นาที "เด็กชายตัวน้อย" วิ่งโร่พนมมือขอโทษครู บอกไม่ทำแล้ว เซาแล้วครับ หลังทำเพื่อนเป็นครั้งที่ 3

LIEKR:

น้องน่ารักมากๆ ทำผิดแล้วรู้จักขอโทษด้วย!

    การเป็นครูนั้น นอกจากจะต้องคอยดูแลนักเรียนทุกคนอย่างเท่าเทียมแล้ว ยังต้องคอยรับมือกับเด็กนักเรียนที่ชอบไปแกล้งเพื่อน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับคุณครูประจำชั้นที่จะสั่งสอน ว่ากล่าวตักเตือน หรือใช้วิธีลงโทษให้สำนึกผิด เหมือนอย่างเด็กน้อยคนนี้

    บัญชีผู้ใช้ Tiktok ชื่อ kru.mai ซึ่งเป็นคุณครูของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ได้โพสต์วินาทีที่เด็กชายชั้นอนุบาลวิ่งเข้ามาหาเธอด้วยน้ำตาคลอเบ้า ซึ่งไม่ได้เป็นเพราะโดนเพื่อนแกล้ง แต่ไปแกล้งเพื่อนจนรู้สึกผิด ต้องวิ่งโร่เข้ามาสารภาพกับครู

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

    โดยหนูน้อยวิ่งเข้ามาหาครูพร้อมกับยกมือไหว้แบบไม่พัก ปากก็บอกว่า ครูครับผมขอโทษครับ ไม่ทำแล้ว เซาแล้วครับ (เลิกทำแล้ว) พร้อมกับแสดงแววตาขอความเมตตาอย่างไร้เดียงสา เพื่อให้ครูยกโทษให้ตน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเมื่อคุณครูถามกลับไปว่า แล้วไปเตะเพื่อนทำไม เจ้าหนูน้อยก็รีบตอบกลับว่า ไม่ได้เตะ ผมใช้มือเฉยๆ ด้านคุณครูก็บอกอีกว่า บอกคุณครูจะหยุดทำ ก็ไม่เห็นหยุดเลย หนูน้อยจึงรีบเข้ามาไหว้ใกล้ๆ ครู บอกว่าจะหยุดแล้วครับ ผมขอโทษ

 

Sponsored Ad

 

    พอคุณครูบอกว่าจะลงโทษด้วยการโทรหาตำรวจ เด็กชายตัวน้อยก็รีบบอกครูทันทีว่าจะไม่ทำอีกแล้ว ด้วยท่าทางที่สำนึกผิดสุดๆ ทำเอาสุดท้ายก็เป็นฝ่ายของคุณครูที่ต้องใจอ่อน ให้เด็กชายสัญญาว่าจะไม่ทำเพื่อนอีก พร้อมกับบอกให้ขอโทษอีกครั้ง

    ด้านเจ้าหนูน้อยก็ยอมทำแต่โดยดี ภาพดังกล่าวกลายเป็นเรื่องราวที่สร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้กับโลกออนไลน์ ที่เด็กชายคนนี้แม้จะอายุยังน้อย แต่ทำผิดก็รู้จักขอโทษ แม้ว่าจะมีข้ออ้างแอบแก้ตัวไปหน่อย แต่ก็น่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ

 

Sponsored Ad

 

    คุณครูเองก็ยังได้มาตอบกลับบางความคิดเห็นว่า น้องเป็นเด็กซื่อมากๆ พอรู้ว่าตัวเองผิดก็วิ่งมาสารภาพกับคุณครูทันที ว่าตัวเองทำผิด เป็นเด็กที่น่ารัก ได้รับการสั่งสอนมาดีมากๆ

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนยังได้กล่าวชื่นชมคุณครูว่า คุณครูที่สอนเด็กแบบนี้สอนได้ดีมากๆ ให้โอกาสแก้ไขสิ่งที่เด็กทำผิด และบอกให้เด็กรู้ว่าตัวเองทำอะไรผิด พร้อมกับสอนให้ขอโทษสิ่งที่ตัวเองทำผิดลงไป เด็กชายเองก็น่ารัก แถมคุณครูก็เก่งมากๆ

ความคิดเห็นชาวเน็ต

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

@kru.mai

##ครูครับผมขอโทษครับ ##ผมไม่ได้เตะผมใช้มือ 🤣😂🤣😅

♬ เสียงต้นฉบับ  - Kru.Mai

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : kru.mai

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ