เปิดสูตรเมนู อาหารหุ่นสวย ฉบับ ตั๊ก บงกช ทำเอง ทานเอง ทั้งมื้อเช้าและมื้อเย็น แนะให้ทานตามกรุ๊ป เ ลื อ ด

LIEKR:

เคล็ดลับหุ่นสวยฉบับ ตั๊ก บงกช ...

        อย่างที่นักแสดงสาวสวย และไอดอลในการดูแลรูปร่างของใครหลายคนอย่าง “ตั๊ก บงกช” ย้ำบ่อยๆ ว่า อาหารที่สาวตั๊กมักเลือกทานจะเลือกจากการทานตามกรุ๊ปเลือด ซึ่งสาวตั๊กมีกรุ๊ปเลือดโอ จึงสามารถเลือกกินเนื้อได้ตามสบาย กินอาหารทะเลได้เป็นประจำ เพื่อป้องกันโรคเลือดไม่แข็งตัวและไทรอยด์ แต่ระวังเรื่องไขมันและโคเรสเตอรอลด้วย 

        อ่านเพิ่มเติม : เคล็ดลับ “ตั๊ก บงกช” ย้ำกินตามกรุ๊ปเลือด และแนะให้ลองแปะ "เมล็ดผักกาด" ชี้ช่วยลดความอยากอาหาร!!

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนการกินนม เนย ไข่ ให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะ ถ้าอยากผอมหุ่นดีต้องเลี่ยงแป้งสาลี ข้าวโอ๊ต และบรรดาถั่วต่างๆ ผักกินได้แทบทุกชนิด โดยเฉพาะบร็อคโคลี ผักโขม ส่วนผักตระกูลกะหล่ำ เลี่ยงได้ก็ดี เพราะอาจมีผลต่อไทรอยด์ เป็นต้น ส่วนถ้าเป็นคนที่ชอบกินผลไม้ สามารถกินได้แทบทุกชนิด โดยเฉพาะตระกูลเกรปฟรุต ตระกูลเบอร์รี่ (ยกเว้นแบล็คเบอร์รี่) ช่วยลดน้ำหนัก เพียงแค่เลี่ยงแคนตาลูป มะพร้าว ส้ม และสตรอเบอร์รี่ เพราะมีกรดสูงเกินไปเท่านั้น

        และก่อนหน้านี้ไม่กี่วันสาวตั๊กยังได้แชร์ความรู้ในการดูแลตัวเองเพิ่มเติมว่า “ไปตรวจเลือดแล้วทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด สิ่งใดที่เราแพ้อย่าทาน!! ทานอาหารให้ถูกกับเลือดแล้วเราจะแข็งแรงขึ้น และออกกำลังกายนั่นคือความจริง!” พร้อมกับแนะด้วยว่าตนเองได้ลองแปะหูด้วยเมล็ดผักกาด เพื่อลดความอยากอาหาร แต่ไม่ใช่แปะเองมั่วนะจ๊ะ ต้องปรึกษาแพทย์แผนจีนก่อนนะ จึงทำให้มีคนสนใจเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ครั้งนี้ทีมงานเลยขอล้วงเมนูเด็ดที่สาวตั๊กทานทุกเช้าเพื่อช่วยระบบขับถ่ายและผิวพรรณ พร้อมทั้งเมนูอาหารที่ทำทานเองเพื่อควบคุมรูปร่าง มีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

 

Sponsored Ad

 

        ทุกเช้าสาวตั๊กจะชอบทานแอปเปิ้ลเขียว ซึ่งชอบทานเยอะจึงซื้อตุนแช่ไว้ในตู้เย็นเลย โดยเป็นแอปเปิ้ลเขียวของญี่ปุ่น เลือกพันธุ์ที่ทานง่าย ไม่เปรี้ยวมาก เป็นเนื้อทราย ทานแล้วรู้สึกอิ่มท้อง และยังได้ไฟเบอร์ ช่วยขับถ่ายได้ดีมากอีกด้วย และอีกหนึ่งเมนูที่ทุกเช้าทานคู่กับแอปเปิ้ล คือ กาแฟดำ ที่ชอบดื่มทุกเช้า ส่วนแอปเปิ้ลเขียวสาวตั๊กบอกว่าไม่ซีเรียสเรื่องจำกัดจำนวนชิ้นนะ หิวก็ทานให้อิ่มเลย บางครั้งสาวตั๊กก็ทานคนเดียวหมดกล่องใหญ่ๆ เลยนะ

        ส่วนเมนูอาหารคลีนมื้อเย็นที่สาวตั๊กทำเองก็คือ อโวคาโดบดสดๆ ทานคู่กับเบบี้แครอท โดยเลือกบดเองไม่ต้องละเอียดมาก เพื่อเวลาทานจะได้รสชาติของอโวคาโดด้วย พร้อมปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อยเท่านั้น แค่นี้ก็อิ่มท้องและไม่รู้สึกผิดต่อรูปร่างแล้วค่ะ แถมเมนูนี้น้องข้าวหอมลูกชายสุดเลิฟก็ทานกับสาวตั๊กได้อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        และอีกเมนูที่ทำกินเองเวลาหิวมากๆ ก็คือ ต้มจืดใส่ผักเยอะๆ โดยผักที่เลือกทานคือ ผักกาดเขียว ผักกาดขาว มันฝรั่ง โดยน้ำซุปที่อร่อยสาวตั๊กจะต้มกระดูกหมูกับรากผักชีเคี้ยวไว้หนึ่งชั่วโมง เพื่อให้น้ำซุปเข้มข้นกลมกล่อม จากนั้นก็ใส่เนื้อหมู มันฝรั่ง และผักตามลงไป ปรุงรสด้วยซอสซุปเข้มข้นของญี่ปุ่นเล็กน้อย และนี่ก็เป็นเมนูอาหารที่สาวตั๊กทำเองและทานเป็นประจำค่ะ

 

View this post on Instagram

A post shared by Tak Bongkod Bencharongkul (@bong_kod_tak) on

 

Sponsored Ad

 

        มื้อเย็นเเบบคลีนๆ ที่ “ตั๊ก บงกช” ทำกินเองด้วยและให้น้องข้าวหอมกินได้ด้วย

        ส่วนจานนี้ก็อโวคาโด้เหมือนกัน แต่เอามามิกซ์ทานคู่กับขนมปังกรอบ โรยเมล็ดทับทิบและสาหร่ายวากาเมะ

 

Sponsored Ad

 

View this post on Instagram

🌡

A post shared by Tak Bongkod Bencharongkul (@bong_kod_tak) on

        อาหารเช้าที่ตั๊กทำเอง (ช่วงนาทีที่ 0.00 – 1.05 น.) และชอบทานทุกเช้า คือ แอปเปิ้ลเขียวคู่กับกาแฟดำ

"

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ ถ้าเวลาหิวมากๆ สาวตั๊กจะทำต้มจืดทานเองใส่ผักเยอะๆ

Sponsored Ad

View this post on Instagram

😄

A post shared by Tak Bongkod Bencharongkul (@bong_kod_tak) on

        ส่วนตอนไปต่างประเทศที่อากาศหนาวๆ สาวตั๊กชอบทานส้มตำปลาร้าคู่กับข้าวเล็กน้อย แค่นี้ก็อิ่มทั้งท้องอิ่มทั้งใจแล้วค่ะ

ข้อมูลและภาพ จาก praew

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ