วเขาก็ไปถือให้ ส่วนเราก็น้ำตาคลอเดินถือเอง ฉันโอเค ๆ คือปลอมในปลอม ตอนนั้นเราคิดว่าเราคนจริง แต่จริง ๆ คือไม่ เราไม่กล้าแสดงความรู้สึกจริง ๆ เขามาหาเราไม่กล้าแสดงความรัก ไม่มีเลย เงาะเป็นคนที่แข็งมาก ไม่กล้าแสดงความรัก แล้วแฟร์ อยากจะเป็นผู้หญิงเก่ง บอกเขาด้วย

         ครูเงาะ เผยต่อว่า เรารู้ว่าผู้ชายเป็นอะไรที่ต้องการเรื่องอย่างว่า เธอสามารถไปซื้อกินได้เลย เขาไม่ได้ขอด้วย แต่เรารู้ว่าเขาเป็นคนเจ้าชู้ แล้วเราเข้าใจจริง ๆ ว่าผู้ชายก็เป็นแบบนี้ เราก็ได้ ยิ่งเรื่องพวกนี้เราไม่ถือ แต่เราขอแค่อย่าผูกพันทางใจ อย่าแบบมีกิ๊ก ซื้อกินจบค่ะ เพื่อให้มันผ่อนสิ่งนี้จากตัวเธอไปโอเค

 

Sponsored Ad

 

         ที่เราพูดแบบนี้ เราคิดว่าเขาจะรักเราเยอะมากขึ้น และเราพูดแบบนี้เขาก็ทำจริง ๆ พอเขาทำ เราไม่ได้รู้สึกเลยว่าแฮปปี้ แต่กลับกันเรารู้สึกไม่โอเค เราไม่เคยมีแฟนมาก่อน คนนี้เป็นคนแรก เราคิดเรื่องนี้ด้วยหัว เราคิดว่ามันคูลมาก ๆ เลย คิดว่ามันเป็นความคิดของผู้หญิงเจ๋ง ๆ คนหนึ่งที่เข้าใจโลก แต่จริง ๆ ไม่ได้เข้าใจโลกเลย พอหลังจากนั้นเราก็รู้สึกว่าไม่ใช่ เวลาเขาไปเขาก็ไม่ได้มาบอก แต่พอเขาไม่บอกเรากลับอยากรู้ เขายิ่งไม่บอก เลยเริ่มมีการโกหกซึ่งกันและกัน พอเขาโกหกเราเริ่มกดดัน เราก็ไม่ได้เป็นสายปรี๊ด เราจะเป็นสายขอคุยด้วยหน่อย เราก็อยู่กันด้วยความกดดัน ความหวานเราก็ไม่มี เขาก็ไปมีกิ๊ก พอเราจับได้เขาก็โกหก เราก็บอกเลิกเลย ซึ่งเขาก็ไม่ได้ยื้อ ตอนนั้นมันหมดค่าในความรู้สึกตัวเองเลย คนที่สร้างค่าตัวเองมาตลอดแล้วไม่ได้รับคุณค่านั้น มันเจ็บมากเลย

 

Sponsored Ad

 

        ความรักครั้งแรก ก็ยังไม่เรียนรู้อะไรมาก เงาะเรียนรู้แค่ว่าไม่ต้องไปคิดถึงจะได้ไม่เจ็บ แต่ยังไม่ได้เรียนรู้ว่ารักที่ดีต้องสร้างอย่างไร ตอนนั้นคิดไม่ได้ คิดแค่ว่าฉันต้องชนะ พอมันมีความอยากเอาชนะ มันก็เลยเข้ามาความรักครั้งที่สอง พอมีคนเข้ามาจีบ ไม่ได้ชอบเลยแต่รู้สึกดี เพราะคนนี้เก่งเหมือนกัน ตลกเหมือนกัน แต่เก่งกว่าแฟนเก่า เพราะว่าเรารู้สึกว่าเราคบคนนี้ เพราะเรารู้สึกชนะที่เราไปเจอคนที่ดีกว่าแฟนเก่า คือ เราคบให้พอชนะ เพราะเขาเข้ามากลางปี แล้วเงาะแพลนไว้ละว่าปลายปีเราจะไปเรียนต่อ เดี๋ยวพอเราไปเรียนต่อเราค่อยเลิก คบแค่ให้รู้สึกว่าเราชนะ จากนั้นเราก็กลายเป็นมือที่สามไปโดยไม่รู้ตัว คบกันแอบคบ เราไม่อยากเปิดเผยเขา เขาไม่อยากเปิดเผยเรา เข้าทางเขาเลย เพราะเขามีคนอื่นอยู่แต่เราไม่รู้

 

Sponsored Ad

 

        แต่อย่างที่ว่าเราคบกันเพื่อให้รู้แค่คนภายใน ที่จะส่งต่อไปให้แฟนเก่ารู้ว่าเราคบ ๆ คนนี้อยู่นะ แล้วตอนนั้นเราทำงานด้วยกันกับคนที่สองอยู่ จนวันหนึ่งแฟนเขามาเปิดเผยให้เลย แสดงตนเลย พอรู้แล้วที่เจ็บกว่าที่รู้คือ เขาไม่ได้มีเราแค่คนเดียว เพราะเขามีคนอื่นในที่ทำงานเราด้วย เพราะอีกคนเขาก็มาคุยให้เราฟัง ชาทั้งตัว โกรธ แล้วก็รู้สึกไร้ค่าอีกแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

        คนนี้เราไม่ได้เป็นแฟนกับเขาจริง ๆ แต่มันเกิดความรู้สึกอยากแข่งขัน จริง ๆ เราคือไม่ได้อยากเป็นแฟนกับเขาเลย แต่เราอยากแข่งขันกับเด็กคนนี้ ทั้ง ๆ ที่เป็นน้องที่เรารักมาก และทุกอย่างก็เริ่มไม่ดี แฟนเขาก็บอกเลิกกับเขา ไม่ใช่เลิกเพราะเราทั้งนั้นนะคะ แต่เพราะไปเห็นหลักฐานอื่น ๆ แล้วตอนนั้นก็เหลือเรากับน้องเด็กคนนี้ แต่สุดท้ายก็เปิดศึกชิงคนที่เราไม่ได้ชอบมาก แต่มันเป็นเรื่องของกิเลสมนุษย์อะค่ะ เป็นเรื่องของการชนะ เพราะตอนนั้นเรารู้สึกแค่ว่าเราได้ผู้ชายคนนี้มาเราชนะ และเราก็ชนะค่ะ

Sponsored Ad

        จนกระทั่งเราแต่งงานกับผู้ชายคนนี้เลย ทั้ง ๆ ที่เราไม่ได้รักเลยนะคะ เคยพิมพ์ระบายกับเพื่อนว่า ฉันไม่ได้รักเขาเลย แต่เขามาเห็นสิ่งที่เราพิมพ์คุยกับเพื่อนจนจะเลิกกันเลย แล้วเราไม่ชอบถูกทิ้งไป งอนเขา กลับมาบอกเขาว่าขอโทษ อธิบายให้เขาฟังว่าทั้งหมดที่เราบอกไม่ชอบเขา แต่ก็รักเธอนะ ขนาดในวันที่แต่งงาน เราไม่สามารถที่จะพูดออกมาได้เลยว่ารักเขา แต่เราพูดเพียงแค่ว่า ขอบคุณที่อดทนกับคนอย่างเราได้ อันนี้คือสิ่งที่จริงที่สุดที่จะพูดออกมาได้ ชุดแต่งงานเพื่อนเลือกให้ รูปในงานวันแต่งไม่เคยล้าง เพราะไม่ได้ใส่ใจ เราพาตัวเองไปถึงจุดนั้นเพราะอะไรรู้ไหมคะ เมื่อมนุษย์คนหนึ่งขาดความนับถือตัวเอง แล้วเราทำสิ่งที่ผิดในความสัมพันธ์ คือเงาะใช้อารมณ์ ความโกรธ ความก้าวร้าวอะไรก็ตาม ทำผิด เจ้าชู้ คือ คนนี้เขาก็เจ้าชู้นะคะ พอเขาทำผิด เราก็ใช้อารมณ์ เคยไหมคะ เราทำผิด เราด่าใครเราไม่ชอบตัวเองหรอก แล้วเราเสียใจ แล้วยิ่งเราสะสมความผิดนี้ไว้ซ้ำ ๆ เราก็ไม่ชอบเหมือนกัน แล้วนี่เขาอุตส่าห์ทนคนไม่ดีได้ เราก็รู้สึกว่าก็ต้องอยู่แบบนี้แหละ เพราะไม่มีใครดีที่สุดหรอก 

        พอใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ทุกอย่างคนเข้ากันไม่ได้เลย มันเหมือนรอเวลา เมื่อไรนะจะจบความสัมพันธ์นี้คะ เป้าหมายของชีวิตเราทั้งคู่คือไม่มีอะไรชัดเจนเลย มันเลยขัดกันไปทุกอย่าง มันเลยไม่มีความสุขในความสัมพันธ์ เคยทะเลาะกันรุนแรงถึงขนาดที่เราเถียงเขา เขาก็ใช้อารมณ์กับเรา จนมีการลงไม้ลงมือกัน เราเลยรู้สึกว่าไม่ใช่ละ

        ถึงจะเจอบทเรียนความเจ็บช้ำและความรักที่ผิดหวังมาแค่ไหน แต่ ครูเงาะ ก็ไม่เคยหมดหวัง ถึงกับบินไปขอคู่ผู้ที่จะมารัก ถึงเจดีย์ชเวดากอง เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า ไปครั้งนั้นได้เจอรักแท้สมดั่งใจหวัง พอเวลาเราไหว้พระ เราก็จะอธิษฐาน หากข้าพเจ้ามีคู่ขอให้คนคนนั้นมีศีล ศรัทธา ปัญญา จาคะ ศีลเสมอข้าพเจ้า คือใครอยากได้คู่ ต้องไปขอที่ชเวดากอง เราก็บินกันไปทั้งออฟฟิศเลย 

        พอดีแฟนปัจจุบันของเงาะ ณ วันนั้นเขามาจีบเรา แต่เราก็ยังไม่ได้ชอบเขา 100 เปอร์เซ็นต์ แต่เราก็เปิดใจคุยกับเขา แต่พอดีเขาก็บินพาคุณแม่ไปที่นี่เหมือนกันโดยบังเอิญ

        เราก็ได้เจอกัน เลยถามว่า วันนี้ไปไหนยังไง แล้วคือเราก็ไปเจอเขาที่นั่น คือชเวดากอง ใหญ่มาก ตอนนั้นเงาะอยู่ที่พระประจำวันเกิด แล้วพอเราอธิษฐานเสร็จหันหลังกลับมาเจอแฟนยืนอยู่เลย คือเป็นเรื่องบังเอิญมาก คือประตูทางเข้ามีอยู่เยอะมาก แต่เขาขึ้นมาแล้วเขาก็เห็นเราเลย แล้วเขาก็ยืนรอเราอยู่ เราหันไปดูเจดีย์เลยค่ะ เจอแล้วเหรอคะ เร็วจังเลยค่ะ ทันใจมาก ๆ เลยค่ะ 

        หลังจากนั้นก็เปิดใจคุยกับเขา แต่เขาไม่ตรงจากสิ่งที่เราชอบเลย เขามาดี สุภาพเหลือเกิน จนเราแบบ...ใช่ไหม แต่ในใจเราก็คิดว่าถ้ารูปแบบเก่ามันดี มันคงดีนานแล้วเนอะ ไหนลองเปิดใจซิ ใช้สมอง บางอย่างใช้ใจอย่างเดียว คือ เขาก็ถือศีลเหมือนเรา สนใจแบบเดียวกัน สนใจการพัฒนาตัวเองเหมือนกัน

        ด้านสามี คุณโจอี้ ก็เผยว่า มาออกรายการนี้เป็นรายการแรกเลย ได้เจอคุณเงาะในที่สัมมนาที่หนึ่ง ตอนเจอภาพที่เขากำลังเต้นอยู่บนเวที เราก็คิดในใจ ถ้าแฟนคนต่อไปเราก็จะชอบประมาณนี้ ก็มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งเชียร์ให้เราจีบกัน 

        ตอนแรกเราก็เขิน ให้เราไปจีบคนดังมีชื่อเสียง มันก็ดูไม่ใช่ผม แต่เพื่อนของเราก็บอกว่าคนดัง คนมีชื่อเสียง เขาก็อาจจะอยากได้ใครสักคนไว้ดูแล เราก็ตัดสินใจโทร. ไปหาเขานัดทานข้าว ต้องบอกว่าต่างคนต่างโชคดีที่มาเจอกันในเวลาที่ใช่ เพราะเรามีลักษณะที่คล้ายกัน

        ครูเงาะ ปิดท้ายว่า เงาะรู้ว่าคนคนนี้รักเงาะแน่ ๆ และไม่เคยคิดที่จะทำร้ายเงาะแน่ ๆ เพราะเขาเป็นทีมเดียวกันกับเรา และเราก็เป็นทีมเดียวกับเขา เงาะก็ไม่เคยคิดที่จะทำร้ายเขา ฉะนั้นการที่เราทะเลาะกันคืองานล้วน ๆ ไม่ได้มีการขยี้จิตวิญญาณของกันและกัน งั้นปลายทางคือเรารักกัน

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<

ที่มา : รายการ Club Friday Show, Instagram krungor

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ