"บิว ภูริพล" เปิดใจชวดเหรียญทองซีเกมส์ ฝากพี่ทีมกรีฑาสานฝันคนไทยต่อตามความตั้งใจ

LIEKR:

#บิวภูริพล เปิดใจเผยสาเหตุอาการบาดเจ็บ ฝากพี่ ๆ ทีมกรีฑาคว้าชัยรายการที่เหลือมาให้ได้ตามที่ตั้งใจไว้ #ซีเกมส์ #ซีเกมส์2023 #cambodia2023 #seagames2023

    เรียกได้ว่าน่าเสียดายมาก ๆ สำหรับ "บิว" ภูริพล บุญสอน ที่เกิดอาการกล้ามเนื้อกระตุก ระหว่างการแข่งขันวิ่ง 200 เมตร ชาย รอบชิงชนะเลิศ ในศึกซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ทำให้ชวดคว้าเหรียญกลับบ้าน พร้อมฝากทีมกรีฑาไทยสานฝันที่ตั้งใจไว้ต่อไป

    โดย บิว ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ว่า อาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อกระตุก สาเหตุน่าจะมาจากตนวิ่งมาได้ช่วง 110 เมตร พยายาม กระชากเพื่อให้มันแซงเร็วขึ้น แล้วมันกระตุก แต่ไม่มีอาการบาดเจ็บหรือปวดอะไรนะครับ แต่พอลงขาก็ขาอ่อนไปเลย ซึ่งก่อนแข่งไม่มีอาการอะไรเลยครับ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะต้องเอกซเรย์ดูว่าอาการบาดเจ็บอยู่ในระดับไหน ซึ่งกลับไปก็คงต้องพักฟื้นรักษาอาการบาดเจ็บและทำกายภาพบำบัดต่าง ๆ 

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน ต้า สรอรรถ ที่วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่ง ก็ได้วิ่งกลับมาหาและให้กำลังใจว่า "ไม่เป็นไรน้อง ไม่เป็นไร เอาใหม่ อย่าเสียใจ ยังมีรายการหน้าใหม่อยู่" 

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับทีมแพทย์สนามบิวเผยว่า "ผมไม่เห็นทีมแพทย์ของที่นี่เลยครับ ผมเห็นแต่ทีมแพทย์ของไทยเราที่วิ่งลงไปหาและก็มีพี่ต้าแค่นี้เลยครับ"

    นอกจากนี้ "บิว" ยังได้ฝากขอบคุณถึงแฟน ๆ ชาวไทยที่คอยให้กำลังใจและตามเชียร์มาตลอดว่า "ขอบคุณแฟนกรีฑาทีมชาติไทยที่คอยเชียร์และให้กำลังใจผมและอยากจะขอโทษด้วยที่ทำไม่ได้ตามเป้าหมาย แต่เราทำเต็มที่แล้วครับ แล้วก็ฝากเชียร์รุ่นพี่กรีฑาทีมชาติไทย ที่กำลังจะมีแข่งในวันถัดไปด้วยครับ"

 

Sponsored Ad

 

    "บิว" ยังทิ้งท้ายด้วยการกล่าวขอบคุณ "ต้า" บอกว่า "อยากขอบคุณพี่ต้าด้วยครับ เพราะเราตัวติดกันตลอด 24 ชม. กิน นอน ซ้อมด้วยกัน ไปไหนไปด้วยกันตลอด อยากขอบคุณที่คอยเป็นห่วง คอยดูแล ซึ่งพี่ต้ายังเหลืออีก 2 รายการ คือ 4x100 และ 100 เมตร ก็อยากให้พี่ต้าคว้าชัยมาให้ได้ครับ เพื่อทีมไทยครับ"

ที่มา : SMMSPORT, Thairath Sport - ไทยรัฐสปอร์ต, The Station-THAI

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ