เขายึดอาชีพ "ขอทาน" เลี้ยงตัวเองมา 8 ปี จนเก็บเงินซื้อบ้าน แถมได้แต่งงานกับสาวสวย

LIEKR:

"ผมทำมา 8 ปี เป็นงานที่ไม่ยุ่งยาก แค่ทาหน้าให้ดำ ใส่เสื้อผ้าเก่า ๆ ขาด ๆ"

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        “ขอทาน” ก็สามารถประสบความสำเร็จใจชีวิตได้ สื่อต่างประเทศรายงานว่า ชายวัย 33 ปี ที่เมื่อ 8 ปีก่อน เขายึดอาชีพขอทานเป็นอาชีพหลัก และสามารถเก็บออมเงินไว้ได้จำนวนมากจากอาชีพนี้ 

 

        รายงานระบุว่า เพราะอาชีพขอทานนี้ ทำให้เขาสามารถซื้อบ้านในเมืองได้ และไม่เพียงเท่านี้ เขายังได้แต่งงานกับสาวสวยอีกด้วย ซึ่งการกระทำของเขาสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนจำนวนมาก แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำนี้ของเขา 

 

Sponsored Ad

 

        ชายคนนี้มีชื่อว่า หลี่จิงกัง อายุ 33 ปี ก่อนหน้านี้เขายึดอาชีพเป็น “ขอทานเต็มเวลา” ข้างสะพานแห่งหนึ่ง เขาทำไปทำมาก็ 8 ปีแล้ว เขาบอกว่าเนื้อหาของงานนั้นง่ายมาก ไม่ยุ่งยาก แค่ทาหน้าให้ดำ ใส่เสื้อผ้าเก่า ๆ ขาด ๆ ทำหน้าตาหน้าสงสาร จากนั้นเดินทางเข้าไปยังพื้นที่ที่มีคนเดินพลุกพล่านมากมาย

 

 

Sponsored Ad

 

        หลี่จิงกัง เล่าวว่า ที่เขาสวมใส่เสื้อผ้าแนวโบราณนี้ก็เพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูโบราณเข้ากับสถานที่ ที่แท้แล้วก่อนหน้านี้เขามีอาชีพเป็นพ่อครัว เนื่องจากเขาชอบการแสดงตั้งแต่เล็กจนโต แต่ครอบครัวต่อต้านที่จะให้เขาแต่งตัวเป็นขอทาน เขายังบอกอีกว่า ในตอนแรกที่เห็นประกาศรับสมัครอาชีพนี้ เขาหัวใจเต้นแรงมาก เพราะมันคืออาชีพที่เขาใฝ่ฝันมานาน แม้ว่าจะเป็นอาชีพที่ไม่สบาย และมักโดนผู้คนมองด้วยสายตาดูถูก แต่นั้นกลับกลายเป็นอาชีพที่เขาโปรดปรานมาก  ดังนั้นเขาก็ทุ่มเทในอาชีพนี้อย่างจริงจัง ทำไปทำมาก็ 8 ปี “และงานนี้ของเขาก็คือการเป็นขอทานอย่างจริงจัง”

 

Sponsored Ad

 

 

        หลังจากที่เขาตัดสินใจที่จะทำอาชีพนี้แล้ว เขาก็เดินตามขอทานคนอื่น ๆ 3 วัน 3 คืน เพื่อเลียนแบบทุกกิริยาบทของพวกเขา ตอนนี้เขาทำเป็นหมดแล้วทั้งท่าทางการขอ คำพูด การร้องเรียก การเต้นรำ บางครั้งก็มีปฏิสัมพันธ์กับนักแสดงหญิงบ้าง ในสมัยนั้นที่เทคโนโลยีการใช้แอพมือถือชำระเงินยังไม่พัฒนา ถ้วยขอทานของเขาในแต่ละวันก็มีจะเงินประมาณ 300 ถึง 400 หยวนต่อวัน (ประมาณ 1,200 - 1,700 บาท) แต่ทว่าตอนนี้หลายคนมันจะให้อาหาร เครื่องดื่มเขาแทนเงิน

 

 

Sponsored Ad

 

        หลี่จิงกัง กล่าวว่า "ผมแค่อยากจะหารายได้เพื่อนำชีวิตที่ดีขึ้นมาสู่ครอบครัว อีกทั้งยังสามารถนำความบันเทิง มอบรอยยิ้มให้กับนักท่องเที่ยว ดังนั้นผมจึงไม่สนใจสายตาของคนอื่นมากนัก"

 

        หลังจากที่หลี่จิงกังแต่งงานมีครอบครัวแล้ว ก็นำเงินที่เขาเก็บสะสมจากการขอทานมาดูแลครอบครัว พ่อแม่ภรรยาและลูก ๆ ซื้อบ้านในเมืองให้พวกเขาได้อยู่อาศัย มีหลายห้องนอนที่เพียงพอสำหรับพ่อแม่และลูก 

 

Sponsored Ad

 

        เขายังบอกอีกว่า ก่อนแต่งงานเขาก็ได้ให้คำสัญญาไว้แล้วว่าจะให้คนในครอบครัวมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่านี้ และวันนี้เขาก็ทำได้จริง ไม่เพียงแค่มีความสุข ยังกลายเป็นครอบครัวที่รู้จักคุณค่าของเงิน ทั้งครอบครัวร่วมด้วยช่วยกันในการใช้จ่ายอย่างประหยัด และส่วนตัวเขาเองก็ทำหน้าที่นักแสดงขอทานต่อไป

ที่มา : LINE | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ