หญิง "เ กื อ บ ดั บ" แต่โชคดี ร อ ด ชี วิ ต มาได้เพราะไปเที่ยวเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ในวันนั้น

LIEKR:

อันยอมรับเลยว่าโชคดีจริงๆ!!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    การตรวจพบอ า ก า ร ของ โ ร ค ที่ ป่ ว ยได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ นั้นเป็นสิ่งที่ดีมาก เพราะมันจะสามารถช่วยให้หมอรักษาได้ทันท่วงที แต่บางครั้งกว่าจะพบ โ ร ค ก็อยู่ในขั้นที่รักษาได้ยากแล้ว แต่ทว่ามีเหตุการณ์หนึ่งที่ทำให้ ผู้ ป่ ว ย ม ะ เ ร็ ง เ ต้ า น ม ตรวจพบอาการตั้งแต่เนิ่น ๆ ขณะไปเที่ยว จนทำให้สามารถ รั ก ษ า ชีวิตของเธอไว้ได้

    สื่อต่างประเทศเผย บาล กิลล์(Bal Gill) หญิงวัย 41ปี เธอได้เดินทางไปท่องเที่ยวยังพิพิธภัณฑ์ กล้องทาบเงา & โลกแห่งภาพลวงตา (Camera Obscura & World of Illusions) สถานที่เที่ยวในเอดินเบอระ สก็อตแลนด์ ในระหว่างการเดินเที่ยว เธอได้เข้าไปชมห้องที่ติดตั้งกล้องตรวจจับความร้อน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เห็น จุดที่มีความร้อนในร่างกาย ซึ่งภาพจากกล้องนั้น ทำให้เธอพบก้อน ม ะ เ ร็ ง อยู่บริเวณ ห น้ า อ ก!

 

Sponsored Ad

 

    บาล กิลล์เธอเล่าให้ฟังว่า เธอสังเกตเห็นว่ามีสิ่งที่คล้ายแผ่นแปะความร้อนสีแดงที่บริเวณ เ ต้ า น ม ด้านซ้าย “ในตอนแรกๆ เธอก็คิดว่ามันแปลก ๆ และเห็นว่าคนอื่นๆ ไม่มีความร้อนสีแดงเหมือนเธอ” หลังจากถ่ายรูป และเดินชมในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เสร็จก็เดินทางกลับบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังคงสงสัยเกี่ยวกับความร้อนที่ ห น้ า อ ก ของตนเองอยู่ จึงเริ่มจากการค้นหาข้อมูลใน Google และพบว่าจุดนั้นคล้ายกับ เ นื้ อ ง อ ก ที่มีการไหลเวียนของ เ ลื อ ด ที่มากขึ้น ดังนั้นจึงทำให้เธอรีบเดินทางไปตรวจร่างกายกับแพทย์ทันที ผลการตรวจพบว่า เธอเป็น ม ะ เ ร็ ง เ ต้ า น มในขั้นแรก

    บาล กิลล์ กล่าวว่า “ฉันอยากจะขอบคุณกล้องนั้น เพราะถ้าไม่มีกล้องนั้น ฉันคงยังไม่รู้ว่าตนเองเป็นอะไร แต่สำหรับฉัน มันเป็นท่องเที่ยว เยี่ยมชมที่เปลี่ยนชีวิตของฉันไปเลย” กิลล์ยังเล่าอีกว่า เธอได้ทำการ ผ่ า ตั ด ไปแล้ว 2 ครั้ง และกำลังจะเข้า ผ่ า ตั ด อีกครั้งเพื่อป้องกันไม่ให้มัน แ พ ร่ ร ะ บ า ด ซึ่ง แอนดริว จอห์นสัน ผู้จัดการทั่วไปของพิพิธภัณฑ์เองก็บอกว่า นี่คือเรื่องมหัศจรรย์ จริงๆ

 

Sponsored Ad

 

    ถึงแม้ว่า กิลล์จะพบ ม ะ เ ร็ ง ได้ จากกล้องตรวจความร้อน แต่ทางการแพทย์ก็ไม่แนะนำให้ใช้เครื่องมือนี้ สำหรับการตรวจจับ เพราะมันไม่ได้เป็นเครื่องมือคัดกรองที่สามารถพิสูจน์ได้ ซึ่งแคโรรีน รูบิน รองประธานสาขารังสีวิทยาคลินิกที่วิทยาลัยรังสีวิทยา ก็ระบุว่า “อุปกรณ์ภาพวัดอุณหภูมิไม่ละเอียดอ่อน และไม่เจาะจงพอที่จะเชื่อในวิธีตรวจจับ ม ะ เ ร็ ง เ ต้ า น ม ได้ ในเคสของกิลล์ มันคือเรื่องโชคดีที่พบอย่างบังเอิญ” เธอกล่าว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:TheMATTER

เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ