โรงเรียนมาเลเซียสอบสัมภาษณ์เข้าเรียน ด้วยการโชว์ทักษะ "รีดผ้า" ยับไม่ยับมีส่วนในการตัดสิน!

LIEKR:

เด็กไทยไปสอบต้องได้ที่หนึ่งแน่ๆ

        กลายเป็นอีกหนึ่งกระแสไวรัลบนโลกทวิตเตอร์ จนมีคนรีทวิตไปแล้วกว่า 9,000 ครั้ง หลังจากมีการแชร์ภาพของนักเรียนกำลังสอบสัมภาษณ์เพื่อเข้าโรงเรียนประจำชื่อดังของรัฐซาบะฮ์ ในประเทศ มาเลเซีย โดยหนึ่งในกฎก่อนที่จะรับเข้าเรียนต้องให้เด็กๆ ที่มาสมัครโชว์สกิลการรีดผ้าต่อหน้าอาจารย์

        เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018 โดยทางเว็บไซต์ www.worldofbuzz.com รายงานว่า โลกออนไลน์ของมาเลเซีย ได้มีแชร์ภาพการสอบเข้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่รัฐซาบาห์ ประเทศมาเลเซีย ที่มีผู้ทวีตภาพของเด็กนักเรียนที่ต้อง “รีดผ้า” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสัมภาษณ์เพื่อคัดเลือกเด็กเข้าโรงเรียน

 

Sponsored Ad

 

        ข่าวระบุว่า ผู้ที่ทวีตภาพการสอบรีดผ้าดังกล่าว ใช้ชื่อว่า ฮาซิฟ (Hasif) ซึ่งเป็นอดีตนักเรียนโรงเรียน Sekolah Menengah Sains Lahad Datu ที่เคยเรียนอยู่ที่โรงเรียนช่วงปี 2010-2014 ซึ่งได้เห็นภาพดังกล่าวจากเฟซบุ๊กของอดีตอาจารย์ของโรงเรียน จึงได้นำมาแชร์บนทวิตเตอร์ของตัวเอง จนกลายเป็นภาพที่มีการรีทวีตต่อๆ ไปอีกหลายพันครั้ง

 

Sponsored Ad

 

        โดยฮาซิฟ เขียนไว้ในทวิตเตอร์ของตัวเองว่า “ไม่เคยพบเห็นว่ามีโรงเรียนที่ไหนให้รีดผ้า เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสัมภาษณ์เข้าโรงเรียน” และว่า “นี่เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีที่คุณอาจจะไม่ต้องเห็นนักเรียนสวมเสื้อผ้ายับๆไปโรงเรียนตอนเช้าอีกแล้ว”

        ฮาซิฟ ยังบอกด้วยว่า สมัยที่ตนเองเรียนอยู่ที่โรงเรียน ไม่เคยมีการทดสอบการรีดผ้าแต่อย่างใด และหากไม่มีอะไรผิดพลาด การทดสอบรีดผ้าเพื่อเข้าเรียนอาจจะเพิ่งมีในปีนี้เป็นปีแรก

 

Sponsored Ad

 

        “สำหรับผมแล้ว แม้มันจะเป็นจุดเปลี่ยนเล็กๆ แต่มันก็สำคัญอย่างยิ่งสำหรับการสอนนักเรียนให้ใส่ใจเรื่องเล็กๆ ในโรงเรียน และเหนือสิ่งอื่นใด โรงเรียนก็ได้สอนทักษะชีวิตให้กับผมมากมาย จนกลายมาเป็นผู้เป็นคนในทุกวันนี้” ฮาซิฟกล่าวปิดท้าย

ข้อมูลและภาพจาก worldofbuzz

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ