สามีเป็นผู้ชายเจ้าบงการ คบกัน 7 ปีไม่เคยหัวเราะ แต่งงาน 23 ปีไม่เคยฉลองวันเกิดให้

LIEKR:

ความรักคือความอดทนของจริง

    Lin Ziyou ผู้เชี่ยวชาญด้านการช็อปปิ้งวัย 50 ปีแต่งงานกับ Xiao Liang มา 23 ปีแล้ว ความรักของพวกเขาถือเป็นแบบอย่างของคู่รักในวงการบันเทิง ไม่นานมานี้ Lin Ziyou เปิดเผยในรายการ MUCH ว่า จริงๆแล้ว Xiao Liang เป็นผู้ชายที่เข้มงวด และจริงจังมาก ตอนคบกัน 7 ปีแรกเขาไม่เคยหัวเราะ ใช้ชีวิตอย่างเคร่งเครียด ทำให้แขกรักเชิญในรายการตกใจเป็นอย่างมาก

    จากการรายงานของ CTWANT ภาพความรักสวีทหวานของ Lin Ziyou จริงๆแล้วเคยผ่านช่วงที่ย่ำแย่มาก่อน ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ เธอพูดคุยอย่างเปิดใจเรื่องความรู้สึกกับ Yao Daiwei และ Yue Ting ในรายการชอบปิ้ง จริงๆแล้ว Xiao Liang ตอนเป็นแฟนกันกับตอนนี้เหมือนเป็นคนละคน เพราะ Xiao Liang ไม่เพียงจัดการทุกสิ่งทุกอย่าง แถมยังเป็นคนบ้าอำนาจ

 

Sponsored Ad

 

     "เขาชอบควบคุมฉัน ขี้หึง บอกให้ฉันพูดเสียงเบาๆ พวกเราเป็นแฟนกัน 7 ปีเขาไม่เคยหัวเราะต่อหน้าฉันเลย มีแค่ยิ้มๆ" ทำให้พิธีกรอย่าง Zhang Xiuqing อดพูดไม่ได้ว่า : "โคตรเก๊ก"

 

Sponsored Ad

 

    แต่ที่ Lin Ziyou คิดไม่ถึงก็คือ หลังแต่งงาน Xiao Liang ก็ยิ่งเข้มงวด ไม่เพียงกำหนดเวลาว่าเธอต้องกลับบ้านก่อนสามทุ่ม แม้แต่เวลาเธอขอไปดริ้งค์กับเพื่อน ก็ไม่ยอมให้เธอไป ทำให้ช่วงนั้น Lin Ziyou รู้สึกเครียดมาก "เมื่อก่อนเวลามีสามีอยู่ที่ไหน ฉันจะไม่กล้าพูดอะไรสุ่มสี่สุ่มห้า ไม่อยากแม้แต่จะเอ่ยปากพูดอะไร" ทำให้ Yao Daiwei ที่นั่งอยู่ข้างๆนึกขึ้นได้ ถึงว่าตอนนั้นเธอไม่ค่อยพูดค่อยจา นึกว่าเธอ "หยิ่ง" Zhang Xiuqing นึกได้ว่าตอนนั้นเธอคิดว่า Lin Ziyou เป็นใบ้

 

Sponsored Ad

 

    ไม่เพียงเท่านั้น Lin Ziyou ยังยกตัวอย่างตอนที่เธอจัดงานฉลองวันเกิดให้ Xiao Liang ตั้งแต่แต่งงานจนถึงปีนี้ ตัวเธอจะจัดงานแต่งให้สามีทุกปี แม้ว่า Xiao Liang จะพูดตลอดว่า "ก็เกิดอยู่ทุกปี ไม่ต้องฉลองก็ได้" ไม่อยากให้เธอต้องลำบาก แต่  Xiao Liang ไม่เคยรู้ว่า ที่เธอทำแบบนี้ ก็เพราะอยากให้ Xiao Liang ฉลองวันเกิดให้เธอบ้าง แต่สามีความรู้สึกช้าของเธอก็ไม่เคยรู้ความปรารถนาของเธอเลย ทำให้ Lin Ziyou รู้สึกไม่ยุติธรรม "ทุกครั้งที่ฉันฉลองวันเกิดให้เขา ฉันจะบอกเขาว่าต้องฉลองให้ฉันด้วยนะ แต่เขาก็ไม่เคยทำ ยกเว้นปีที่อายุครบ 40 ปี"

 

Sponsored Ad

 

    แล้วทำไมยังรักษาความสัมพันธ์ที่ดีไว้ได้ Lin Ziyou ยิ้มขื่นๆ คิดซะว่าการแต่งงานเป็นการฝึกอย่างหนึ่ง เธอเปรียบเทียบความรักของเธอว่า "ต้องปิดตา 2 ข้าง" , "แต่งงาน 10 กว่าปีแรกต้องปิดตาข้างหนึ่ง แต่งงาน 20 กว่าปีแล้วก็เหมือนต้องปิดตา 2 ข้าง" แต่เธอยังล้อตัวเอง "ถ้าฉันไม่ปิดตาสองข้าง แล้วใส่ใจทุกเรื่อง ฉันคงอกแตกตาย"

 

Sponsored Ad

 

    แม้จะพูดอย่างนี้ แต่ดูจากรอยยิ้มเต็มเปี่ยมของ Lin Ziyou ในรายการเวลาพูดถึงสามี ก็ดูออกว่าเธอรัก Xiao Liang มาก บางทีสำหรับเธอแล้ว หลายๆอย่างที่ดูไม่ยุติธรรม ล้วนเป็นสิ่งที่สามีพยายามแสดงว่าต้องการปกป้องเธอ หวังว่า Xiao Liang จะทะนุถนอมภรรยาคนสวย ขอให้ความรักของพวกเขายั่งยืนยาวนาน

ที่มา : starfocus | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ