คุณลุงตัดสินใจ "ขายสมบัติทุกอย่าง" เพื่อย้ายไปอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ ซ่อมรองเท้าเลี้ยงชีพ

LIEKR:

บ้าน รถ เงิน ทอง ก็ไม่มีความหมายอะไรเลยสำหรับชายคนนี้

    ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชาวมาเลเซียรายหนึ่ง ได้เปิดเผยเรื่องราวของ "ตู้ทำรองเท้า" ขนาดเล็ก ที่ตั้งอยู่ขอบถนน มีลูกค้าไม่มาก และผู้เป็นเจ้าของก็เป็นเพียงชายแก่คนหนึ่ง ซึ่งความจริงแล้วเขาคนนี้ เคยมีทั้งบ้าน รถ เงินทองไม่ใช่น้อยๆ เลย

    ชายชราคนนี้มีชื่อว่า คุณลุงออสมัน เขาเป็นช่างทำรองเท้ามาตั้งแต่สมัยเด็ก ด้วยความชื่นชอบในการซอมรองเท้า คุณลุงได้เปิดร้านทำรองเท้าเล็กๆ สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ ในเมืองอิโปห์ ประเทศมาเลเซีย มีเจ้าของร้านอาหารใจดีใกล้ๆ นั้น ให้พื้นที่ออฟฟิศที่ว่างอยู่ภายในร้าน ให้ลุงได้ไปอาศัยนอนพักผ่อนและอาบน้ำได้ตามสบาย ทำให้ชีวิตของเขาไม่ได้ลำบากมากนัก

 

Sponsored Ad

 

    ลุงออสมันเปิดเผยเรื่องราวชีวิตของเขาว่า เขาเคยมีทั้งบ้าน รถ เงินทอง และภรรยาที่รัก เขามีงานที่มั่นคงและอาศัยกันอยู่สองคนกับภรรยา แม้จะไม่มีลูกแต่ก็มีความสุข กระทั่งถึงวันที่ภรรยาของเขาไม่อยู่บนโลกใบนี้อีกแล้ว

    ด้วยความเสียใจ คุณลุงลาออกจากงาน และตัดสินใจขายทรัพย์สินสมบัติทุกอย่าง เปลี่ยนมันเป็นเงินไว้ใช้จ่ายยามแก่เฒ่า จากนั้น คุณลุงก็ตัดสินใจใช้ทักษะที่ตัวเองมั่นใจว่าทำมันได้ดี นั่นก็คือการซ่อมรองเท้า มาเปิดร้านทำร้องเท้าเองในเมือง ซึ่งตู้คอนเนอร์ที่ทำเป็นร้านแห่งนี้ ก็เกิดจากความสงสารที่ชาวบ้านในละแวกมีให้กับลุง จึงช่วยเรี่ยไรเงินสร้างร้านให้กับคุณลุงนั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    บางครั้ง ก็ไม่มีใครคิดได้ว่า ในอนาคตหากต้องแก่ตัวอยู่คนเดียวจริงๆ แล้ว เราจะทำอะไรต่อไป แต่สำหรับคุณลุงออสมันท่านนี้แล้ว เขาไม่ได้มีเป้าหมายอะไรในชีวิต และเมื่อภรรยาที่รักไม่อยู่แล้ว บ้าน รถ หรือเงินทองก็คงไม่สำคัญกับเขาอีกต่อไป มีเหลือเพียงความชอบในการทำรองเท้าเท่านั้น ที่เขาหวังจะอยู่กับมันไปจนวันสุดท้าย

ที่มา : worldofbuzz

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ