"โอปอล์" จากเด็กไทยภูธร สู่นางแบบอินเตอร์ เปิดใจถึงสัมพันธ์รักกับ "เศรษฐีพันล้าน" อายุห่างกันกว่า 30 ปี

LIEKR:

"ชีวิตคู่คนเราถ้ามีแค่เงิน อยู่ด้วยกันไม่ได้หรอกค่ะ..." -โอปอล์ พิไลวรรณ-

    เป็นอีกหนึ่งว่าที่เจ้าสาวที่เชื่อว่าต้องมีหลายคนอิจฉา สำหรับ โอปอล์-พิไลวรรณ พิมพ์ภูลาด นางแบบไทยหน้าเหลี่ยม ที่เคยเป็นสร้างความฮือฮาไปทั่วโลกออนไลน์เมื่อหลายปีก่อน เกี่ยวกับเรื่องราวของ เด็กหญิงธรรมดาขายน้ำมะพร้าวริมทาง ก้าวสู่เส้นทางนางแบบระดับโลก

    จากสาวบ้านนาเมืองอุดรธานี ที่เคยโดนดูถูก ว่าไม่สวย หน้าเหลี่ยม ผิวเข้ม แต่เธอก้าวข้ามผ่าน อุ ป ส ร ร ค ทุกอย่าง เดินหน้าเข้าสู่วงการนางแบบ ผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย อีลิท โมเดลฯ และยังได้ร่วมงานถ่ายโฆษณาน้ำหอมดังระดับโลก เดวิด เบคแฮม David Beckham จากวันนั้นถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เธอมีผลงานต่างประเทศ ทั้งการถ่ายแมกกาซีนต่างๆ ก้าวเข้าสู่วงการนางแบบไทยที่ดังไกลระดับโลก

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบัน โอปอล์ อายุ 26 ปี ยังทำงานในวงการนางแบบ และเปิดสถาบันเรียนเดินแบบ พัฒนาบุคลิกภาพที่เมืองไทย และกำลังคบหากับ ไมค์ ไมเคิล เลสเนอร์ มหาเศรษฐีพันล้าน อดีตเป็นผู้บริหารทีวีช่องโคตรดัง ซีบีเอส CBS สหรัฐอเมริกา

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับเรื่องความรัก โอปอล์ ได้เปิดใจถึงสัมพันธ์รักกับเศรษฐีพันล้าน อายุห่างกันกว่า 30 ปี กับ ทาง Sanook Women ไว้ว่า...

    "จุดเริ่มต้นของความรักครั้งนี้ เริ่มจากที่เขาเข้ามาทักแชททางออนไลน์ ก่อนที่จะคบกันรู้แค่ว่าเขาเป็นโปรดิวเซอร์แต่ไม่รู้รายละเอียดเยอะ ตอนแรกเรามีคนคุยอยู่ แต่มีช่วงหนึ่งที่เรารู้สึกว่าไปต่อไม่ได้ แล้วพอเขาเข้ามาให้คำแนะนำ เริ่มรู้จักทัศนคติกัน อะไรที่ดีเขาก็จะแนะนำเรา เอ็นดูเหมือนลูกเลยก็ว่าได้"

อายุที่ห่างกันถึง 30 กว่าปี มี อุ ป ส ร ร ค บ้างไหม

 

Sponsored Ad

 

    "ตอนแรกก็คิดว่าอายุที่ห่างกันกว่า 30 ปี จะมีอุปสรรคไหม แต่เราก็เคยคบนายแบบคนที่อายุไล่เลี่ยกัน แต่เขาก็ยังทำให้เราหนาวเหน็บในหัวใจ และไม่สามารถให้คำแนะนำอะไรเราได้ โอปอล์ชอบคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่มากๆ พอได้คุยกับเขา เขาให้คำแนะนำเราได้ รูปลักษณ์ภายนอกไม่ได้มาเต็มเติมความรู้สึกอบอุ่นในใจ"

เคยตั้งคำถามว่า ผู้หญิงอายุน้อยกว่า คบผู้ชายอายุมากกว่า เพราะอะไร

 

Sponsored Ad

 

    "ที่ผ่านมาเราเคยคิดนะคะว่า ผู้หญิงอายุน้อยกว่า คบผู้ชายอายุมากกว่า เพราะอะไร เพราะเงินหรือเปล่า แต่พอมาเจอกับตัวเองก็เข้าใจเลยว่า มันมากกว่านั้น คนเราถ้ามีแค่เงิน อยู่ด้วยกันไม่ได้ ทุกอย่างอยู่ที่ความรัก ความห่วงใย ความผูกพัน อยากให้เขาอยู่กับเรานานๆ มีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่ได้อยากให้เขาล้มหายตายจาก บางคนก็จะไม่เข้าใจ แรกๆ ที่เราเดทกัน พอคุยกันสักระยะหนึ่ง โอปอล์มองข้ามรูปลักษณ์ภายนอกไปเลย ถึงเขาจะอายุมากกว่า คนจะมองยังไงก็จะไม่อายที่เขาเดินจับมือเรา เวลาเรามองเขาไม่ว่า 10 20 30 ปี แต่จิตใจเขาก็ยังอายุ 20 30 ปี อย่างโอปอล์ถ้า 50 ปีข้างหน้ามีรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า แต่จิตใจความคิดก็ยังเป็นเหมือนเดิม"

 

Sponsored Ad

 

ก่อนจะคบเรา เขาเคยเจ้าชู้มาก่อน

    "ก่อนหน้าที่คบเราเขาก็เจ้าชู้ เคยคบกับดาราฮอลลีวู้ดลงข่าวกอสซิปมาแล้วมากมาย แต่สุดท้ายเขาก็ค้นพบว่าความสวยก็แค่ชั่วคราว ประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้เขารู้ว่าคนไหนเข้ามาเพื่อหวังอะไร เขาเคยแต่งงานเมื่ออายุ 20 ปี คบได้ 1 ปีก็เลิกกัน จากนั้นเขาก็ก่อร่างสร้างตัวจนถึงทุกวันนี้ เหมือนที่เราพูดกันว่า เสื่อผืนหมอนใบ เป็นสิ่งที่โอปอล์ประทับใจมาก" 

 

Sponsored Ad

 

ตั้งแต่คบกันไม่เคยขอเงินเดือน ถึงแต่งงานแล้วก็ยังหาเงินด้วยตัวเอง

    "โอปอล์รู้จักกับเขามา 2 ปี ถึงจะไม่ได้นาน แต่ความรู้สึกเราจะบอก บางทีคนคบกันมา 10 ปี ยังไม่รู้ใจคนนั้นดีพอ แต่กลายเป็นว่าเราคุยกันไม่กี่ปีเราเข้าใจเขา และเขาก็เข้าใจตัวตนเราเหมือนกัน แต่ด้วยอายุที่เขามาก เมื่อวันใดวันหนึ่งที่เรามีลูก แล้วต้องดูแล ก็จะเศร้าๆ นิดหนึ่ง เพราะเราต้องเป็นผู้นำ เสาหลักที่ต้องดูแล นับวันเขาก็ต้องมีอายุที่มากขึ้น เขาจะฝึกให้เราแก้ปัญหาเอง เขาจะไม่สปอยล์เรา ไม่มีเงินเดือนให้ เขารู้สึกว่าเป็นการซื้อขาย เขาก็จะมีเซอร์ไพรส์แหวนเพชร ของขวัญบ้าง แต่เราไม่เคยขอ เพราะถ้าเราขอเขาจะรู้สึกว่าเป็นการซื้อขาย เป็นสิ่งของ เราก็ทำงานของเราไป หลังแต่งงานก็ยังจะไปๆ มาๆ เมืองไทย เพราะโอปอล์มีสถาบันที่ต้องดูแล และเวลามีแคสต์งานโฆษณา เดินแบบ หนังต่างประเทศ โอปอล์ก็ยังไปแคสต์อยู่"

Sponsored Ad

แพลนแต่งงานวิวาห์ในฝัน

    "กลางปีหน้ามีแพลนจัดงานแต่งงาน แต่ไม่ได้จัดงานยิ่งใหญ่ เพราะบางคู่จัดงานแต่งงานยิ่งใหญ่แต่ก็ไม่ได้การันตีว่าจะอยู่ถึงแก่เฒ่า อยากจัดเงียบๆ มีครอบครัวมาร่วมงานมากกว่าค่ะ"

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ข้อมูลและภาพ จาก Sanook

บทความที่คุณอาจสนใจ