เปิดท่าบริหาร "พิชิตท้องผูก-แก้อุจจาระค้าง" โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพียงท่าละ 3 นาที!

LIEKR:

เยี่ยมเลยค่ะ แต่ละท่าไม่ยากเลย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เรียกได้ว่าทุกคนคงเคยมีอาการท้องผูกอุจจาระไม่ออกกันใช่มั้ยหละคะ เป็นอาการที่รู้สึกอึดอัดแน่นท้อง และส่งผลเสียให้กับร่างกายของเราด้วย วันนี้ LIEKR เลยมีเทคนิคการบริหารลำไส้ด้วยท่าง่ายๆ วันละ 2-3 นาที เพื่อพิชิตท้องผูก ท่าบริหารแก้ปัญหา "อุจจาระค้าง" โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพียงท่าละ 3 นาที  มาฝากทุกคนกันค่ะ

   โดยนานแพทย์ท่านนี้คือนายแพทย์เฉพาะทางด้านท้องผูกคนเดียวในญี่ปุ่น "คุณหมอโคบายาชิ" สื่อต่างประเทศรายงานว่า คุณหมอท่านนี้รักษาคนไข้ที่มีปัญหาท้องผูกมามากกว่า 20,000 คนแล้ว และมีคนต่อคิวรักษากับคุณหมอยาวไปถึงอีก 7 ปีข้างหน้า 

 

Sponsored Ad

 

    โดยคุณหมอบอกว่าจุดพบบ่อยว่ามันมีอุจจาระคั่งค้าง คือ 1.ส่วนต่อจากลำไล้เล็กไปลำไส้ใหญ่    2.ด้านล่างตรงกระดูกซี่โครงซี่ล่างสุด

     คุณหมอได้แนะนำท่ากายบริหารง่ายๆ 3 ท่าที่จะทำให้เราถ่ายได้สะดวกขึ้น ทำได้ง่ายๆที่บ้านโดยใช้เก้าอี้หนึ่งตัว หรือจะทำตอนกำลังนั่งชักโครกก็ได้ค่ะ

 

Sponsored Ad

 

ถ้าเรามีลำไส้ใหญ่ที่สุขภาพดี ร่างกายเราก็จะแข็งแรงไปด้วย

    อาการท้องผูก   หมายถึงการถ่ายอุจจาระไม่บ่อยหรือยาก อุจจาระบ่อยครั้งจะแข็งและแห้ง อาการอื่น ๆ ที่อาจมีรวมปวดท้อง ท้องขึ้น  และรู้สึกเหมือนกับว่ายังถ่ายไม่หมด ภาวะแทรกซ้อนรวมทั้งโรคริดสีดวงทวาร แผลทวารหนัก  และอุจจาระอัดแน่น ความถี่การถ่ายอุจจาระปกติของผู้ใหญ่อยู่ระหว่าง 3 ครั้งต่อวัน จนถึง 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ส่วนทารกบ่อยครั้งจะถ่าย 3-4 ครั้งต่อวัน และเด็กเล็ก ๆ ปกติจะถ่าย 2-3 ครั้งต่อวัน

 

Sponsored Ad

 

เรามาเริ่มท่าบริหารแก้ปัญหา "อุจจาระค้าง" กันเลยค่ะ

ท่าที่ 1

    ใช้มือขวากำนิ้วกลางและนิ้วนางของมือซ้าย จากนั้นบิดตัวไปให้สุด โดยทำสลับซ้ายขวา  แค่การจับนิ้วมือแล้วบิดตัวแค่นี้ก็ช่วยกระตุ้นลำไส้ใหญ่ได้แล้ว จะได้ผลดีขึ้น ถ้าตอนบิดหายใจออก และพอบิดกลับให้หายใจเข้า

ท่าที่ 2

 

Sponsored Ad

 

    ใช้มือซ้ายแตะเท้าขวา มือขวาแตะเท้าซ้าย ขณะนั่งอยู่ที่ชักโครกหรือเก้าอี้ หายใจเข้าตอนเงยหน้าขึ้น เป็นท่าที่บิดตัวเช่นเดียวกับท่าแรกแต่เป็นการก้มแล้วบิดตัวเอามือขวาไปแตะปลายเท้าซ้าย ตอนก้มให้ค่อยๆหายใจออก เพื่อได้ผลที่ดีขึ้น

.

 

Sponsored Ad

 

ท่าที่ 3

    ยืนขึ้นแล้วแยกขาออกนิดหน่อย มือสองข้างจับพนักพิงเก้าอี้ ค่อยๆหย่อนก้นลงโดยโน้มตัวไปทางด้านหลัง เหมือนซูโม่ แล้วโยกไปทางซ้าย-ขวา ย่อลงหายใจออก ยืนขึ้นหายใจเข้า

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

  เป็นยังไงกันบ้างคะทำง่ายมากๆเลยใช่มั้ย ไม่ต้องทนทรมานอีกต่อไปแล้ว ใครมีปัญหาท้องผูกอย่าลืมทำตามท่านี้นะคะ การดื่มน้ำหลังตื่นนอนรวดเดียวหนึ่งแก้ว และทานอาหารที่มีกากใย หัวไชเท้าฝอย น้ำผึ้งหรือโยเกิร์ตจะทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อทุกคนนะคะ

ข้อมูลและภาพจาก JapanSalaryman