นักวิทยาศาสตร์ เปิดเผยข้อมูล โลกจะถึงกาลอวสาน ในวันที่ 21 มิถุนายน 2563 ตามปฏิทินมายัน

LIEKR:

คุณล่ะ คิดว่าโลกจะสิ้นสุดลงภายในสัปดาห์นี้จริงหรือไม่?

    มีผู้อ้างตัวว่ารู้เกี่ยวกับ ‘คำทำนายวันสิ้นโลก’ หลายต่อหลายคน และที่โด่งดังที่สุดคงจะหนีไม่พ้นคำทำนายในปี 2012 ตามปฏิทินมายัน อารยธรรมของชนเผ่ามายา ซึ่งมีการตีความเอาไว้ว่าโลกจะถึงกาลอวสานในวันที่ 21 ธันวาคม 2012

    ณ ตอนนั้นผู้คนทั่วโลกต่างให้ความสนใจกับคำทำนายดังกล่าว แต่จากที่เรายังสามารถใช้ชีวิตอยู่มาได้จนถึงปี 2020 นั้น มันคือการพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าคำทำนายดังกล่าวไม่ถูกต้อง จนกระทั่งล่าสุด นักวิทยาศาสตร์คนหนึ่งได้ออกมาบอกว่า การตีความตามปฏิทินมายันนั้นเป็นการตีความที่ผิด เพราะแท้จริงแล้วโลกกำลังจะถึงจุดจบในวันที่ 21 มิถุนายน 2020 นี้

 

Sponsored Ad

 

    เปาโล ทากาล็อก (Paolo Tagaloguin) หนุ่มนักวิทยาศาสตร์ ได้ทำการคำนวณเกี่ยวกับวันสิ้นโลกใหม่ และได้นำผลจากการคำนวนนั้นมาเผยแพร่ผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว มีใจความว่า…

 

Sponsored Ad

 

    “ตามปฏิทินจูเลียน ตอนนี้เรายังอยู่ในปี 2012 จำนวนวันที่หายไปในหนึ่งปีที่เป็นผลจากการเปลี่ยนเป็นปฏิทินเกรกอเรียนนั้นคือ 11 วัน เป็นเวลา 268 ปีที่มีการใช้ปฏิทินเกรกอเรียน (นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1752 -2020)

    นำตัวเลข 268 คูณกับ 11 วัน = 2,948 วัน จากนั้นนำ 2,948 วันหารด้วย 365 วัน (ต่อปี) = 8 ปี”

    ดังนั้นเมื่อนำตัวเลข 8 ปี บวกกับคำทำนายเก่าในปี 2012 ก็จะเท่ากับปี 2020 และเมื่อคำนวนลึกลงไปอย่างเฉพาะเจาะจงแล้ว สูตรนี้ทำให้เขาค้นพบว่าโลกจะแตกในวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน 2020 นี้

 

Sponsored Ad

 


โพสต์ดังกล่าว

    ปัจจุบัน นักวิทยาศาสตร์คนนี้ได้ทำการลบโพสต์ทวิตดังกล่าวออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึงอย่างนั้นสูตรคำนวนของเขาก็กลายเป็นจุดสนใจขึ้นมา หลังจากที่สื่อต่างประเทศจำนวนมากนำไปเผยแพร่

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญหลายคนก็ออกมาบอกว่าสูตรคำนวนของเขาถือว่ามีช่องโหว่ที่เห็นได้ชัด เนื่องจากว่าการเปลี่ยนผ่านปฏิทินจูเลียน เป็นปฏิทินเกรกอเรียนในฝั่งยุโรปนั้น มีเวลาเปลี่ยนไม่ตรงกันในแต่ละประเทศ

    รวมถึงก่อนหน้านี้ก็เคยมีการออกมาพูดถึงคำทำนายวันสิ้นโลกในปี 2012 แล้วว่า “ไม่มีมูลหลักฐานยืนยัน” เกี่ยวกับคำทำนายดังกล่าว ผู้เชี่ยวชาญบางส่วนยังบอกด้วยว่าคำทำนายนั้นไม่ใช่วันสิ้นโลก แต่เป็นวันแห่งการสิ้นสุดของยุคหนึ่งเท่านั้นเอง ถึงจะเป็นเช่นนั้น ก็คงไม่มีใครรู้ว่า โลกจะถึงกาลอวสานจริงหรือไม่ คงต้องรอให้ถึงวันนั้นเสียก่อน จึงจะสามารถยืนยันได้แน่ชัด

ที่มา : LadBible, catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ