โรงงานเวียดนามโป๊ะแตก แอบฉวยโอกาส ลดต้นทุน ผลิตหน้ากากอนามัย

LIEKR:

น่ากลัวมากค่ะ ไม่รู้ล็อตนี้หลุดเข้ามาขายในไทยบ้างรึเปล่า

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    หลังเจอวิกฤตหนัก เข้าสู่ยุคที่หน้ากากอนามัยขาดแคลนทั่วประเทศในแถบเอเชีย งานนี้ไม่แน่ใจว่าในไทยตอนนี้ จะมีการสั่งหน้ากากจากเวียดนามเข้ามาด้วยหรือไม่ เพราะตอนนี้เวียดนามเองก็ขาดแคลนหนักเช่นกัน

    ในช่วงนี้จึงมีการเร่งผลิตหน้ากากอนามัยออกมาขายเป็นจำนวนมาก และในโรงงานเวียดนามบางแห่งมองเห็นโอกาสในการลดต้นทุนการผลิต สลับสับเปลี่ยนจากสินค้าที่ตนเองผลิตอยู่

 

Sponsored Ad

 

    โดยล่าสุด เจ้าหน้าที่เวียดนามได้ลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานของบริษัท Viet Han Company Ltd ในกรุงฮานอย สิ่งที่พวกเขาพบในไลน์การผลิตก็คือพวกเขาใช้กระดาษชำระ (ทิชชู่) เป็นวัตถุดิบในการผลิตหน้ากากอนามัย ท่ามกลางกระแสความต้องการจาก ไ ว รั ส แ พ ร่ ร ะ บ า ด

 

Sponsored Ad

 

     เจ้าหน้าที่ผู้ตรวจสอบ Hoang Dai Nghia ระบุว่า กระดาษทิชชู่จำนวนมากถูกนำมาใช้เข้าไลน์การผลิตหน้ากากแทนที่จะใช้ผ้าหรือใยสังเคราะห์ตามมาตรฐาน ซึ่งชี้ชัดได้ว่าบริษัทแห่งนี้ตั้งใจโกงลูกค้าที่จะเข้ามาซื้อหน้ากาก คาดว่าจะต้องได้รับโทษสูงสุด

     สำหรับสต็อกหน้ากากที่ผลิตออกมาถูกยึดเอาไว้ทั้งหมด โดยก่อนหน้านี้ทางการตรวจสอบพบหน้ากากอนามัย 140,000 ชิ้น ที่ผลิตด้วยกระดาษทิชชู่โดยไม่ทราบแหล่งที่มาเช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

    โดยผู้ผลิตระบุว่าสำหรับผ้าหรือใยสังเคราะห์ที่ใช้ผลิตหน้ากากนั้นจะรับมาจากประเทศจีน แต่เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 ระบาดในจีนทำให้ไม่มีวัสดุในการผลิต

  

หน้ากากหลายรูปแบบใช้กระดาษทิชชู่ในการผลิตทั้งหมด

 

Sponsored Ad

 

    อีกทั้งตัวบริษัท Viet Han Company เองไม่ได้จดทะเบียนผลิตเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ แต่จดทะเบียนเป็นโรงพิมพ์และโรงงานผลิตผ้ากันเปื้อน 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ข้อมูลและภาพจาก CatdumbTin tức Hằng ngày

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ