เรื่องราวชีวิตคู่ ที่เริ่มมาจาก0 จับมือกัน ในวันที่ลำบากที่สุด ฝ่าคำคนได้ จนมีชีวิตที่สุขสบาย

LIEKR:

นี่แหละคู่สร้างคู่สมที่แท้จริง

    ถ้าหากพูดถึงการใช้ชีวิตคู่ ความรักของแต่ละคู่ๆก็มีหลากหลายรูปแบบกันออกไป หลายคู่มีพร้อมทุกอย่าง บ้าน เงินทอง ครอบครัวใหญ่โต แต่สำหรับคู่รักที่ต้องสร้างมาด้วยกัน คงจะต้องผ่านอะไรด้วยกันมามากมาย 

    อย่างเรื่องราวของคู่นี้ที่ทางผู้ใช้เฟสบุ๊ก Parranee Boolong  ได้โพสต์เรื่องราวชีวิตคู่ที่เริ่มจาก 0 มาด้วยกัน โดยเล่าว่า...

 

Sponsored Ad

 

      เรา2คน เก็บตังค์แต่งงานกันเอง สร้างชีวิตจาก 0 กล้าใช้ว่า 0 เลยติดลบด้วยซ้ำ อยู่แฟลตหลวงตั้งหลายปี มีแฟลตหลวงแคบๆเป็นเรือนหอ ขี่กระบะเก่าๆ ขี่ไปซ่อมไป เสียทุกเสีย เห้อ แต่สนุกนะคะตอนนั้น เพราะไม่คิดมากกับปัญหา แต่สิ่งที่ต้องคิดทุกวัน ซึ่งควรคิดร่วมกัน คือ พรุ่งนี้จะดีขึ้นยังไง เราคุยกันเยอะเรื่องแผนชีวิต 1 ปี, 5 ปี, 10 ปี

 

Sponsored Ad

 

       สร้างทุกวันนี้มาได้ จากการทำมาหากิน ฝึกฝน ไม่หมิ่นเงินน้อยเพราะ ทุกบาท คือ คำว่าฝึก ทำอะไรใหม่ๆอะไรก็อาจจะยาก อย่าไปหวั่นไหว ขอให้ผ่านปัญหาธรรมชาติจากธุรกิจนั้นๆงานนั้นๆให้ได้ เพราะถ้าเราผ่านปัญหาธรรมชาติไม่ได้ เราก็จะล้มเลิกและต้องเริ่มใหม่ๆอยู่ร่ำไป

         สุดท้ายเลยอย่าปฏิเสธทุกโอกาสที่เข้ามา เพราะเราไม่รู้หรอกว่า โอกาสนั้นล่ะ มันสอนเราให้เก่งขึ้นๆ ฉกาจขึ้นและกำลังสร้างผลลัพธ์มหาศาลในอนาคต เป็นกำลังใจให้ทุกคู่ที่ทำมาหากินค่ะ เราทำงานทำธุรกิจที่สุจริต #ไม่ว่าจะทำอะไรทำไม่เลิกยังไงก็รวยค่ะ

 

Sponsored Ad

 

สร้างทุกวันนี้มาได้ จากการทำมาหากิน

ฝึกฝน ไม่หมิ่นเงินน้อย

advertisement 


 

Sponsored Ad

 

จนมีบ้านมีรถ

ตอนนี้มีความสุขด้วยกัน 

ครอบครัวสมบูรณ์ 

มีลูกที่ดี 

.

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

จากโพสต์ต้นฉบับ

    ตอนที่คู่เรายังไม่ประสบความสำเร็จ เราต้องเจอปัญหาการเงินที่กดดันตลอดเวลา ปัญหาตอนนั้นส่วนใหญ่มาจากความไม่รู้ ไม่มั่นใจในตัวเองว่าจะไปข้างหน้าต่อได้ยังไงได้บ้าง บางทีมันมืดมนนะ ทะเลาะกันบ่อยเลยก็เห็นจะเป็นเพราะเรื่องชักหน้าไม่ถึงหลังของเรา ตอนเรายังไม่สำเร็จแล้วต้องฝ่าฟันทำงาน ทำธุรกิจสร้างเนื้อสร้างตัว ก็เต็มไปด้วยเสียงมากมาย

 

Sponsored Ad

 

“อย่าใฝ่สูงเกินตัว!!

จะรีบรวยไปไหน!!ทำไมไม่มาเจอเพื่อนฝูง

อย่าทะเยอทะยานเกินไป !!

ทำอะไรอยู่ทำไมไม่ไปทำอย่างอื่น !!

ไอ้งานที่เราทำไม่เวิร์คหรอก!!

ยังไม่นับเสียงมากมายที่บั่นทอนกำลังใจจากผู้หวังดี

    ซึ่งไม่ว่าเสียงนั้นจะเป็นเสียงอะไร จงจำไว้ว่า สำคัญสุดๆ ในการตั้งหลักระหว่างสร้างเนื้อสร้างตัว คือ #ให้เลือกฟังเสียงจากคนที่เขาสำเร็จกว่าเราเสมอ เสียงนั้นจะเป็นเสียงที่มีประโยชน์ เหมือนประภาคารที่ส่องสว่างให้เราท่ามกลางมหาสมุทรที่มืดมิดได้ คิดอย่างที่เขาคิด ทำอย่างที่เขาทำ

Sponsored Ad

    ต่อมาเสียงที่สองที่ต้องฟัง คือ #เสียงเรากันเอง จำไว้เลยว่า คู่ชีวิตเราเอง ต้องพูดดีๆต่อกันเอง ให้กำลังใจกันเอง ปลอบใจกันเอง อย่าด่ากัน อย่าสาปแช่งกัน อย่าข่มขู่บอกเลิกกัน ให้เราคือ #ทีมเดียวกัน เสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นระหว่างทาง อย่าพูดเด็ดขาด ว่าเลิกกันเถอะ เมื่อพลาดพลั้งอย่าพูดว่า เห็นมั้ย!!!...บอกแล้วไง

    แต่ให้เราให้กำลังใจกัน ถ้าจะเตือนกันก็เตือนด้วยใจรัก

    สุดท้ายอีกเรื่อง คู่ที่คล้อยตามกันมากเกินไปก็ไม่ดี เพราะเกิดเดินทางผิด เดินเกมส์ชีวิตผิด มันจะไม่มีใครเตือนใครหรือช่วยระวังระไว ช่วงนี้เชื่อว่าทุกคู่ก็ต้องต่อสู้กับอาชีพ วิกฤตโควิด ปากท้อง ขอให้สนับสนุนกัน ❤️ให้กำลังใจเยอะๆ ❤️ให้กำลังใจกันและ❤️พูดดีๆให้กำลังใจค่ะ

    #สร้างเนื้อสร้างตัวไปด้วยกันค่ะ

    หวังว่าหลักคิดและประสบการณ์นี้จะเป็นกำลังใจที่ดีให้น้องๆเพื่อนๆที่เริ่มลุยในช่วงนี้ได้นะคะ

จากโพสต์ต้นฉบับ

    เป็นเรื่องราวชีวิตความรักที่เริ่มจาก 0 มาด้วยกัน จนวันที่มีทุกสิ่งทุกอย่าง มีลูก มีบ้าน มีพร้อมทุกอย่าง จากวันที่มีความทุกข์ วันนี้เราสุขด้วยกัน อ่านแล้วซึ้งไปตามๆ กันเลย

ที่มา : Parranee Boolong

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ