สื่อต่างชาติ TasteAtlas เผย 95 ประเทศ "อาหารที่อร่อยที่สุดในโลก" อาหารไทยแพ้เพื่อนบ้าน

LIEKR:

เป็นเว็บที่โดนชาวโลกค้าน ทัวร์ลงกันตั้งแต่วันแรกที่ลง ซึ่งเอาจริง #อาหารไทย ควรอยู่อันดับดีกว่านี้หรือเปล่า...

    แต่ละประเทศในแต่ละภูมิภาคก็มีรสชาติและอาหารที่แตกต่างกัน ซึ่ง TasteAtlas เว็บไซต์ของต่างชาติด้านการท่องเที่ยว ได้ออกมาจัดอันดับประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก ซึ่งแน่นอนว่า หลังจากโพสต์ไปแล้วถึงกับทัวร์ลงกันเลยทีเดียว

    โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เว็บไซต์ TasteAtlas เป็นเว็บไซต์ที่คอยแนะสูตรอาหาร รีวิว และชี้เป้าร้านอาหารเด็ด ๆ ทั่วโลก ได้เผยอันดับประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก จาก 95 ประเทศทั่วโลก

 

Sponsored Ad

 

    โดยที่อันดับที่ 1 นั้น ได้แก่ประเทศอิตาลี รองลงมาคือกรีซและสเปน ในส่วนของญี่ปุ่นและอินเดีย ติดในอันดับที่ 4 และ 5 ซึ่งอาหารที่ได้ขึ้นชื่อว่าอร่อยสุด ๆ ของอิตาลีคือเนื้อ Parmigiano Prosciutto ซอส Pesto และอื่น ๆ ส่วนญี่ปุ่นนั้น ขึ้นชื่อในเรื่องเนื้อโกเบ, ราเมง, ไก่ทอดคาราเกะ, เบนโตะ และยังมีอเมริกาที่ติดเข้ามา โดยอาหารขึ้นชื่อได้แก่ ปลาแซลมอนอลาสก้า, ส้มจากฟลอริดา, เนื้อบริสเก็ตเท็กซัส

 

Sponsored Ad

 

    และในส่วนของประเทศไทย ในปีนี้ถือว่าอันดับไม่ค่อยดี อยู่อันดับที่ 30 โดยของขึ้นชื่อก็มีเช่น ซอสศรีราชา, ต้มข่าไก่, ข้าวผัด, ผัดกะเพรา ส่วนร้านอาหารที่แนะนำ เช่น ร้านพลู เป็นต้น

    อย่างไรก็ตาม ในจำนวน 95 อันดับที่ติดเข้ามานั้น มีประเทศในเอเชียติดมา 15 ประเทศ โดยที่ประเทศไทยยังเป็นรองประเทศอย่าง ญี่ปุ่น  (อันดับ 4) อินเดีย  (อันดับ 5) จีน (อันดับ 11) เกาหลีใต้  (อันดับ 19) เวียดนาม  (อันดับ 20) ฟิลิปปินส์  (อันดับ 23) อิหร่าน (อันดับ 24)

 

Sponsored Ad

 

    ขณะเดียวกัน ก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์อย่างดุเดือด และต่อว่าว่า คนที่จัดอันดับประเทศสุดยอดอาหารแบบนี้ ไม่รู้ใช้เกณฑ์อะไร โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกาที่โด่งดังด้านอาหารฟาสต์ฟู้ด แต่กลับติดอันดับต้น ๆ รวมถึงบางคนบอกว่า การที่อังกฤษ (อันดับ 29) อาหารอร่อยเหนือ ไทย (อันดับ 30) ถือว่าเป็นเรื่องที่โคตรตลก

 

Sponsored Ad

 

    คอมเมนต์จากชาวเน็ตบางส่วน "ผมมาจากสหราชอาณาจักรและอเมริกา และเราต้องมาคุยกันเรื่องอาหารไทยและจีน ตามลำดับ", "จัดอันดับเลบานอนและไทยเจ็บแสบเกิ๊น" "ผมต้องใส่ชื่อเวียดนามเข้าไปในอันดับอาหารที่ถูกมองข้ามด้วย", "การที่อันดับอาหารอังกฤษดีกว่าอาหารไทย คือการท้าทายพระเจ้าอย่างถึงที่สุด"

ที่มา : TasteAtlas

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ