ไอดอลสาวญี่ปุ่น เปิดใจชอบ "ตากปลาเค็ม" ไว้ในห้องน้ำ พร้อมแนะสูตรวิธีทำปลาเค็มที่ถูกต้อง

LIEKR:

"นี่คือห้องน้ำของกราเวียร์ไอดอล"

    ประเทศญี่ปุ่นมักมีเรื่องราวของความสร้างสรรค์ให้เราได้แปลกใจอยู่บ่อยครั้ง เหมือนกับเรื่องราวของไอดอลสาวกราเวียนามว่า โยชิโนะ ชิโฮมิ ที่มีรสนิยมแปลกๆ ในแบบที่ชาวเน็ตญี่ปุ่นเองก็คาดไม่ถึง

    เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โยชิโนะได้โพสต์ภาพห้องน้ำของเธอที่ทำให้แฟนๆ ที่ติดตามเธอถึงกับอึ้ง และตามมาด้วยคำถามมากมายเต็มช่องทางโซเชียลมีเดียของเธอ

 

Sponsored Ad

 

    ห้องน้ำของเธอเต็มไปด้วยการตากปลาเค็มที่เรียงรายกันเป็นแผง ซึ่งมันไม่ได้มีแค่ตัวสองตัว แต่มันมีจำนวนเยอะมาก

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนแคปชั่นในโพสต์ เธอกล่าวสั้นๆ ว่า “นี่คือห้องน้ำของกราเวียร์ไอดอล” ซึ่งโพสต์ของเธอกลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว โดยมีคนกดไลค์ไปกว่า 6 หมื่นคน และรีทวิตไปกว่า 2.6 หมื่นครั้ง

    และตอนเย็นวันเดียวกันนั้นเอง เธอได้โพสต์ภาพตัวเองในห้องน้ำ ซึ่งเป็นการยืนยันว่านี่คือห้องน้ำของเธอจริงๆ เผื่อว่ามีใครไม่เชื่อ

 

Sponsored Ad

 

        เธอกล่าวว่า “ฉันพยายามถ่ายกราเวียร์กับปลาเค็มเป็นครั้งแรก เพราะมันกลายเป็นกระแสมาก ขอบคุณทุกคนนะคะ การตกปลาก็เป็นงานอดิเรกของไอดอลเช่นกัน”

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งภาพเซ็ตหลังของเธอก็กลายเป็นกระแสอีก เพราะมีคนกดไลค์ไปกว่า 2.5 หมื่นคน และรีทวิตไปกว่า 1.1 หมื่นครั้ง

    สำหรับโยชิโนะเอง เป็นเด็กสาวที่ชอบปลาแล้วก็มีงานอดิเรกคือการตกปลาเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว เราจะเห็นภาพเธอกับการตกปลาของเธอได้อยู่บ่อยๆ แต่ก็ไม่มีใครคิดจะได้เห็นการตากปลาเค็มในห้องน้ำเธอแบบนี้

    แน่นอนว่าต้องมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่สงสัยว่า กลิ่นในห้องน้ำของเธอจะตลบอบอวลแค่ไหน ซึ่งโยชิโนะตอบว่ามันไม่ใช่ปัญหาเลย เพราะเธอมีกรรมวิธีทำปลาเค็มอย่างถูกต้อง แถมเธอยังให้สูตรแฟนคลับมาอีกต่างหาก

 

Sponsored Ad

 

    “ก่อนอื่นต้องเอาอวัยวะภายในและบริเวณใกล้กับกระดูกสันหลังออกให้เกลี้ยง ฉันใช้แปรงสีฟันปัดเศษที่ไม่จำเป็นออก จากนั้นก็ต้มปลาในน้ำหนึ่งลิตรพร้อมกับเกลือ 150 กรัม น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ และมีสมุนไพรบางอย่าง (ฉันใช้ใบกระวานและใบโหระพา) ก่อนที่จะหมักมันไว้ข้ามคืน” โยชิโนะกล่าว

 

Sponsored Ad

 

    และนี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวแปลกๆ ในวงการไอดอลของญี่ปุ่น ที่เชื่อเหลือเกินว่า คงไม่มีไอดอลสาวคนไหนในไทย ที่มีรสนิยมในการตากปลาเค็มในห้องน้ำอย่างแน่นอน อยากติดตามผลงานเธอ สามารถเข้าดูได้ที่ ทวิตเตอร์ของเธอได้เลย 吉野七宝実

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : petmaya

บทความที่คุณอาจสนใจ