แม่สาวเรียกสินสอด 3 ล้าน หนุ่มสู้ไม่ไหวเลยขอไปแต่งกับคนใหม่ แฟนเก่ารีบบอกแม่ลดให้แล้ว

LIEKR:

งานนี้ควรสงสารใครก่อนดี

        สำหรับ "สินสอด" ถือว่าเป็นธรรมเนียมที่อยู่คู่กับประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เป็นสาเหตุที่ทำให้คู่รักหลายคู่ต้องจบกันมานักต่อนักแล้ว เช่นเดียวกับหนุ่มสาวคู่นี้

(เป็นเพียงแค่ภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

        เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า มีอดีตคู่รักหนุ่มสาวคู่หนึ่งต้องเลิกรากันไปก่อนที่จะแต่งงานด้วยเหตุผลที่ว่าสู้ค่าสินสอดไม่ไหว หลังจากที่แม่ของฝ่ายหญิงเรียกค่าสินสอดเป็นจำนวนเงิน 600,000 หยวน หรือราว 3.1 ล้านบาท 

        แต่แล้วเรื่องราวไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น หลังจากที่ทั้งคู่ได้ล้มเลิกงานแต่งงานกันไปแล้ว เวลาต่อมาฝ่ายชายก็ได้ตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตรักกับสาวคนใหม่ จนกระทั่งได้ตกลงแต่งงานกับคนรักใหม่ 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งในวันงานจู่ ๆ หญิงสาวที่เป็นแฟนเก่าก็ปรากฏตัวขึ้นในงาน โดยแฟนเก่าได้มาในชุดสีขาวเหมือนกับเจ้าสาว และทันทีที่เธอเข้าไปในงาน เธอก็วิ่งปรี่เข้าไปคุกเข่าร้องไห้อ้อนวอนอดีตแฟนหนุ่มที่ตอนนี้กลายเป็นเจ้าบ่าวของคนอื่นไปแล้ว ก่อนจะขอร้องให้อดีตแฟนหนุ่มกลับไปแต่งงานกับตัวเอง พร้อมกล่าวว่า แม่ของเธอได้ลดค่าสินสอดให้แล้ว เหลือเพียง 180,000 หยวน หรือราว 937,000 บาทเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

        ถึงแม้แม่ของอดีตคนรักเก่าจะลดสิดสอดลงให้ลงไปแล้วเกินกว่าครึ่ง แต่ฝ่ายชายก็ยืนยันที่จะไม่รับโอกาสนั้นไว้ พร้อมกับไล่อดีตคนรักออกจากงาน

        ซึ่งหลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากโดยมีฝั่งที่ตำหนิฝ่ายชายที่ใช้กำลังกับอดีตคนรัก แต่ก็มีชาวเน็ตที่ตำหนิการกระทำของฝ่ายหญิงและครอบครัวว่าไม่ควรเรียกสิดสอดในจำนวนที่สูงขนาดนั้นตั้งแต่แรก เพราะไม่เช่นนั้นเรื่องจะไม่จบเช่นนี้

 

Sponsored Ad

 

        แล้วเพื่อน ๆ คิดเห็นอย่างไรกับประเด็นดังกล่าวคะ สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้เลยค่ะ

ที่มา : sohu, 163

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ