สาวปรี๊ดแตก เจอป้าข้างบ้านตัดรั้วออก ถามเอาผิดได้ไหม ก่อนเจอชาวเน็ตเบรกหัวทิ่ม อย่าเพิ่งออกตัวแรง

LIEKR:

ชาวเน็ตเบรกแทบไม่ทัน สิ่งที่เห็นอาจไม่ได้เป็นอย่างที่คิด

    ปัญหาโลกแตกที่หลายบ้านอาจจะต้องเจอ สำหรับปัญหาเพื่อนบ้าน หากใครเจอเพื่อนบ้านดีเหมือนถูกหวยรางวัลที่ 1 ส่วนใครที่เจอเพื่อนบ้านมหาภัย ก็อาจทำให้การอยู่บ้านของเราเป็นเรื่องทุกข์ใจไปเลยก็ได้

    เรื่องราวของสมาชิกหมายเลข 6431726 ที่มีบ้านในต่างจังหวัด นาน ๆ ทีกลับไปเยี่ยมครั้ง แต่พอกลับครั้งล่าสุดเห็นรั้วบ้านพังรู้สึกโมโหมากและคิดว่าเป็นฝีมือป้าข้างบ้านแน่ ๆ จึงตั้งกระทู้ถามว่าควรเอาผิดเพื่อนบ้านยังไงดี ก่อนเจอชาวเน็ตห้ามปราม บอกว่าอย่าเพิ่งออกตัวแรง พร้อมไขปริศนาความจริง

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของกระทู้เล่าว่า ชีวิตในวัยเด็กของเธออาศัยอยู่ในบ้านจัดสรรแห่งหนึ่งใน จ.นครนายก แต่เมื่อเติบโตเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัย ครอยครัวจึงย้ายบ้านไปอยู่ที่ กทม. บ้านหลังนี้จึงปล่อยร้างไม่มีคนอยู่

    หลายปีผ่านไป เธอก็มีโอกาสกลับไปดูบ้านหลังนี้อีกครั้ง ก่อนพบบางสิ่งบางอย่างที่เปลี่ยนไป รั้วกั้นข้างบ้านสีขาว มีรอยถูกตัดเป็นช่องโหว่หลายจุด เห็นแล้วเป็นฝีมือเพื่อนบ้านแน่ ๆ เพราะตอนที่อยู่บ้านหลังนั้นก็ไม่ถูกกับเพื่อนบ้านเท่าไหร่ แกเป็นป้าข้างบ้านที่ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร 

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุดแกประกาศขายบ้านแล้ว ยิ่งคิดยิ่งสงสัย ทำไมป้าต้องมาตัดรั้วข้างบ้านออกด้วย จะเข้าส่องตัวบ้านช่วงไม่มีคนอยู่หรือ แล้วที่มาตัดรั้วบ้านเราโดยไม่ได้รับอนุญาต แถมแกก็ประกาศขายบ้านแล้ว จะให้ไปตามหาตัวแกที่ไหน พร้อมกับถามชาวเน็ตว่า แบบนี้สามารถเอาผิดกับเพื่อนบ้านไดไหม?

    แต่งานนี้ชาวเน็ตถึงกับต้องรีบเบรกเจ้าของกระทู้ เพราะสิ่งที่เห็นอาจไม่ได้เป็นอย่างที่คิด ที่รั้วพังไม่ใช่ฝีมือป้าข้างบ้านหรอก แต่เป็นเพราะรั้วบ้านของเจ้าของกระทู้เป็นรั้วไม้สีขาว เมื่อวันเวลาผ่านไป ไม่ได้รับการบำรุงรักษาก็อาจทำให้ส่วนปลายสามารถหักชำรุดได้เป็นธรรมดา ส่วนในเรื่องการแจ้งความเอาผิด ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นว่า ถ้าไม่ได้ตั้งใจทำให้เสียหาย ไม่สามารถเอาผิดได้

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ต่อมาทางด้านเจ้าของกระทู้ก็ได้เข้ามาตอบกลับความคิดเห็นชาวเน็ตว่า รั้วไม้ดังกล่าวเป็นไม้เทียมจริง ๆ ส่วนสาเหตุการพังก็มาจากอายุการใช้งานหลายปี ผุพังตามกาลเวลา ส่วนเพื่อนบ้านก็ไม่รู้ว่าตอนที่รั้วมันหลุด เขารู้เรื่องหรือเปล่า

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 6431726

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ